Chủ nhật , 28/05/2023, 12:47 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Diễn viên "Thiên Long Bát Bộ" 1997 qua đời

Diễn viên "Thiên Long Bát Bộ" 1997 qua đời
(Tieudung.vn) - Diễn viên Hạ Ngọc Lân là diễn viên gạo cội trên màn ảnh TVB. Ông đã qua đời sau 3 năm chống chọi ung thư.

Diễn viên Lưu Tư Hy, người từng quyên góp chữa trị cho Hạ Ngọc Lân, cho biết hai tuần cuối đời, ông trong tình trạng nguy kịch, liên tục được cấp cứu, sau đó hôn mê. Một người em họ của Hạ Ngọc Lân lo hậu sự cho .

Diễn viên "Thiên Long Bát Bộ" 1997 qua đời

Diễn viên Hạ Ngọc Lân qua đời. 

Lưu Tư Hy cảm ơn những người từng quan tâm tài tử quá cố, giúp đỡ ông chống chọi bệnh tật. Cô viết trên Instagram: "Những ngày cuối đời, ông sống trong , sự đùm bọc của mọi người". Hạ Ngọc Lân được chẩn đoán mắc ung thư năm 2018, không đủ khả năng trả chi phí chữa bệnh, sống nhờ trợ cấp và tiền giúp đỡ của một số người hảo tâm. Ông không người thân, chưa từng kết hôn, có con, không có chỗ dựa tuổi già. Trong nhà ông, đồ đạc luôn bừa bộn vì hiếm khi có người đến giúp dọn dẹp. Món đồ để duy nhất là chiếc đài radio.

Thời điểm phát hiện vào năm 2018, phổi của ông đã ở giai đoạn cuối. Theo On, Hạ Ngọc Lân chưa kết hôn nên không có vợ con. Kể từ ngày ông mắc bệnh hiểm nghèo, họ hàng và bạn bè đều quay lưng vì sợ nam diễn viên đến vay tiền.

Để có chi phí trả tiền sinh hoạt và thuốc thang, ông dựa vào gói trợ cấp xã hội dành cho người nghèo, thi thoảng xin lãnh đạo TVB sắp xếp một hai vai phụ trên màn ảnh. Đầu năm 2021, sau khi truyền thông đưa tin về hoàn cảnh của Hạ Ngọc Lân, đồng nghiệp trong giới đã quyên tiền giúp đỡ, cải thiện vật chất và tinh thần cho nam .

Theo On, Hạ Ngọc Lân chưa kết hôn nên không có vợ con. Kể từ ngày ông phát bệnh, họ hàng và bạn bè đều quay lưng vì sợ nam diễn viên đến vay tiền. Để có chi phí trả tiền sinh hoạt và thuốc thang, ông dựa vào gói trợ cấp xã hội dành cho người nghèo, thi thoảng xin lãnh đạo TVB sắp xếp một hai vai phụ trên màn ảnh.

Thời gian gần đây, sức khỏe của ông sa sút, phải dùng nạng để đi lại.

Hạ Ngọc Lân là diễn viên thành danh ở thời kỳ đầu của TVB. Ông học cùng lớp bồi dưỡng nhân tài với Trương Quốc Vinh. Tính từ năm 1976 đến nay, Hạ Ngọc Lân đã tham gia tổng cộng 400 bộ phim truyền cho đài TVB và ATV như Thiên long bát bộ, Crocodile Tears, Fatherland, Mái ấm gia đình, Đường tâm phong bạo...

Tags:
4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.01278 sec| 773.359 kb