Nguyên liệu:
- 500 g thịt heo (phần nạc vai)
- 3-5 quả trứng gà
- 1 quả dừa tươi
- Gia vị, hành khô, gừng, hạt tiêu, đường
Thịt kho nước dừa là món ăn đơn giản mà rất đưa cơm. |
Cách làm:
- Thịt làm sạch, thái miếng vừa ăn.
- Hành khô, gừng bỏ vỏ, đập dập đem ướp cùng thịt.
Sơ chế nguyên liệu. |
- Thắng 1 thìa đường cho đến khi đường tan hết, có màu cánh gián đẹp mắt, cho vào 2 thìa nước dừa tươi, đun sôi. Cho thịt vào ướp cùng khoảng 15-30 phút.
Ướp thịt với gia vị trong khoảng 15-30 phút. |
- Luộc chín trứng, bóc vỏ, chiên vàng.
- Đổ phần nước dừa còn lại vào nồi thịt, đun lửa nhỏ cho đến khi gần cạn nước thì cho trứng vào. Kho cho đến khi nước sệt lại là được.
- Bày ra bát, rắc thêm chút hạt tiêu, ăn nóng cùng cơm.