Thứ 7, 03/06/2023, 11:16 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Đàm Vĩnh Hưng thừa nhận thông tin sai về dịch bệnh corona ở Chợ Rẫy

Đàm Vĩnh Hưng thừa nhận thông tin sai về dịch bệnh corona ở Chợ Rẫy
(Tieudung.vn) - Nam ca sĩ đã đến làm việc tại Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM. Đàm Vĩnh Hưng cho biết sẽ chấp hành phạt theo quy định.

Tối 7/2, Đàm Vĩnh Hưng gây chú ý đăng tải trên trang fanpage chính thức bài viết liên quan đến lùm xùm lan truyền thông tin thất thiệt gây hoang mang dư luận về dịch bệnh “viêm phổi Vũ Hán”.

Trong đó, anh hai bức ảnh chụp lại biên bản làm việc với Sở và Truyền thông TP.HCM vào 15h chiều ngày 6/2 vừa qua, kèm theo đó là “tâm thư” khá dài để xin lỗi về hành vi sai trái của mình.

đàm vĩnh hưng
 

“Gửi đến công chúng và những nguời cũng vội vã như tôi! Ở thời điểm ban đầu khi bắt đầu đối diện với dịch corona, cũng vì quá lo lắng cho nguời thân, bạn bè, các fans..., tôi đã hấp tấp, chưa kiểm chứng thông tin nên đã vô tình truyền đi những thông tin tiêu cực chưa chuẩn xác. Tôi cũng mong quý vị đừng vội vã đón nhận những thông tin thêu dệt, không có căn cứ về tôi.

Tôi không giết người, cướp của hay buôn bán ma tuý nên chưa bao giờ phải lẩn tránh. Tôi luôn có trách nhiệm với những gì mình đã làm! Nếu như tôi không có thái độ đúng mực thì chắc chắn, cơ quan chức năng đã không dành cho tôi những lời lẽ trân trọng như trong văn bản tôi đăng ngay dưới đây.

Tôi không mong ai cũng sẽ thấu hiểu, nhưng chỉ mong đừng ai bị bất kì những luồng thông tin bẩn nào dẫn dắt để quy chụp và đánh giá sai những điều mà tôi đã làm và cống hiến.

Tóm lại, tôi đã tìm thấy bài học dành riêng cho mình ở sự cố, tai nạn nghề nghiệp lần này, và đã không ngần ngại chủ động liên lạc với cơ quan quản lý để trình bày sự việc, lắng nghe sự cũng như thực hiện nghĩa vụ, trách nhiệm của một công dân khi vi phạm pháp luật. Nộp phạt hành chính nghiêm túc và rút cho bản thân. Tôi sẽ chọn lọc và kiểm chứng kỹ các nguồn tin trước khi chia sẻ với mọi người…”, Mr.Đàm viết

Anh cũng không quên nhắc nhở bản thân và mọi người phải luôn bình tĩnh và tỉnh táo để cảm nhận thật sâu sắc những thứ đang diễn ra, giữ gìn và luôn cập nhật những thông tin chính thống.

Trong buổi làm việc, Đàm Vĩnh Hưng được đánh giá là "thể hiện tinh thần thiện chí và trách nhiệm công dân". Nam thừa nhận sai lầm khi đăng tải thông tin "2 người Trung Quốc bị nhiễm bệnh đã chết ở bệnh viện Chợ Rẫy".

Hành vi này bị sở đánh giá là vi phạm Điểm 3 Khoản 1 Điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng. Do đó, chủ tài khoản là Đàm Vĩnh Hưng được yêu cầu phải chấp hành nghiêm chỉnh nghị định này và Nghị định sửa đổi, bổ sung số 27/2018/NĐ-CP.

Bên cạnh đó, Đàm Vĩnh Hưng phải có trách nhiệm đính chính thông tin sai sự thật tại chính fanpage "Đàm Vĩnh Hưng Official". Yêu cầu này được nam ca sĩ thực hiện vào tối 6-2.

Yêu cầu cuối cùng là Đàm Vĩnh Hưng phải "chịu trách nhiệm vi phạm hành chính về hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự , theo Điểm a Khoản 3 Điều 64 Nghị định số 174/2013/NĐ-CP".

Tags:
3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.01034 sec| 785.891 kb