Thứ 2, 25/11/2024, 17:07 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cách làm gà viên sốt cà ri

Cách làm gà viên sốt cà ri
(Tieudung.vn) - Ức gà và thịt ba rọi là sự kết hợp dễ gây nghiện trong các bữa cơm gia đình, nước sốt cà ri đậm đà, vị béo hài hòa, vừa ăn vừa xuýt xoa rất đưa cơm hoặc bánh mì cho cả gia đình, bạn cùng thử làm ngay nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Ức gà 250g
Ba rọi 50g
Hành tây 1/2 củ
Cà chua bi 50g
Nước cốt dừa 1/2 chén
Tiêu, đường, cà ri dầu, dầu ăn
Bột xù, ớt sừng, sả cây, lá cà ri.
Bột ngọt, Hạt nêm.

Mô tả ảnh
 

1. Sơ chế.

Ức gà và thịt ba rọi cắt miếng nhỏ, xay hoặc băm nhuyễn. 

Lá cà ri cắt nhuyễn. Hành tây cắt múi cau nhỏ. Cà chua bi cắt đôi. Ớt sừng bỏ hạt, cắt hình thoi. Sả cây đập dập, cắt khúc 2cm.

2. Cách thực hiện:

Trộn đều thịt ức gà, thịt ba rọi và 1 muỗng lá cà ri băm nhuyễn, nêm 2 muỗng hạt nêm, 1/4 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng cà ri dầu, ít tiêu và 2 muỗng bột xù vào, quết đều, rồi vo viên tròn.  

Đun nóng 1 muỗng dầu ăn, cho sả cây vào xào thơm, rồi cho 2 chén nước vào nấu sôi, tiếp tục cho thịt gà viên vào, nấu vài phút rồi thêm cà chua, hành tây và ớt sừng vào, nêm 2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1.5 muỗng cà ri dầu và 1/2 chén nước cốt dừa, nếm vị vừa ăn, nấu cho nước hơi sánh sệt, tắt lửa.

3. Cách dùng:

Múc thịt viên ra đĩa với nước sốt, rắc phần lá cà ri còn lại lên trên, dùng kèm bánh mì hoặc cơm trắng.
Lưu ý
Cho bột xù vào giúp tạo độ xốp.  
Nấu chín thịt gà viên rồi mới cho nước cốt dừa vào sau để nước cốt dừa giữ được hương vị.

Tags:
3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.67426 sec| 763.758 kb