Thứ 7, 01/04/2023, 20:59 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Dư luận dậy sóng vì CGV để lộ ảnh quay cặp khán giả thân mật

Dư luận dậy sóng vì CGV để lộ ảnh quay cặp khán giả thân mật
(Tieudung.vn) - Việc hình ảnh khán giả thân mật trong rạp của CGV bị phát tán trên trên mạng khiến cộng đồng dậy sóng.

Cụ thể, tối 29/7, trên rất nhiều nhóm kín và công khai trên mạng , cư dân mạng truyền nhau những hình ảnh được khẳng định là cắt ra từ một clip. Trong ảnh được ghi lại bằng camera hồng ngoại, người xem thấy rõ một đôi trai gái đang thực hiện hành vi quan hệ tình dục trên hàng ghế sweetbox gần lối đi của rạp chiếu phim CGV.

cgv
Hình ảnh cặp đôi thân mật trong rạp chiếu phim bị phát tán trên mạng xã hội.

Hình ảnh cho thấy rạp chiếu phim khá đông, các hàng ghế đều kín khán giả và hầu như không ai chú ý đến hành vi của đôi trai gái. Đặc biệt, gương mặt của cô gái trong bức ảnh bị lộ khá rõ do tư thế nằm ngửa.

Nhiều tài khoản mạng xã hội khẳng định có clip, nhưng hiện tại những gì bị phát tán vẫn là các bức ảnh.

Theo nguồn tin trên VietNamNet, đại diện CGV xác nhận: "Đây là hình ảnh được chụp từ camera trong rạp của chúng tôi. Mục đích đặt camera để kiểm soát việc quay lén hay ghi nhận lại những sự cố ngoài ý muốn cần xử lý nếu có. Chúng tôi chỉ sử dụng hình ảnh từ camera cho các mục tiêu an toàn, tại rạp, không sử dụng cho các mục đích khác. Việc hình ảnh này được phát tán ra ngoài do sự thiếu ý thức của 1 nhân viên trong cụm rạp.

Trong quá trình theo dõi camera tại phòng chiếu để tìm ví bị mất theo yêu cầu của khách hàng, nhân viên này đã hình ảnh ra ngoài. Chúng tôi rất bất ngờ và lấy làm tiếc về sự việc này. Điều này chưa từng xảy ra ở CGV từ trước đến nay. Sau sự cố trên, chúng tôi đã kiểm điểm nghiêm khắc nhân viên liên quan đến vụ việc bằng việc đình chỉ công việc tạm thời, song song với việc mở cuộc họp để có quyết định cụ thể đối với hành vi của nhân viên".

Trả lời câu hỏi của VietNamNet: Việc hình ảnh của khán giả xem phim bị camera ghi lại được cho là xúc phạm khán giả đã bỏ tiền mua vé xem phim cũng như vi phạm quyền riêng tư. Vậy camera gắn trong rạp chiếu có cần thiết và nhằm mục đích gì? CGV lý giải điều này ra sao? đại diện CGV cho hay đang và sẽ xử lý sự việc theo quy định của pháp luật và sẵn sàng hỗ trợ khách hàng và phối hợp với các bên có liên quan để giải quyết vấn đề khi cần thiết.

Theo nguồn tin trên 2sao Phạm Văn Lượng (Đoàn luật sư TP. Hà Nội) đã chia sẻ những quan điểm của mình. Luật sư Phạm Văn Lượng cho rằng, qua xem những hình ảnh đăng tải trên mạng, về mặt văn hóa, hành vi thân mật đến mức thoái quá của cặp đôi nam nữ là hành vi thiếu ý thức, thiếu kỹ năng khi ứng xử nơi công cộng.

“Mặc dù cặp đôi này ở ghế Sweetbox (ghế dành cho các cặp đôi với vách ngăn riêng tư) nhưng hành vi của họ là không nên có ở một nơi mang tính chất chốn đông người. Điều này gây ra sự phản cảm đối với mọi người xung quanh, phản ánh lối sống thiếu văn minh của một bộ phận giới trẻ ngày nay”, luật sư Phạm Văn Lượng cho hay.

Luật sư Lượng cho rằng, về mặt pháp luật dân sự, hành vi phát tán hình ảnh mang tính “nhạy cảm” này đã xâm phạm nghiêm trọng đến quyền nhân thân của cá nhân tại điều 32, Bộ luật dân sự 2015 bảo vệ. Đó là quyền hình ảnh; Quyền được bảo vệ danh dự, nhân phẩm, uy tín và Quyền về riêng tư, bí mật cá nhân.

Tags:
4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.20527 sec| 789.711 kb