Thứ 5, 21/09/2023, 20:13 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Quảng Trị: Lần đầu tổ chức thi tuyển Phó Giám đốc Sở GD&ĐT

Quảng Trị: Lần đầu tổ chức thi tuyển Phó Giám đốc Sở GD&ĐT
(Tieudung.vn) - Tỉnh Quảng Trị tổ chức thi tuyển để chọn chức danh Phó Giám đốc 2 Sở Công Thương và Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT).

Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Trị vừa có thông báo về việc thi tuyển chức danh Phó Giám đốc Sở Công Thương và Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Việc thi tuyển 2 chức danh này được thực hiện theo đề án “Thực hiện thí điểm thi tuyển chức danh Phó Giám đốc Sở Công thương và chức danh Phó Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo” của Tỉnh ủy Quảng Trị. Theo Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Trị, trong công tác cán bộ, Trung ương khuyến khích việc thi tuyển nhằm chọn được người đảm bảo đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định. Việc thi tuyển 2 chức danh này góp phần đổi mới công tác bổ nhiệm cán bộ, mở rộng đối tượng, phát hiện, thu hút, trọng dụng những người có đức, có tài và đội ngũ cán bộ trẻ tham gia vào công tác lãnh đạo, quản lý.

Quảng Trị: Lần đầu tổ chức thi tuyển Phó Giám đốc Sở GD&ĐT

Quảng Trị tuyển chọn 2 chức danh Phó giám đốc Sở.

Quá trình thi tuyển, thí sinh sẽ trải qua 2 vòng thi gồm xây dựng đề án, lựa chọn chủ đề bằng bốc thăm, trình bày và bảo vệ đề án.

Người trúng tuyển là người có điểm số cao nhất trong số những người đạt 50 điểm trở lên (điểm thi được chấm theo thang điểm 100).

Sau khi xác định người trúng tuyển, Ban Tổ chức Tỉnh ủy sẽ hoàn thiện hồ sơ nhân sự, lấy ý kiến các cơ quan liên quan, thẩm định, trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiêu chuẩn chính trị.

Căn cứ vào kết quả thi tuyển, tiêu chuẩn, điều kiện, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị sẽ thực hiện các quy trình và quyết định việc bổ nhiệm cán bộ.

Theo thông báo của Ban Tổ chức tỉnh ủy, thời gian nộp hồ sơ thi tuyển trong 10 ngày kể từ ngày có thông báo thi tuyển công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Hết thời hạn nêu trên các giấy tờ nộp bổ sung hồ sơ đều không có giá trị.

Theo ông Phan Văn Phụng, trong công tác cán bộ, Trung ương khuyến khích việc thi tuyển. Thi tuyển sẽ tránh được tình trạng cán bộ tập trung ở một địa phương, một đơn vị, qua đó cũng sẽ chọn được người đảm bảo đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định.

Để được thi tuyển 2 vị trí nói trên, cán bộ, công chức, viên chức phải đảm bảo đầy đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định, có trong quy hoạch chức danh thi tuyển giai đoạn 2020 - 2025 hoặc quy hoạch chức danh tương đương hoặc cao hơn với chức danh tuyển chọn. Những người có quy hoạch chức danh tương đương phải có chuyên ngành đào tạo phù hợp và phải được quy hoạch trong các cơ quan, đơn vị cùng khối ngành, lĩnh vực với chức danh thi tuyển; trường hợp đặc biệt do Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, quyết định…

Tags:
4.1 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.26710 sec| 773.625 kb