Thứ 6, 22/11/2024, 11:08 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cách làm món ba chỉ lắc khiến chị em 'phát cuồng'

Cách làm món ba chỉ lắc khiến chị em 'phát cuồng'
(Tieudung.vn) - Món thịt ba chỉ lắc quất có hương vị đậm đà, thơm đặc trưng của quất, chua chua ngọt ngọt cay cay, đảm bảo ăn là mê say.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 350gr thịt ba chỉ heo

- Vài quả ớt hiểm

- 1-2 cây sả

- 2 thìa muối ớt tôm

- 1 thìa nước mắm

- 2 thìa đường

- Vài quả quất

- 1 chút muối

- Dầu để chiên

Mô tả ảnh
 

Hướng dẫn cách làm:

Mô tả ảnh
 

Thịt ba chỉ cạo sạch bì, rửa lại vài lần sau đó thấm cho thịt khô ráo, cho muối xát đều lên miếng thịt và ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Mô tả ảnh
 

Quất đem cắt làm 3 và bỏ hết hạt, ớt thái miếng vát mỏng, sả bào mỏng.

Mô tả ảnh
 

Đặt chảo lên bếp cùng với dầu ăn, đun cho nóng dầu thì cho thịt ba chỉ vào chiên phần bì trước, khi bì heo đã vàng giòn mới chiên tiếp 2 mặt miếng thịt tới khi thịt chín vàng là được.

Mô tả ảnh
 

Gắp thịt ba chỉ ra thớt để cho nguội bớt và thái miếng mỏng cho vào tô.

Mô tả ảnh
 

Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào cùng với thịt ba chỉ, bọc kín tô thịt và lắc đều rồi bày thịt ra đĩa để thưởng thức.

Mô tả ảnh
 

Chúc bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món thịt ba chỉ lắc quất.

Tags:
5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.89417 sec| 774.047 kb