Cách làm thịt ba chỉ kho dừa
Nguyên liệu:
- 400gr thịt ba chỉ.
- 150gr cùi dừa.
- Hành khô, đường, hạt tiêu, xì dầu.
Sơ chế nguyên liệu:
- Thịt rửa sạch với muối. Luộc sơ qua để cho ra hết bọt bẩn. Sau đó rửa sạch lại với nước. Thái miếng vừa ăn.
- Ướp thịt với một chút nước mắm, hành tím và hạt tiêu trong 20 phút cho thịt ngấm gia vị.
- Cùi dừa gọt sạch phần vỏ nâu bên ngoài, cắt cùi dừa thành từng miếng dài bằng ngón tay út.
Cách làm:
- Đun nước hàng bằng cách chưng đường với chút xíu nước, đến khi đường ngả sang màu cánh gián là được.
- Trút thịt vào nồi nước hàng, dùng đũa đảo đều để thịt ngấm nước hàng. Cho thêm ít xì dầu vào thịt. Xì dầu sẽ làm tăng thêm hương vị cho thịt nhé!Nêm nếm nước mắm, gia vị cho vừa ăn.
- Đổ nước xâm xấp thịt. Đun thịt 20 phút rồi cho dừa vào đun cùng.
- Đun nhỏ lửa đến khi nước có độ sánh, thịt mềm và dừa ngấm đều màu của nước hàng thì tắt bếp. Cho ra đĩa và thưởng thức. Thế là bạn đã có món thịt kho dừa thơm ngon, hấp dẫn chiêu đãi cả nhà rồi đấy.
Cách chọn thịt ngon nhất
Mỡ nạc hài hòa: Sự kết hợp cân đối giữa phần nạc và phần mỡ là yếu tố hàng đầu quyết định độ ngon của một miếng ba chỉ. Khi đạt tới tỷ lệ cân bằng giữa hai thành phần ấy, thịt không quá ngấy, cũng không quá khô, đem lại cảm giác vừa miệng và thơm ngon.