Thứ 5, 21/09/2023, 20:05 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thông tin xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2021

Thông tin xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2021
(Tieudung.vn) - Bộ GDĐT vừa công bố dự thảo quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2021. Dự thảo này được công bố trên trang thông tin của Bộ GDĐT để nhận ý kiến góp ý trong 30 ngày tính từ ngày 18/3.

Thông tin xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2021

Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển 3 lần sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT

Theo dự thảo, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển ba lần trong thời gian quy định bằng phương thức trực tuyến sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT

Thí sinh xác nhận nhập học vào trường đã trúng tuyển trong thời hạn quy định bằng cách chỉ gửi bản chính giấy chứng nhận kết quả thi (đối với thí sinh tham dự kỳ thi THPT của năm tuyển sinh) đến trường trực tiếp hoặc bằng hình thức thư chuyển phát nhanh. Thí sinh đã xác nhận nhập học thì không được tham gia xét tuyển ở trường khác.

Dự thảo quy chế tuyển sinh năm nay có  nội dung đáng chú ý là hội đồng tuyển sinh của trường gửi giấy thông báo thí sinh trúng tuyển nhập học khi thí sinh đã đáp ứng đủ các điều kiện trúng tuyển và ghi rõ những thủ tục cần thiết đối với thí sinh khi nhập học. Trường chỉ được sử dụng bản chính giấy chứng nhận kết quả thi THPT làm căn cứ xác nhận nhập học (đối với thí sinh tham dự kỳ thi THPT của năm tuyển sinh).

Thông tin xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2021

Các trường chỉ được sử dụng bản chính giấy chứng nhận kết quả thi THPT làm căn cứ xác nhận nhập học (đối với thí sinh tham dự kỳ thi THPT của năm tuyển sinh)

Dự thảo quy định để xét tuyển đợt 1, thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non chỉ được chọn một trong hai phương thức: đăng ký trực tiếp trên phiếu và đăng ký trực tuyến. Thí sinh đăng ký và nộp lệ phí theo quy định của trường.

UBND tỉnh, thành phố, sở GDĐT có trách nhiệm chỉ đạo tổ chức thực hiện rà soát, xác định khu vực ưu tiên cho các trường THPT và tương đương tại địa phương theo các quy định hiện hành; chỉ đạo các đơn vị nhận hồ sơ triển khai để thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non chỉ được chọn một trong hai phương thức là đăng ký trực tiếp trên phiếu đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào đại học, cao đẳng; hoặc đăng ký trực tuyến (tại các nơi có đủ điều kiện), hướng dẫn thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào trình độ đại học, trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non theo phương thức trực tuyến...

Tags:
5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.89351 sec| 773.82 kb