Thứ 2, 05/12/2022, 17:55 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cách nấu chè đậu Xanh trân châu sương sáo

Cách nấu chè đậu Xanh trân châu sương sáo
(Tieudung.vn) - Trời hè oi bức này hẳn không ai có thể chối từ một ly chè mát lạnh, giải nhiệt và thật hấp dẫn với đậu xanh, sương sáo.

Nguyên liệu làm chè Đậu xanh Trân châu sương sáo:

Đậu xanh xát vỏ: 1 chén
Đường cát trắng: tùy lượng ăn
50g sương sáo (thạch đen)
Trân châu lớn: 1 muỗng canh
Nước cốt dừa, lạc rang

chè đậu xanh sương sáo:

Bước 1: Đậu đãi nhiều lần nước cho sạch rồi đem ngâm ít nhất 7h (qua đêm)

Mô tả ảnh
 

Bước 2: Bắc nồi cho đậu vào, châm nước lạnh ngập mặt đậu, nấu sôi cho đậu nở mềm rồi cho đường cát trắng vào vừa đủ độ ngọt bạn muốn. Dùng vá quậy cho tan đường rồi cho tất cả vào cối xay sinh tố xay thật nhuyễn mịn. Lại trút vào nồi, vặn lửa nhỏ vừa đun vừa khuấy tới khi hỗn hợp sánh đặc lại thì tắt bếp, để nguội, bỏ tủ lạnh.

Mô tả ảnh
 

Bước 3: Sương sáo pha theo hướng dẫn (1 gói 50g hòa với khoảng 200ml nước lạnh), khuấy đều. Bắc nồi với 750ml nước sôi cho hỗn hợp bột sương sáo đã khuấy vào vừa nấu vừa khuấy nhẹ cho sương sáo đông lại như keo sền sệt thì trút ra âu, để nguội, bỏ tủ lạnh 5-6 tiếng cho đông chắc hẳn.

Mô tả ảnh
 

Bước 4: Sương sáo đông thì cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn.

Mô tả ảnh
 

Bước 5: Trân châu rửa sạch, luộc chín, múc ra cho vào nước lạnh cho nguội rồi đổ ra rổ cho ráo.

Mô tả ảnh
 

Bước 6: Khi ăn múc chè đậu vào ly rồi tới sương sáo, hạt trân châu, đá bào, nước cốt dừa, đậu phộng rang.

Mô tả ảnh
 
Tags:
3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.09472 sec| 760.984 kb