Thứ 5, 18/08/2022, 16:53 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Khánh Hòa đề xuất không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Khánh Hòa đề xuất không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2
(Tieudung.vn) - Tỉnh Khánh Hòa đang tính đến phương án đề xuất Bộ GD&ĐT đặc cách cho các thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Chiều 28/7, ông Võ Hoàn Hải, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa, cho biết toàn bộ thí sinh này đều ở TP Nha Trang, thị xã Ninh Hòa và huyện Vạn Ninh. Đây là ba địa phương đang giãn cách theo Chỉ thị 16, hiện đã ghi nhận 1.579 ca mắc Covid-19 trong tổng số 1.655 ca trên toàn tỉnh.

Khánh Hòa đề xuất không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Theo ông Hải, tình hình dịch bệnh còn phức tạp, không thể thực hiện kỳ thi đợt 2 với yêu cầu đảm bảo an toàn phòng chống dịch, nghiêm túc, khách quan, công bằng và tạo sự an tâm cho phụ huynh, thí sinh. Do vậy, Sở Giáo dục và Đào tạo đề xuất UBND tỉnh xem xét, kiến nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo xét đặc cách cho các thí sinh.

Hiện, tỉnh Khánh Hòa đang có 753 thí sinh đủ điều kiện đăng ký thi đợt 2, trong đó, khu vực đang thực hiện giãn cách Chỉ thị 16 có 733 thí sinh. UBND tỉnh Khánh Hòa chấp thuận cho các thí sinh này không tham gia thi đợt 2 và được xem xét đặc cách tốt nghiệp. Đối với 20 thí sinh còn lại ở các địa bàn đang thực hiện theo Chỉ thị 15, Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa đã chủ động liên hệ với các tỉnh lân cận để gửi các em dự thi đợt 2 vào các ngày 5/8,  6/8 và 7/8.

Để đảm bảo công bằng đối với các thí sinh được xét đặc cách, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực cho các thí sinh. Đồng thời, hướng dẫn các cơ sở giáo dục đại học dành tỷ lệ chỉ tiêu phù hợp cho việc sử dụng kết quả kỳ thi, cùng với phương thức tuyển sinh khác để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2021, tạo cơ hội và đảm bảo quyền lợi cho thí sinh.

Ông Võ Hoàn Hải, Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa cho biết, hiện nay, tỉnh Khánh Hòa đang áp dụng Chỉ thị số 16, dẫn đến việc thành lập các Hội đồng thi tốt nghiệp THPT khó triển khai thực hiện.

Tags:
4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.87676 sec| 772.914 kb