Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Ức gà 250g
Ba rọi 50g
Hành tây 1/2 củ
Cà chua bi 50g
Nước cốt dừa 1/2 chén
Tiêu, đường, cà ri dầu, dầu ăn
Bột xù, ớt sừng, sả cây, lá cà ri.
Bột ngọt, Hạt nêm.
1. Sơ chế.
Ức gà và thịt ba rọi cắt miếng nhỏ, xay hoặc băm nhuyễn.
Lá cà ri cắt nhuyễn. Hành tây cắt múi cau nhỏ. Cà chua bi cắt đôi. Ớt sừng bỏ hạt, cắt hình thoi. Sả cây đập dập, cắt khúc 2cm.
2. Cách thực hiện:
Trộn đều thịt ức gà, thịt ba rọi và 1 muỗng lá cà ri băm nhuyễn, nêm 2 muỗng hạt nêm, 1/4 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng cà ri dầu, ít tiêu và 2 muỗng bột xù vào, quết đều, rồi vo viên tròn.
Đun nóng 1 muỗng dầu ăn, cho sả cây vào xào thơm, rồi cho 2 chén nước vào nấu sôi, tiếp tục cho thịt gà viên vào, nấu vài phút rồi thêm cà chua, hành tây và ớt sừng vào, nêm 2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1.5 muỗng cà ri dầu và 1/2 chén nước cốt dừa, nếm vị vừa ăn, nấu cho nước hơi sánh sệt, tắt lửa.
3. Cách dùng:
Múc thịt viên ra đĩa với nước sốt, rắc phần lá cà ri còn lại lên trên, dùng kèm bánh mì hoặc cơm trắng.
Lưu ý
Cho bột xù vào giúp tạo độ xốp.
Nấu chín thịt gà viên rồi mới cho nước cốt dừa vào sau để nước cốt dừa giữ được hương vị.