Thứ 2, 02/10/2023, 18:57 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Giữa ồn ào tẩy chay, "Trạng Tí" của Ngô Thanh Vân hủy họp báo ra mắt

Giữa ồn ào tẩy chay, "Trạng Tí" của Ngô Thanh Vân hủy họp báo ra mắt
(Tieudung.vn) - "Trạng Tí" của Ngô Thanh Vân hủy họp báo chiếu ra mắt giữa thời điểm dịch Covid-19 trở lại.

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, Trạng Tí của Ngô Thanh Vân đã hủy họp báo ra mắt phim. Đây là thông tin được phía Ngô Thanh Vân xác nhận sau lùm xùm bị tẩy chay vì những vấn đề liên quan đến nguyên tác truyện tranh Thần đồng đất Việt.

Giữa ồn ào tẩy chay, "Trạng Tí" của Ngô Thanh Vân hủy họp báo ra mắt

Tạo hình 4 nhân vật chính Tí, Sửu, Dần, Mẹo trong phim "Trạng Tí" - Ảnh: ĐPCC

Trạng Tí, Lật Mặt: 48H, Bố già, Gái già lắm chiêu V là các phim điện ảnh sẽ ra mắt trong dịp Tết Nguyên Đán năm nay. Vì dịch bệnh còn nhiều nguy cơ tiềm ẩn nên Bố già và Gái già lắm chiêu V đã hủy lịch họp báo ở Sài Gòn lẫn Hà Nội. Nối gót 2 bộ phim này, Trạng Tí cũng hủy luôn sự kiện ra mắt.

Phim Trạng Tí (chuyển thể từ bộ truyện tranh Thần đồng đất Việt) của nhà sản xuất Ngô Thanh Vân và đạo diễn Phan Gia Nhật Linh là một trong 4 tác phẩm điện ảnh Việt sẽ ra mắt trong dịp Tết Nguyên đán 2021.

Tuy nhiên, phim vấp phải những ồn ào liên quan đến bản quyền giữa hoạ sĩ Lê Linh và công ty Phan Thị. Một số ý kiến bày tỏ phản đối, kêu gọi tẩy chay tác phẩm vì cho rằng ê-kíp chưa trả quyền lợi xứng đáng cho họa sĩ.

Phía nhà sản xuất Ngô Thanh Vân cho biết thêm khi biết họa sĩ Lê Linh rất gian nan trong hành trình đi tìm quyền tác giả, ê-kíp liên lạc với họa sĩ. Tuy nhiên, họa sĩ từ chối hợp tác đến bốn lần.

Khi ồn ào bản quyền chưa lắng xuống, “Trạng Tí” vướng thêm một số lùm xùm. Cụ thể, Phan Gia Nhật Linh - đạo diễn phim “Trạng Tí” chê truyện tranh Thần đồng đất Việt.

Anh viết: “Một trong những điều mình không thích ở bộ truyện Thần đồng đất Việt chính là việc truyện dựa vào nhiều tích dân gian, trong đó có nhiều mẩu truyện nít những trò khôn lỏi, khôn vặt, ranh mãnh, chứ không bằng trí thông minh để giải quyết vấn đề.

Mình không muốn đưa những trò khôn lỏi, khôn vặt đó vào phim, mình muốn đề cao trí tuệ bằng tư duy logic và toán học, đồng thời lên án những trò khôn vặt cũng như cho thấy những trò khôn vặt có thể gây nên hậu quả như thế nào.

Hay do các bạn bây giờ vẫn yêu thích những trò khôn lỏi, khôn vặt trong các truyện Trạng nên các bạn phẫn nộ? Thế thì mình thua vậy. Nếu thế thì phim Trạng Tí thật sự sẽ khiến bạn tức giận nếu bạn là fan của những trò trí khôn của ta đây".

Chia sẻ của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh bị đánh giá là “đổ thêm dầu vào lửa” giữa ồn ào “Trạng Tí” bị tẩy chay.

Sau phát ngôn của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, đến lượt teaser của phim gây tranh cãi. Cụ thể, theo teaser, nhóm của Tí dùng quả bưởi để đá bóng. Không may, quả bưởi rơi xuống giếng. Lúc này, nhóm bạn của Tí lấy gầu múc nước từ ao làng đổ vào giếng để nước giếng đầy và lấy quả bưởi.

Trong khi đó, theo nguyên tác, quả bưởi chỉ bị rơi xuống hố nhỏ. Nhóm bạn của Tí chỉ cần múc nước đổ đầy hố để lấy bưởi. Không ít người cho rằng cách lấy quả bưởi trong phim không phù hợp trong thực tế. 

Nhiều người chỉ ra rằng nước trong giếng là mạch nước ngầm nên không thể dâng lên quá cao so với mực nước chung của khu vực. Ngoài ra, việc đổ nước đầy giếng sâu tốn rất nhiều công sức và thời gian đối với một đám trẻ con.

Sau teaser bị chê, “Trạng Tí” tiếp tục trở thành tâm điểm vì nghi vấn đạo nhái. Cụ thể, cư dân mạng lan truyền một cảnh quay trong trailer “Trạng Tí” và cho rằng cảnh quay này đã lấy ý tưởng từ “Kỷ băng hà”.

Tags:
4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.34788 sec| 789.422 kb