Thứ 7, 23/09/2023, 01:50 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Sở gửi giấy mời tận nhà Đàm Vĩnh Hưng vì đăng tin sai lệch về dịch Corona

Sở gửi giấy mời tận nhà Đàm Vĩnh Hưng vì đăng tin sai lệch về dịch Corona
(Tieudung.vn) - Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM sẽ gửi giấy mời về nơi cư trú của Đàm Vĩnh Hưng vì đang tin sai về virus Corona.

Tối 31/1, trên trang web chính thức, Sở và Truyền thông TP.HCM (Sở TT&TT) đưa tin về việc xử lý, chấn chỉnh một số đưa tin sai, gây tâm lý hoang mang cho dư luận trong thời điểm virus corona bùng phát ở nhiều quốc gia.

Cụ thể, đối với Cát Phượng, Ngô Thanh Vân, Sở TT&TT đã liên lạc và mời hai nghệ sĩ lên làm việc tại trụ sở vào các ngày 3/2 và 5/2 trong tuần tới. Về phía Đàm Vĩnh Hưng, vì không liên lạc được với nam nên Sở sẽ gửi thư mời tới tận nhà riêng.

đàm vĩnh hưng
 

Đại diện Sở TT&TT TP.HCM cho biết Sở sẽ xử lý nghiêm theo Luật An ninh mạng đối với các tổ chức, cá nhân đưa thông tin không chính xác, gây tâm lý hoang mang về dịch viêm phổi cấp do virus corona cho cộng đồng, .

"Hiện nay tình hình dịch đang diễn biến phức tạp, trong khi cả hệ thống chính trị đang nỗ lực hết sức, triển khai nhiều giải pháp để chủ động phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe cho người dân, mỗi cá nhân bên cạnh việc tự bảo vệ cho mình thì lúc này cần có ý thức góp sức cùng nhà nước. Việc người dân tham gia mạng xã hội có ý thức nói chung và khi những thông tin về dịch bệnh do virus corona nói riêng cũng là một đóng góp cho việc phòng chống dịch bệnh của toàn thành phố", đại diện Sở TT&TT nhấn mạnh.

Ngày 26/1, fanpage Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ những thông tin về dịch viêm phổi do virus corona nhưng có thông tin sai lệch về 2 bệnh nhân người Trung Quốc đang được cách ly, điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy. "2 người Trung Quốc bị nhiễm virus corona đã chết tại Chợ Rẫy" - Đàm Vĩnh Hưng viết.

Tuy nhiên, thông tin này sau đó bị xóa đi và chỉ còn những thông tin cảnh báo về dịch bệnh. Dù vậy, những chia sẻ này của Mr. Đàm vẫn bị cư dân mạng chụp lại và lan truyền trên mạng xã hội gây bức xúc.

"Là nghệ sĩ mà không chắt lọc thông tin thế này ảnh hưởng bao nhiêu người. Trông cho bị bắt lên phường như vài thanh niên 'câu like' mấy ngày qua" - một khán giả bình luận.

Tính đến 10h ngày 1/2, Bộ Y tế cho biết số người nhiễm virus corona trên thế giới là 11.951, 259 người thiệt mạng đều là người Trung Quốc. WHO ban bố tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu, nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ gồng mình đối phó, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh.

Tại Việt Nam, có 6 trường hợp nhiễm virus corona gồm 2 bệnh nhân người Vũ Hán, 3 người Việt Nam từ Vũ Hán trở về và một lễ tân người Việt Nam bị nhiễm do tiếp xúc gần với 2 bệnh nhân người Vũ Hán.

Tags:
4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.89730 sec| 785.563 kb