Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Tôm sú tươi, bóc vỏ : 150g
Đọt su : 400g
Hành tỏi băm
Hành lá : 5 cọng
Dầu ăn, đường, tiêu, muối Trang trí: Ngò rí
Bột ngọt
Sơ chế:
Tôm chẻ lưng lấy phần chỉ đen, ướp 1/3 muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng đường, 1/3 muỗng tiêu xay, 1 muỗng hành tỏi băm, để thấm.
Đọt su cắt ngắn, bỏ bớt phần râu và cọng già, rửa sạch để ráo. Hành lá cắt khúc.
Cách thực hiện:
Phi thơm hành tỏi băm, cho tôm vào xào săn, thêm 1/2 chén nước, tiếp tục cho đọt su vào đảo đều, nêm 1 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước mắm, nếm vị vừa ăn. Tắt lửa, Cho hành lá vào đảo đều.
Cách dùng: Dùng nóng với cơm
Lưu ý: Xào tôm với đọt su trên lửa lớn giúp tôm săn và đọt su giữ được độ giòn.