Thứ 5, 21/09/2023, 19:37 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bao giờ Hà Nội công bố điểm thi vào lớp 10?

Bao giờ Hà Nội công bố điểm thi vào lớp 10?
(Tieudung.vn) - Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ công bố điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 cho thí sinh trước ngày 1/7.

Toàn TP sẽ thành lập 1 ban chấm thi và 1 ban làm phách, dự kiến với hơn 2.300 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác chấm thi. Trong đó, các thành viên tham gia công tác chấm thi gồm 50% giáo viên cấp THCS và 50% là giáo viên cấp THPT. Môn trắc nghiệm Ngoại ngữ và Lịch sử chấm thi trên máy.

Bao giờ Hà Nội công bố điểm thi vào lớp 10?

Ảnh minh họa, Nguồn ảnh: Đào Ngọc Thạch 

Sở GD&ĐT Hà Nội phấn đấu đẩy nhanh tiến độ để có thể hoàn thành công tác chấm thi như kế hoạch ban đầu là vào ngày 28/6. Dự kiến, chậm nhất ngày 29/6 sẽ hoàn thành công tác chấm thi, tổ chức ghép điểm xét tuyển, in phiếu kết quả, cấp phiếu báo kết quả thi cho các thí sinh. Chậm nhất ngày 30/6, Sở sẽ công bố điểm bài thi các môn của thí sinh.

Ngay sau đó, Sở GD&ĐT sẽ họp xét duyệt để chậm nhất là ngày 1/7 công bố điểm chuẩn của các trường THPT công lập (hệ chuyên và không chuyên) trên địa bàn Hà Nội.

Sau khi có kết quả thi và điểm chuẩn các trường, thí sinh trúng tuyển bắt buộc phải xác nhận nhập học từ ngày 1-3/7 theo hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến.

Đối với các trường THPT chưa tuyển đủ chỉ tiêu, ngày 4/7, Sở GD&ĐT sẽ họp xét duyệt và công bố điểm chuẩn bổ sung cho các trường.

Sở GD&ĐT Hà Nội quy định điểm xét tuyển (điểm chuẩn) là căn cứ duy nhất để tuyển sinh, dựa trên kết quả 4 bài thi (có tính hệ số) các môn: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Lịch sử trong kỳ thi vào lớp 10 và điểm ưu tiên (nếu có).

Theo đó, điểm chuẩn sẽ tính gồm 2 môn Ngữ văn và Toán (nhân hệ số 2), cộng với điểm Ngoại ngữ, Lịch sử và điểm ưu tiên (nếu có).

Theo nhiều giáo viên và học sinh, điểm chuẩn năm nay dự kiến sẽ cao hơn năm 2020 vì đề thi được đánh giá nhẹ nhàng, có lợi cho thí sinh và nhiều học sinh tự tin đạt điểm cao.

Hà Nội tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 cho trên 93.000 thí sinh, đông nhất cả nước trong khi nguy cơ dịch bệnh Covid-19 vẫn lớn. Đây là một đợt tập dượt để rút ra bài học cho tổ chức thi tốt nghiệp THPT trên cả nước và cho các địa phương sắp tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

Ông Chử Xuân Dũng, phó chủ tịch UBND TP Hà Nội, khẳng định kỳ thi đã thực hiện tốt với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, nghiêm túc ở tất cả các khâu. Trong đó, đáng chú ý nhất là khâu rà soát, phân loại thí sinh để có phương án tuyển thẳng, xét tuyển với những thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch (F0, F1, F2, trong vùng phong tỏa, cách ly), yêu cầu thí sinh hạn chế tiếp xúc trước kỳ thi, khai báo y tế và thực hiện giãn cách trong những ngày thi. 

Hà Nội đã tổ chức chuẩn bị nhân lực, cơ sở vật chất, diễn tập với các kịch bản khác nhau, có các phương án dự phòng về điểm thi, phòng thi, lực lượng tham gia ở 184 điểm thi và nhiều điểm thi dự phòng, điểm chờ cho phụ huynh.

Tags:
4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.92796 sec| 785.094 kb