Thứ 3, 03/10/2023, 06:45 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Đại học Bách khoa Hà Nội công bố phương thức tuyển sinh

Đại học Bách khoa Hà Nội công bố phương thức tuyển sinh
(Tieudung.vn) - Trường ĐH Bách khoa Hà Nội chính thức công bố thông tin tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2021.

Đại học Bách khoa Hà Nội dành 10-20% tổng chỉ tiêu để xét tuyển tài năng, bao gồm xét tuyển thẳng học sinh giỏi theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, xét dựa trên các chứng chỉ quốc tế, xét hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn.

Đại học Bách khoa Hà Nội công bố phương thức tuyển sinh

Nếu sử dụng chứng chỉ quốc tế và xét hồ sơ năng lực, học sinh phải có điểm trung bình chung học tập từng năm lớp 10, 11 và 12 đạt từ 8 trở lên (riêng thí sinh tốt nghiệp THPT năm nay lớp 12 chỉ tính học kỳ I) và có điểm thi tốt nghiệp THPT đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng do trường quy định.

Thí sinh có chứng chỉ quốc tế SAT, ACT và A-Level được xét tuyển vào tất cả ngành, chương trình đào tạo. Riêng những em có chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên hoặc tương đương được đăng ký vào ngành Ngôn ngữ Anh và Kinh tế - Quản lý.

Đối với xét hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn, những thí sinh được đăng ký dự tuyển bao gồm những em được tuyển thẳng nhưng không dự tuyển hoặc không trúng tuyển vào các ngành theo quy định; được tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia hoặc đạt giải ba cấp tỉnh trở lên các môn Toán, Lý, Hoá, Sinh, Tin, Ngoại ngữ.

Ngoài ra, học sinh hệ chuyên các môn kể trên hay học sinh được chọn tham dự thi Đường lên đỉnh Olympia vòng tháng, quý, năm; thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia cũng có thể nộp hồ sơ năng lực. Thời gian nộp từ nay đến hết 18/4.

Với phương thức xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông, điều kiện tham gia là thí sinh có điểm trung bình 6 học kỳ của mỗi môn học ở bậc trung học phổ thông trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 7 điểm trở lên.

Điểm xét từng ngành/chương trình đào tạo được xác định theo tổng điểm thi ba môn thi của một trong các tổ hợp: A00, A01, A02, B00, D01, D07, D26, D28 và D29 (có tính hệ số môn chính ở một số ngành và điểm cộng ưu tiên theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo). Các tổ hợp A02 (Toán-Lý-Sinh), D26 (Toán-Lý-Đức), D28 (Toán-Lý-Nhật) và D29 (Toán-Lý-Pháp) được sử dụng để xét tuyển vào một số ngành đặc thù của trường. 

Các mốc thời gian cần lưu ý khi xét tuyển 

Từ ngày 20/3 đến hết 18/4: Mở đăng ký xét tuyển tài năng trên hệ thống dangkytuyensinh.hust.edu.vn

Từ 19/4 đến 31/5: Tổ chức phỏng vấn thí sinh xét tuyển theo hồ sơ năng lực (tại trường hoặc online)

Từ ngày 20/4 đến hết 18/5: Mở đăng ký tham dự Kỳ thi đánh giá tư duy trên hệ thống dangkytuyensinh.hust.edu.vn

Dự kiến tổ chức Kỳ thi đánh giá tư duy vào 15/7.

Trước 20/6: Thông báo kết quả xét tuyển tài năng.

Tags:
4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.56884 sec| 773.234 kb