Thứ 7, 11/05/2024, 10:26 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Sáng cuối tuần tự nấu phở bò tại gia với công thức đúng chuẩn ngoài hàng

Sáng cuối tuần tự nấu phở bò tại gia với công thức đúng chuẩn ngoài hàng
(Tieudung.vn) - Phở bò không hề khó nấu nếu mẹ làm theo đúng hướng dẫn này.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Xương bò: khoảng 2kg
- Thịt bò: 500gr
- 5 cánh hoa hồi
- 1 miếng quế
- 3 quả thảo quả
- Hành khô: 4 củ
- Gừng: 1 củ
- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột canh, hạt tiêu, ớt.
- Bánh phở: khoảng 500g
- Hành hoa, húng láng, 1/2 củ hành tây.

PHẦN 2: CÁCH NẤU PHỞ BÒ TẠI NHÀ

Bước 1: Xương bò rửa sạch, rồi để ráo nước. (Bạn có thể nướng xương bò bằng lò nướng trong khoảng 10 phút với cách làm này sẽ giúp bạn khử mùi gây của xương bò). Sau khi nướng xong, thì cho xương vào nồi chế ngập nước, nước sôi chắt phần nước bỏ đi rồi thêm nước đậy nồi áp suất và hầm khoảng 2 giờ.

Sáng cuối tuần tự nấu phở bò tại gia với công thức đúng chuẩn ngoài hàng - 1

Bước 2: Nướng chín hoa hồi, quế, thảo quả và hành khô, gừng rồi sửa sạch, chú ý không cạo vỏ gừng.

Sáng cuối tuần tự nấu phở bò tại gia với công thức đúng chuẩn ngoài hàng - 2

Sau đó cho vào nồi nước dùng tiếp tục hầm thêm khoảng 1 giờ. Nêm 1 thìa bột canh, 1 thìa bột nêm sao cho vừa miệng với nồi nước dùng của bạn.

Sáng cuối tuần tự nấu phở bò tại gia với công thức đúng chuẩn ngoài hàng - 3

Bước 3: Hành tây rửa sạch cắt mỏng, hành hoa rửa sạch cắt khúc.

Sáng cuối tuần tự nấu phở bò tại gia với công thức đúng chuẩn ngoài hàng - 4

Bước 4: Thịt bò thái mỏng. (Nếu thích bạn có thể ướp thêm một chút xíu gia vị).

Sáng cuối tuần tự nấu phở bò tại gia với công thức đúng chuẩn ngoài hàng - 5

Bước 5: Bánh phở chần qua nước sôi rồi xếp vào bát tô.

Sáng cuối tuần tự nấu phở bò tại gia với công thức đúng chuẩn ngoài hàng - 6

Bước 6: Thịt bò chần xếp lên bát phở cùng ít hành trần. Rồi từ từ chan nước dùng xương ngập bánh phở.

Sáng cuối tuần tự nấu phở bò tại gia với công thức đúng chuẩn ngoài hàng - 7

Vậy là bạn đã hoàn thành bát phở bò thơm ngon rồi nhé. (Ngoài thịt bò chần bạn có thể luộc thịt bô khô thái mỏng ăn kèm nha).

Sáng cuối tuần tự nấu phở bò tại gia với công thức đúng chuẩn ngoài hàng - 8

Sáng cuối tuần tự nấu phở bò tại gia với công thức đúng chuẩn ngoài hàng - 9

Chúc bạn và gia đình có bữa sáng ngon miệng với cách nấu phở bò hấp dẫn này!

Tags:
Theo Khám phá
3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.04788 sec| 761.289 kb