Thứ 5, 06/10/2022, 12:09 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Nai Trần Minh Hùng bị cách chức

Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Nai Trần Minh Hùng bị cách chức
(Tieudung.vn) - Ngày 11/6/2021, UBND tỉnh Đồng Nai đã công bố quyết định kỷ luật cách chức ông Trần Minh Hùng-Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Nai vì có nhiều sai phạm trong quá trình điều hành, quản lý nhà trường trong những năm qua.

Trước đó, tháng 4/2021, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai đã công bố quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách hết các chức vụ trong Đảng đối với ông Trần Minh Hùng-Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Nai.

Hiệu trưởng Trần Minh Hùng là phó bí thư Đảng ủy (nhiệm kỳ 2015 - 2020) từng được Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai có thông báo kết luận có nhiều vi phạm như tổ chức thu chi từ các nguồn đào tạo nhưng không hạch toán đầy đủ, bỏ ngoài sổ sách trên 63 tỉ đồng, vi phạm Luật ngân sách, Luật phòng chống tham nhũng. 

Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Nai Trần Minh Hùng bị cách chức

Ông Trần Minh Hùng bị cách chức Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Nai

Ông Hùng cũng được xác định là người chịu trách nhiệm chính trong công tác quản lý, chuyên môn, công tác cán bộ, sử dụng tài chính... Liên quan đến các sai phạm của trường này, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai đã chỉ ra những vi phạm trong công tác tổ chức, đào tạo. Cụ thể, khi phân công giảng viên giảng dạy các lớp bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp đã thực hiện không đúng quy định của Bộ GD-ĐT; trong quá trình liên kết đào tạo với các đơn vị trong và ngoài tỉnh đã trích phần trăm tùy tiện, để tiền ngoài sổ sách…

Ngoài ra, trường này đã để một số cá nhân trong trường "chiếm đoạt nguồn thu học phí các lớp chức danh nghề nghiệp" và tiền tạm thu thuế thu nhập cá nhân hoặc để xảy ra tình trạng "giảng viên sửa bài thi, chấm bài thu hoạch không đúng quy chế, quy định".

Cùng với việc kỷ luật ông Trần Minh Hùng, sau khi kết luận các sai phạm, tháng 5/2021 các cơ quan Đảng ở Đồng Nai cũng đã xử lý thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ Đảng đối với ông Phan Văn Thanh (nguyên đảng ủy viên, nguyên bí thư chi bộ quản lý 1, nguyên trưởng phòng kế hoạch - tài chính của Trường Đại học Đồng Nai). 

Ông Phan Văn Thanh là một trong nhiều cá nhân đã được Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai kết luận chịu trách nhiệm chính về những sai phạm trong việc tham mưu cho lãnh đạo trường xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ, hợp đồng cho thuê tài sản công, quản lý các nguồn thu chi... nhưng để thất thoát, lãng phí. Cá nhân ông Thanh đã lợi dụng vị trí công tác chiếm đoạt tiền học phí và tiền tạm thu thuế thu nhập cá nhân trong thời gian dài với hơn 2,3 tỉ đồng.

Hiện nay đoàn thanh tra liên ngành của UBND tỉnh Đồng Nai cũng đang thanh tra Trường đại học Đồng Nai để làm rõ về việc thu, chi tài chính, cũng như việc sử dụng các nguồn quỹ và thực hiện nghĩa vụ ngân sách nhà nước trong các năm 2018 và 2019.

Tags:
4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.00653 sec| 766.258 kb