Thứ 6, 22/11/2024, 04:18 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Chỉ cách làm thịt kho dừa kiểu này ai ăn ghiền, bao nhiêu cơm cũng hết

Chỉ cách làm thịt kho dừa kiểu này ai ăn ghiền, bao nhiêu cơm cũng hết
(Tieudung.vn) - Chỉ cách làm thịt kho dừa kiểu này ai ăn ghiền, bao nhiêu cơm cũng hết - giắt lưng để thiết đãi cả gia đình.

Mô tả ảnh
 

thịt ba chỉ kho dừa

Nguyên liệu:

- 400gr thịt ba chỉ.

- 150gr cùi dừa.

- Hành khô, đường, hạt tiêu, xì dầu.

Sơ chế nguyên liệu:

- Thịt rửa sạch với muối. Luộc sơ qua để cho ra hết bọt bẩn. Sau đó rửa sạch lại với nước. Thái miếng vừa ăn.

- Ướp thịt với một chút nước mắm, hành tím và hạt tiêu trong 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

- Cùi dừa gọt sạch phần vỏ nâu bên ngoài, cắt cùi dừa thành từng miếng dài bằng ngón tay út.

Cách làm:

- Đun nước hàng bằng cách chưng đường với chút xíu nước, đến khi đường ngả sang màu cánh gián là được.

- Trút thịt vào nồi nước hàng, dùng đũa đảo đều để thịt ngấm nước hàng. Cho thêm ít xì dầu vào thịt. Xì dầu sẽ làm tăng thêm hương vị cho thịt nhé!Nêm nếm nước mắm, gia vị cho vừa ăn.

- Đổ nước xâm xấp thịt. Đun thịt 20 phút rồi cho dừa vào đun cùng.

- Đun nhỏ lửa đến khi nước có độ sánh, thịt mềm và dừa ngấm đều màu của nước hàng thì tắt bếp. Cho ra đĩa và thưởng thức. Thế là bạn đã có món thịt kho dừa thơm ngon, hấp dẫn chiêu đãi cả nhà rồi đấy.

Cách chọn thịt ngon nhất

Mỡ nạc hài hòa: Sự kết hợp cân đối giữa phần nạc và phần mỡ là yếu tố hàng đầu quyết định độ ngon của một miếng ba chỉ. Khi đạt tới tỷ lệ cân bằng giữa hai thành phần ấy, thịt không quá ngấy, cũng không quá khô, đem lại cảm giác vừa miệng và thơm ngon.

Tags:
3.5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.60940 sec| 776.344 kb