Thứ 5, 09/02/2023, 19:28 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bộ Thông tin và Truyền thông lên tiếng về gameshow hẹn hò phản cảm

Bộ Thông tin và Truyền thông lên tiếng về gameshow hẹn hò phản cảm
(Tieudung.vn) - Game show Date and Kiss khiến khán giả dậy sóng bởi sự “táo bạo” đến “nóng mặt” mà chương trình đem lại.

Theo Báo Phụ Nữ TP. HCM, Ông Ngô Huy Toàn - Trưởng phòng Thanh tra Báo chí và trên mạng (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa phản hồi với báo chí về những ồn ào quanh Game show hẹn hò Date and Kiss, được phát online trên kênh YouTube.

game show phản cảm
 

Theo ông Ngô Huy Toàn, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tiếp nhận các ý kiến từ khán giả về nội dung dung tục, phản cảm trong show Date and Kiss. Phòng Thanh tra Báo chí và Thông tin trên mạng đã vào cuộc tìm hiểu sự việc, phối hợp với nhiều ban ngành để điều tra, xác minh nhà sản xuất game show Date and kiss.

"Chương trình này đi ngược với thuần phong mỹ tục, văn hóa Việt Nam. Việc phát tán các video này trên mạng ảnh hưởng xấu đến , tư tưởng của giới trẻ hiện nay", ông Ngô Huy Toàn .

Sau quá trình xác minh, nếu đối tượng đứng sau chương trình này ở Việt Nam thì họ sẽ bị xử phạt từ 30 đến 50 triệu đồng vì vi phạm trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Mặt khác, nếu đơn vị sản xuất chương trình ở nước ngoài, cơ quan chức năng sẽ liên hệ với các đối tác quốc tế để ngăn chặn việc phát sóng.

“Date & Kiss” là chương trình truyền hình thực tế theo bản quyền Format từ MBC Holding Japan. Xuất hiện trên mạng số đầu tiên ngày 12/8 nhưng sau khi một đoạn clip ngắn được cắt ra từ chương trình đăng tải trên mạng xã hội vài ngày 25/8 thì chương trình đã ngay lập tức được cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi bởi sự “táo bạo” đến “nóng mặt” mà chương trình đem lại.

Có khá nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra, song nhiều người cho rằng đây là một chương trình “nhảm nhí” được phát với mục đích “câu view rẻ tiền”, bởi lẽ những hình ảnh xuất hiện trong chương trình hầu hết là những cảnh ôm hôn táo bạo và điều đó là không phù hợp với thuần phong mỹ tục của người Á Đông. 

Tags:
4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.00874 sec| 774.148 kb