Thứ 6, 22/11/2024, 02:35 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cách làm bánh dẻo kem trứng tại nhà đón trung thu

Cách làm bánh dẻo kem trứng tại nhà đón trung thu
(Tieudung.vn) - Mùa trung thu đến là thời điểm tuyệt vời cho bạn trổ tài làm món bánh dẻo thơm ngon cho những người thân yêu

Với công thức làm bánh đơn giản, trung thu này bạn sẽ có món bánh dẻo tự làm thơm ngon đãi cả nhà, vừa đẹp lại vừa đảm bảo vệ sinh thì còn gì tuyệt hơn.

Nguyên liệu chuẩn bị:

- 40g bột nếp để chống dính

- 45g bột gạo nếp

- 35g bột gạo tẻ

- 20g bột mì

- 40g đường

- 185ml sữa

- 18ml dầu thực vật

Mô tả ảnh
 

nhân bánh:

- 22g bột custard

- 65g bột mì trộn cùng 30g bột bánh nướng

- 100ml sữa

- 30g bơ nhạt

- 60g đường

- 2 quả trứng

Mô tả ảnh
 

Cách làm vỏ bánh:

- Trộn đều các loại bột với nhau.

- Hòa tan đường và sữa, thêm dầu vào khuấy đều.

- Từ từ đổ sữa vào bột, trộn đều. Lọc qua rây kim loại để được hôn hợp thật mịn.

- Dùng nilong bao kín miệng bát, để trong 30 phút rồi hấp với lửa lớn khoảng 30 phút tới khi bột chín.

- Lấy bột ra, trộn đều tới khi được khối mịn dẻo. Để nguội rồi đổ bột ra đĩa, dùng bao nilong gói lại rồi bóp đều cho bột thêm nhuyễn.

- Bỏ vào tủ lạnh 4 tiếng.

Cách làm nhân bánh:

- Đun nóng sữa trong nồi, thêm đường, khuấy tới khi tan hết.

- Rây hỗn hợp bột mì và bột custard vào nồi, khuấy đều, thêm trứng và bơ vào. Vừa đun vừa khuấy đều tay tới khi hỗn hợp thật đặc.

- Tắt bếp và tiếp tục đảo đều tới khi nhuyễn và nguội. Trút nhân trứng ra đĩa.

- Để nguội rồi gói kín lại, bỏ vào tủ lạnh 3-4 tiếng tới khi cứng.

Mô tả ảnh
 

Nặn bánh:

- Rang khô bột gạo nếp với lửa nhỏ nhất tới khi bột chín và chuyển màu hơi nâu.

- Nặn nhân thành từng viên tròn cỡ 30g.

- Ngắt bột làm vỏ bánh thành từng miếng khoảng 20g.

- Chuẩn bị khuôn bánh trung thu, rắc bột gạo nếp lên khuôn và tay để chống dính.

- Dùng vỏ bánh gói kín phần nhân lại, vê tròn rồi cho bánh vào khuôn, ấn chặt tay. Lặp lại tới khi hết nguyên liệu

Bỏ bánh vào tủ lạnh vài tiếng trước khi thưởng thức. Các mẹ có thể hướng dẫn bé tự nặn bánh thành nhiều hình dạng khác nhau.

Tags:
4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Liên kết hữu ích

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.75420 sec| 772.703 kb