Bạn có biết? Mỗi quốc gia đều có một bí quyết riêng tạo nên sự khác biệt trong ẩm thực, sự khác biệt ấy đều đi từ công thức chế biến, nguyên liệu, và gia vị từng vùng miền trong mỗi món ăn. Cùng một món ăn, với thành phần như nhau nhưng đôi khi chỉ cần một chút nêm nếm tinh tế cũng tạo nên sự khác biệt làm ta nhớ mãi.
Hủ tiếu đen Singapore. |
Hương vị tuyệt vời đến từ điều đơn giản
Ẩm thực là sự sáng tạo không giới hạn. Mở rộng ra, nếu người châu Âu có cách chế biến món ăn nhẹ nhàng nhưng không kém phần tinh tế, thành phần món ăn và gia vị được nêm nếm hài hòa thì ẩm thực Á Đông nổi tiếng với sự sáng tạo trong nhiều cách ướp gia vị, cũng như dùng nhiều phương pháp làm chín thức ăn như kho, om, hầm… sẽ dành cho những ai yêu thích món nướng, súp. Những nước có phong cách ẩm thực độc đáo chẳng hạn như các món ăn Thái Lan là sự hòa trộn tinh tế giữa thảo dược, gia vị và thực phẩm tươi đã tạo nên một phong cách ẩm thực riêng biệt, độc đáo được kết tinh qua nhiều thế kỷ. Hay người Philippines dùng rau rất ít nên gia vị trong món ăn được nêm khá đậm và một trong những đặc trưng của ẩm thực Philippines là những món ăn không cay, mang màu sắc nổi bậc như màu đỏ của cari, màu vàng của nghệ, màu cam của hạt điều.
Trong tất cả loại gia vị nêm nếm thì hạt nêm có thể xem như một sáng tạo nổi bật của con người, giúp cho mọi người dù chỉ biết mới tập nấu ăn hay là đầu bếp chuyên nghiệp đều dễ dàng sử dụng để nấu ăn vừa ngon hơn vừa tốt cho sức khỏe. Trên thế giới, hạt nêm bên cạnh hàng trăm loại gia vị, vẫn có chỗ đứng riêng biệt vì an toàn, hương vị đa dạng không quá khác lạ như cà ri, ngũ vị, tabasco mà bất cứ món nào cũng dễ ứng dụng.
Soup thịt châu Âu. |
Đứng trong hàng ngũ các nhãn hiệu hạt nêm uy tín trên thế giới. Knorr được biết đến như người bạn gia vị quen thuộc, ham học hỏi với sự nghiên cứu kỹ càng khẩu vị của người tiêu dùng và đáp ứng khẩu vị của từng vùng miền. Cách đây hơn 179 năm, vào năm 1838, ông Cark Heinrich Knorr đã mở một nhà máy sản xuất tại Heilbronn, Đức để thỏa sức sáng tạo thử nghiệm các phương pháp sấy khô rau và gia vị, bảo quản chất dinh dưỡng và mùi vị thực phẩm. Và thế là, những phát kiến sơ khởi về một phương pháp nêm nếm món ăn đơn giản nhưng độc đáo đã ra đời. Trong nhiều năm sau đó, thị trường châu Âu nồng nhiệt hưởng ứng một loại súp sấy khô mang tên Knorr.
Suốt chiều dài phát triển, Knorr không ngừng cải tiến linh hoạt để dù quốc gia nào trên thế giới, phong cách ẩm thực nào cũng được chăm chút trọn vẹn. Ngoài sản phẩm nổi bật nhất và quen thuộc của Knorr là hạt nêm thì nhãn hàng còn phát triển nhiều dòng sản phẩm “anh em” độc đáo khác như viên súp, gói gia vị theo món, v.v.
Trong suốt giai đoạn phát triển ở thế kỉ 20, Knorr đã mang đến cho thế giới rất nhiều công thức nấu những món ngon độc đáo như hủ tiếu Singapore, các loại súp Knorr ở châu Âu, bất cứ ai cũng có cơ hội trải nghiệm nấu món ăn đặc sản đa dạng của đất nước mình.
Thống kê cho thấy, hiện nay, các sản phẩm Knorr được tiêu thụ bởi 320 triệu người mỗi ngày, gắn kết nền ẩm thực trên toàn thế giới bằng sự tinh tế và đam mê.
Sự tận tâm dành cho thị trường Việt Nam
Trong 17 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, Knorr cũng thể hiện sự quan tâm đến sức khỏe bữa ăn gia đình bằng những đóng góp thiết thực cho chất lượng trong từng sản phẩm cũng như các dự án xã hội.
Là thị trường có sự phân hóa rõ rệt về hương vị ẩm thực bởi văn hóa và nguồn nguyên liệu thực phẩm đặc trưng 3 miền, nhiều món ngon Việt Nam đã được vinh danh trên bản đồ ẩm thực thế giới. Nếu như miền Bắc, người dân ưu tiên chọn cách chế biến món ăn giữ nguyên hương vị đặc trưng của nguyên liệu, đảm bảo yếu tố lành mạnh, ít dầu mỡ; người miền Trung lại chuộng món ăn đậm đà, kích thích vị giác thì món ăn miền Nam lại mang màu sắc phong phú, sáng tạo bởi sự kết hợp nhiều phong cách một cách ngẫu hứng.
Như một cam kết phát triển bền vững của Knorr hướng đến người tiêu dùng Việt, Knorr đã không ngừng tìm hiểu và sưu tầm công thức của hơn 300 món ăn đặc trưng và độc đáo đến từ các chuyên gia dinh dưỡng, đầu bếp và người nội trợ trên khắp Việt Nam. Các sản phẩm Knorr đã được ra đời ngay chính tại nhà máy của Unilever ở Củ Chi, TP.HCM. Đồng hành cùng niềm đam mê nấu những món ăn đậm đà bản sắc và mong muốn gắn kết các thành viên, hơn thế nữa, Knorr góp phần mang tạo ra hương vị mới phù hợp với khẩu vị món ăn khác nhau của các gia đình nhưng vẫn giữ được mùi vị đặc trưng của ẩm thực Việt là con đường mà Knorr đang hướng đến.