Thứ 4, 04/10/2023, 03:01 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cần Thơ: Giám đốc Sở GD&ĐT “giao việc khó”, cấp phó xin nghỉ việc

Cần Thơ: Giám đốc Sở GD&ĐT “giao việc khó”, cấp phó xin nghỉ việc
(Tieudung.vn) - Một Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Cần Thơ vừa có đơn gửi UBND thành phố này xin nghỉ việc với lý do “không đủ khả năng nhận nhiệm vụ của Giám đốc Sở giao”.

Nguồn tin của PV ngày 28/5 cho hay, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Cần Thơ, ông Võ Minh Lợi vừa nộp đơn lên thành phố xin nghỉ việc, với nguyện vọng hưởng các chế độ, chính sách của nhà nước từ ngày 26/5/2021.

Lý do xin nghỉ việc được ông Lợi trình bày là “không đủ khả năng nhận nhiệm vụ của Giám đốc Sở GD&ĐT Cần Thơ giao”.

Cần Thơ: Giám đốc Sở GD&ĐT “giao việc khó”, cấp phó xin nghỉ việc

Được biết, trước đó, Giám đốc Sở GD&ĐT Cần Thơ ra quyết định phân công ông Võ Minh Lợi làm Chủ tịch Hội đồng ra đề thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022. Ông Lợi xin không đảm nhận nhiệm vụ và khiếu nại quyết định phân công.

Tuy nhiên, Giám đốc Sở GD&ĐT Cần Thơ sau đó đã ban hành thông báo về việc không thụ lý giải quyết khiếu nại của ông Lợi với lý do “không đủ điều kiện để thụ lý”.

Xác nhận với PV, ông Lợi cho biết đã gửi đơn xin nghỉ việc cho cơ quan cấp trên vào ngày 26/5. Theo ông, đưa ra quyết định cũng là một khó khăn và trăn trở. “Trong công việc cơ quan, bản thân tôi phụ trách tiểu học 3 năm rồi nhưng giờ lại được phân công phụ trách ra đề tuyển sinh lớp 10. Tôi đã nói rất rõ, với việc phân công như vậy thì với một người bình thường cũng biết rõ…”, ông Lợi cho hay.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Cần Thơ nói thêm rằng, nếu một phụ huynh nói ông thầy tiểu học mà cho ra đề thi tuyển sinh lớp 9 vào lớp 10 thì ông thầy không biết sẽ phải trả lời sao.

“Nếu mà lỡ có vấn đề gì trục trặc thì tôi sẽ mang tiếng rất là nặng. Cái tôi cần là giữ gìn uy tín mà cả đời mình đã ấp ủ, xây dựng; uy tín chuyên môn nên không thể vì chấp hành một cái gì đó mà mình phá hủy, bản thân mình biết là sai mà vẫn làm”, ông Lợi .

Tags:
3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.98634 sec| 774.414 kb