Thứ 6, 31/03/2023, 17:27 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Sân khấu 'Nụ cười mới' đóng cửa sau 14 năm

Sân khấu 'Nụ cười mới' đóng cửa sau 14 năm
(Tieudung.vn) - Sau nhiều năm lượng khản giả bị sụt giảm mạnh sân khấu 'Nụ cười mới' quyết định đóng cửa.

Theo nguồn tin trên Zing Long đẹp trai đã quyết định dừng hoạt động sân khấu Nụ cười mới vào tuần trước. Anh chọn cách đóng cửa ngôi nhà nghệ thuật trong im lặng vì đây là chuyện buồn, không muốn gây ồn ào.

3-4 năm qua Nụ cười mới gặp khó khăn giống như các sân khấu khác ở miền Nam khi lượng khán giả xem kịch sụt giảm. Tuy nhiên, Nụ cười mới còn lao đao hơn khi không có sân khấu cố định. Họ thay đổi điểm diễn nhiều lần trước khi đến Nhà văn hóa quận 10, TP.HCM.

sân khẩu nụ cười mới
Diễn viên Long đẹp trai phải dừng sân khấu vì thua lỗ. Ảnh: Bá Ngọc.

Đặc biệt, sân khấu không giữ chân được những để thu hút khán giả... Những tên tuổi hài trưởng thành từ sân khấu như Trường Giang, Nam Thư, Lâm Vỹ Dạ... hầu như không còn cộng tác.

Anh từng ngày sân khấu có Hoài Linh, Chí Tài, Trường Giang không có chuyện trả vé nhưng sau đó thì tình trạng này xảy ra nhiều. Số ghế của Nụ cười mới là gần 300 nhưng có 50 vé mỗi đêm là đông rồi.

"Sân khấu "Nụ cười mới" là tâm huyết của cố nghệ sĩ Hữu Lộc – người đã bị tai nạn giao thông và đột ngột ra đi. Sân khấu này được thành lập cách đây 14 năm, giai đoạn đầu qui tụ đông đảo các nổi tiếng được khán giả yêu mến. Và từ sàn diễn này, rất nhiều hài trẻ đã thành sao. Khi sàn diễn rơi vào trạng thái bão hòa, rồi mất dần khán giả, có suất chỉ bán được vài chục vé nhưng Vũ Văn Long và Phi Nga vẫn tiếp tục chèo chống. Đôi vợ chồng này đã bù lỗ quá nhiều. Chính tôi chứng kiến có hôm Phi Nga lãnh được tiền cát sê đóng phim truyền hình, đã bù đắp tất cả cho chi phí của sân khấu" – đạo diễn bộ phim "Gia đình là số 1" kể trong nước mắt.

Lý giải vì sao xúc động không kiềm được nước mắt, đạo diễn Nguyễn Nhật Trung nói: "Khi sân khấu "Nụ cười mới" diễn suất cuối, tôi đọc trên trang cá nhân của một nghệ sĩ đã từng xuất thân từ sân khấu này những lời mỉa mai, cay độc, khó chấp nhận. Tôi đã khóc vì tình nghệ sĩ bị tổn thương. Tôi nhớ đến cố nghệ sĩ Hữu Lộc. Tâm huyết của anh chúng tôi không giữ được. Một khi "Nụ cười mới" tắt đèn, sẽ không còn thấy nụ cười của Hữu Lộc đó trong khán phòng và hậu trường sân khấu" – đạo diễn Nguyễn Nhật Trung nghẹn ngào.

"Chúng tôi xin lỗi nghệ sĩ Hữu Lộc, xin lỗi khán giả 14 năm qua đã yêu mến "Nụ cười mới". Nhưng tôi tin thương hiệu sân khấu này vẫn tồn tại trong trái tim những khán giả yêu hài kịch" - đạo diễn Nguyễn Nhật Trung nói.

Tags:
3.8 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.08953 sec| 785.289 kb