Thứ 6, 22/11/2024, 06:45 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Công thức đơn giản làm trà đào tại nhà ngày cuối tuần

Công thức đơn giản làm trà đào tại nhà ngày cuối tuần
(Tieudung.vn) - Với cách làm đơn giản này, các mẹ có thể mời bạn bè tụ tập ngày cuối tuần uống trà đào thoải mái với giá cực rẻ nhé.

Uất ức vì đi mua ly trà đào mấy chục ngìn mà có mỗi 2-3 lát đào bé tẹo. Nay đã được công thức cách làm trà đào ngâm nước đường ngon như đào đóng hộp, tha hồ mà ăn cả ngày luôn. Không chất bảo quản, tự làm tự ăn nên yên tâm lắm. Đào giòn, vàng ươm nhìn thôi đã thèm rồi các mẹ, thêm gói trà và ít sirup, mặc sức mà khuấy cả lít trà đào nhăm nhi cả ngày ạ.

Mô tả ảnh
 

Nguyên liệu làm trà đào ngâm:

1Kg Trái Đào tươi
500Gr Đường trắng (hoặc đường vàng)
1 lát Chanh
Đá viên
Một nhúm muối tinh

Mô tả ảnh
 

trà đào ngâm thơm ngon:

Bước 1: Đào chọn đào ruột vàng, hơi chín sẽ thơm và ngọt, không nát, không dập. Rửa sạch vỏ đào, ngâm nước muối 15p, để làm sạch lớp ngoài vỏ nhé.

Mô tả ảnh
 

Bước 2: Tách đào thành từng múi, của mình bạn nên tách múi múi cóc ổi ấy. Bạn nên chọn dao sắc, cẩn thận khéo léo nhé. Bước này là bước cực nhất trong các khâu trong cách làm trà đào  vì đào cứng nên hơi khó tách.

Bước 3: Chuẩn bị sẵn, 1 chậu nước pha chút muối loãng, bổ đào đến đâu thả vào chậu nước đến đó. Vẫn giữ nguyên vỏ. Sau khi tách xong mới lần lượt gọt vỏ đào nhé.

Mô tả ảnh
 

Bước 4: Sau đó đặt 100gr đường vào nồi nấu dạng caramel cho có màu, chưng đường lên cho đường chảy thành nước và có màu hơi vàng thôi nhé (khi đường hơi chuyển màu là tắt bếp ngay nếu để lâu là thành nước màu đen thui luôn đấy). Nhanh tay, múc 1/2 chén nước lọc đổ vào nồi ngay, cho 40gram phần đường còn lại vào cùng luôn, khuấy đều lên.

Mô tả ảnh
 

Bước 5: Lúc này bật lại lửa, cho nước đường nóng lên thì đổ đào đã cắt vào đun tầm 5 phút. Khi Đào chuyển sang màu trong là tắt bếp ngay.

Bước 7: Chuẩn bị 1 thau nước đá lớn. Vớt đào ra cho vào thau nước đá, để đào có độ giòn rụm ngon hơn (càng nhiều đá đào càng giòn). Giữ nguyên nước đường còn lại trong nồi nhé.

Mô tả ảnh
 

Bước 8: Đợi nước đường nguội vắt vào 1 lát chanh khuấy đều, cho có vị chua nhè nhẹ. Chẩn bị hộp có nắp đậy, nhựa hay thủy tinh đầu được. Trút đào ngâm vào hỗn hợp nước đường đã nguội vào lọ.

Mô tả ảnh
 

Hoàn tất cách làm trà đào tại nhà , bạn cho lọ đào vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần nhé. Khi nào dùng thì mang ra pha trà đào uống nhé.

Có đào rồi, giờ thì cần thêm tỉ lệ và cách pha trà đào nữa thoai nè. Bạn tham khảo công thức sau để có ly trà đào chuẩn vị nhé

Tags:
4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.78970 sec| 776.688 kb