Thứ 4, 07/06/2023, 20:39 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Hoàng Thùy Linh lập kỷ lục, giành 4 giải 'Cống Hiến'

Hoàng Thùy Linh lập kỷ lục, giành 4 giải 'Cống Hiến'
(Tieudung.vn) - Lần đầu tiên trong lịch sử giải Cống hiến có nghệ sĩ lập cú 'poker' (ăn 4) giải thưởng. Hoàng Thùy Linh với 4 đề cử đã chiến thắng ở cả 4, đó là: Bài hát của năm, Music video của năm, Album của năm và Ca sĩ của năm.

Giải thưởng Âm nhạc Cống Hiến 2010 vừa công bố kết quả. Tại lần trao giải thứ 14 này, Hoàng Thùy Linh lập kỷ lục khi chiến thắng ở cả 4 hạng mục được đề cử là: Bài hát của năm, Music video của năm (Để Mị nói cho mà nghe), Album của năm (Hoàng) và Ca sĩ của năm - giải thưởng được xem là danh giá nhất.

Hoàng Thùy Linh lập kỷ lục, giành 4 giải 'Cống Hiến'

Khi nhận giải thưởng, Hoàng Thùy Linh : "Trong quá trình sản xuất album Hoàng cũng như ca khúc Để Mị nói cho mà nghe thì tôi cũng như đồng đội của mình rất hồn nhiên, mọi người muốn mang màu sắc tươi trẻ nhưng vẫn mang hơi thở thời đại vào trong tác phẩm.

Được khán giả đón nhận là niềm hạnh phúc vô cùng với một người làm nghề, không chỉ riêng tôi mà cả ê-kíp đứng sau tạo nên thành công, hạnh phúc như lúc này.

Đoạt 4 giải thưởng Cống hiến, tôi có cảm giác đây như một giấc mơ và tôi còn chưa dám tin đó là sự thật".

Ngoài việc lần đầu tiên có một lập cú “poker” (ăn 4) giải thưởng, Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2020 còn có một "lần đâu tiên" ngạc nhiên khác. Đó là ở hạng mục Chương trình của năm, đêm nhạc Truyện ngắn của Hà Anh Tuấn và liveshow Trở về của Tân Nhàn có số phiếu bằng nhau (cùng 28 phiếu).

Theo Quy chế của giải Âm nhạc Cống hiến, đề cử đoạt giải là đề cử có số phiếu bầu cao nhất trong từng hạng mục. Trường hợp trong cùng hạng mục có 2 đề cử có số phiếu bằng nhau thì phiếu của Ban tổ chức sẽ quyết định. Năm nay, ở hạng mục Chương trình của năm (gồm 6 đề cử), đề cử "Truyện ngắn" của Hà Anh Tuấn và "Trở về" của Tân Nhàn có số phiếu bằng nhau (cùng 28 phiếu). "Truyện ngắn" của Hà Anh Tuấn là chương trình xuyên Việt, diễn ra tại Hội An, Hà Nội và TP HCM. Các đêm diễn "Truyện ngắn" được xem là "cháy vé", Hà Anh Tuấn với giọng hát truyền cảm, chân thành và nhất là trò chuyện, tương tác tạo nhiều lôi cuốn đối với khán giả, để lại ấn tượng tốt đẹp với công chúng âm nhạc. 

Còn "Trở về" của Tân Nhàn diễn ra tại Hà Nội, với phần 2 của chương trình trình diễn các bài hát văn, xẩm, quan họ… với thành phần dàn nhạc mang tính "đương đại" và hát "chuẩn" như nghệ nhân dân gian pha trộn với kỹ thuật thanh nhạc châu Âu. Chương trình được đánh giá là nỗ lực tìm tòi phát triển âm nhạc cổ truyền của Tân Nhàn. 

Cả 2 chương trình nói trên đều xứng đáng đoạt giải nhưng Ban Tổ chức đã chọn "Trở về" của Tân Nhàn. 2 đề cử có phiếu bầu bằng nhau và phải dùng đến lá phiếu của Ban tổ chức để phân "thắng - thua" ở hạng mục Chương trình của năm, năm nay cũng là lần đầu tiên trong lịch sử 15 lần bầu chọn của giải Âm nhạc Cống hiến.  

Theo dự kiến, Ban Tổ chức sẽ có buổi lễ trao cúp cho nghệ sĩ đoạt giải tại Văn phòng Báo Thể thao & Văn hóa tại TP HCM (chỉ có duy nhất lực lượng nghệ sĩ đoạt giải tham dự). Tuy nhiên, do tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban Tổ chức không thể quy tụ những người đoạt giải dù là ít ỏi. Thay vào đó, Ban Tổ chức đã nỗ lực tìm biện pháp để lưu dấu kỷ niệm đối với những nghệ sĩ đã chiến thắng trong cuộc bầu chọn vừa qua. Đó cũng là những nghệ sĩ đã miệt mài phấn đấu để mang lại thành quả góp phần vào sự phong phú và phát triển của âm nhạc đại chúng trong năm vừa qua.

Ban Tổ chức đã trao cúp "rải rác" cho 9 đề cử đoạt giải tại văn phòng Báo Thể thao & Văn hóa ở Hà Nội và TPHCM và cả ở cơ sở ngoài báo. 

Tags:
4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.04124 sec| 789.938 kb