Thay vì tiết kiệm thời gian nấu ăn cho bữa sáng, các bạn có thể tham khảo cách làm mì bò xào cực đơn giản và hấp dẫn dưới đây. Mì bò không chỉ là món ăn hấp dẫn mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí hiệu quả nữa đấy.
Cách 1:
Nguyên liệu:
- 115g thịt bò
- 230g mì loại tùy thích
- 5g bột ngô
- 230g bắp cải, 230g giá đỗ, 1 củ cà rốt
- 115g nấm, 115g măng
- 170g đậu Hà Lan
- 1 gốc hành lá, 1 tép tỏi, 1trái ớt chuông đỏ
- 5ml dầu mè, 35ml nước tương, muối, đường
- Thịt bò lạng miếng mỏng, nhỏ vừa ăn. Cho thịt bò vào bát, ướp với bột ngô, 5ml nước tương, rượu gạo và dầu. Ướp trong khoảng 10 phút.
- Đun sôi nồi nước, cho mì vào trụng chín khoảng . Vớt mì ra, dội nước mát vào mì rồi để ráo.
- Sơ chế các loại rau củ, sau đó thái sợi tất cả, để riêng ra dĩa.
- Cho ít dầu vào chảo, làm nóng dầu rồi cho phần thịt bò vào xào sơ. Xào đến khi thịt bò chuyển màu thì cho ra dĩa.
- Cho thêm ít dầu lên chảo đã xào thịt bò, phi thơm tỏi rồi đổ phần rau củ vào xào đều.
- Cho phần mì vào xào chung với rau củ, trộn đều tất cả. Kế đến cho phần thịt bò vào và nêm nếm gia vị gồm: ước tương, dầu mè, ít muối, đường cho vừa miệng, xào thêm vài phút thì tắt bếp.
Cách 2:
Nguyên liệu
+ 100g mì
+ Thịt bò
+ Súp thịt bò
+ Đậu phộng rang
+ Hẹ
+ Rau cải
+ Mùi tây
+ Tiêu
+ ½ muỗng cà phê tỏi
+ Nửa muỗng nước tương
+ Giấm
+ Sa tế
Cách làm:
Bước 1: Cho tiêu và sa tế vào chảo, đun nóng
Bước 2: Đậu phộng đập dập
Bước 3: Thịt bò thái lát
Bước 4: Đun sôi nước, nấu chín mì
Bước 5: Hành lá, hẹ thái nhỏ
Bước 6: Rau cải đem luộc chín
Bước 7: Thêm nước tương, dầu mè, và giấm vào bát sa tế
Bước 8: Bổ sung thêm đậu phộng giã nhỏ
Bước 9: Cho nước sốt tạo hương vị thịt bò vào bát
Bước 10: Cuối cùng, cho mì vừa luộc chín vào bát sa tế và trộn đều
Bước 11: Thêm thịt bò, rau và hành lá lên trên rồi thưởng thức.