Thứ 5, 23/03/2023, 05:08 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

TP Hồ Chí Minh: Cán bộ trật tự đô thị có dấu hiệu cản trở xe “luồng xanh” giao hàng thiết yếu?

TP Hồ Chí Minh: Cán bộ trật tự đô thị có dấu hiệu cản trở xe “luồng xanh” giao hàng thiết yếu?
(Tieudung.vn) - Sáng 20/9/2021, trong lúc đang giao rau củ, quả cho khách hàng thì tài xế xe tải “luồng xanh” bị cán bộ trật tự đô thị xã Phước Kiển (huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh) tiến hành kiểm tra, giữ xe 8 tiếng và báo phạt 15 triệu đồng vì lỗi giao hàng cho người buôn bán.

TP Hồ Chí Minh: Cán bộ trật tự đô thị có dấu hiệu cản trở xe “luồng xanh” giao hàng thiết yếu?

Xe tải bị cán bộ trật tự đô thị giữ tại trụ sở UBND xã Phước Kiển hơn 8 giờ đồng hồ

từ tài xế Võ Trọng T. cho hay, anh là lái xe thuê. Ngày 20/9, xe tải mang biển kiểm soát BKS 66C-118.xx do anh điều khiển chở rau củ quả, có giấy nhận diện luồng xanh mã QR do Tổng cục Đường bộ cấp. Lịch trình di chuyển khai báo tại https://luongxanh.drvn.gov.vn cụ thể như sau: Xe di chuyển từ 134 Trần Hưng Đạo, Thành phố Cần Thơ đi đến đường Lê Thị Kỉnh, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh.

"Khoảng 9 giờ sáng cùng ngày, khi đang giao hàng cho khách thì có cán bộ trật tự đô thị tên Minh cùng một số dân quân tự vệ xã Phước Kiển xuất hiện, kiểm tra. Họ ngăn cản không cho tôi giao hàng cho khách, họ nói tôi vi phạm quy định giao hàng cho hộ kinh doanh bán lẻ.

Tuy nhiên, tôi đã cố gắng giải thích là xe của tôi chở hàng thiết yếu giao cho khách hàng, tôi không biết khách hàng có kinh doanh bán lẻ hay không, khách đặt hàng thiết yếu thì tôi được phép giao vì xe có luồng xanh, các anh quét mã QR kiểm tra thì xẽ biết. Thế nhưng, anh cán bộ trật tự đô thị lớn tiếng nói không cần phải quét mã QR, anh ta cho rằng tôi đã giao hàng cho hộ kinh doanh bán lẻ thì giữ xe và phạt 15 triệu đồng…và họ yêu cầu tôi đưa cả xe và hàng về tạm giữ tại UBND xã Phước Kiển”, anh cho biết.

Cũng theo tài xế T., dù bản thân không biết quyền hạn của cán bộ trật tự đô thị cùng các dân quân này đến đâu… nhưng là công dân anh luôn chấp hành và phối hợp làm việc, không hề có hành vi chống đối hay cản trở “nhiệm vụ” của nhóm người này. Xe của tôi được cấp mã QR luồng xanh, được phép chở hàng thiết yếu rau củ cho khách hàng trong tình hình dịch Covid-19. Tại vị trí giao hàng, xe không vi phạm những điều cấm của Luật giao thông. Đến khi được cán bộ trật tự đô thị báo vi phạm giao hàng này có mức phạt là 15 triệu đồng thì tài xế T. vô cùng bất ngờ và hoang mang.

“Họ giữ giấy tờ xe, giam xe cùng hàng hóa tại UBND xã Phước Kiển từ 9 giờ, đến khoảng 17 giờ cùng ngày thì tôi nhận được gọi đến lấy xe về. Tuy nhiên, khi họ trả xe cho tôi mà không có một lời giải thích hay lập văn bản gì cả”, tài xế T. cho biết thêm.

TP Hồ Chí Minh: Cán bộ trật tự đô thị có dấu hiệu cản trở xe “luồng xanh” giao hàng thiết yếu? Mô tả ảnh.
Cán bộ trật tự đô thị có dấu hiệu cản trở xe “luồng xanh” giao hàng thiết yếu?

Phóng viên đã nhiều lần liên hệ với Phó Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè Võ Phan Lê Nguyễn mong tìm hiểu rõ hơn về việc các cán bộ của xã Phước Kiển giữ xe và hàng hóa thiết yếu 8 tiếng đồng hồ mà không có văn bản làm việc, không có biên bản giữ xe…rồi tự nguyện trả lai xe mà không một lời giải thích. Tuy nhiên chúng tôi vẫn chưa nhận được phản hồi.

Nếu tài xế xe tải vi phạm "quy định giao hàng" trong phòng chống dịch Covid-19 đúng như khẳng định vị cán bộ trật tự đô thị tên Minh thì việc xử phạt vi phạm này là cần thiết. Tuy nhiên, sau 8 giờ đồng hồ giữ xe và hàng hóa tại UBND xã Phước Kiển…rồi cán bộ lại tự nguyện trả xe mà không có biên bản làm việc, không quyết định xử phạt, không một lời giải thích thì quả là một điều rất lạ! Thiết nghĩ cần làm rõ vấn đề này, nếu tài xế vi phạm thì phải bị xử phạt, còn cán bộ trật tự đô thị sai, lạm quyền trong thi hành công vụ thì cũng phải cần xử lý nghiêm theo quy định.

Hiện tại, TP Hồ Chí Minh và 18 tỉnh, thành phía Nam đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, người dân “ai thì ở đó”. Chính phủ và cách tỉnh đã có chính sách cấp mã QR luồng xanh cho xe chở hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân, đảm bảo cuộc sống để họ “ở yên một chỗ” để việc phòng chống dịch phát huy hiệu quả. Việc các cán bộ xã Phước Kiển giữ xe và hàng thiết yếu của dân 8 giờ liền, gây chậm trễ trong việc giao hàng phục vụ người dân…mà không một lời giải thích, thật là đáng trách!

Theo đó, lãnh đạo xã Phước Kiển và các cơ quan chức năng huyện Nhà Bè cần phải làm rõ có hay không việc cán bộ trật tự đô thị tên Minh và một số dân quân xã Phước Kiển có hành vi xách nhiễu nhân dân, lạm quyền trong thi hành công vụ, dư luận đang chờ câu trả lời…?

 

Tags:
4.25 16 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá

Pháp luật

4 tiếp viên hàng không xách tay hơn 11kg ma túy được trả tự do
(Tieudung.vn) Chiều ngày 22/3, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh đã có quyết...
 
Khởi tố nguyên Chủ tịch UBND TP Bảo Lộc Nguyễn Quốc Bắc
(Tieudung.vn) Công an tỉnh Lâm Đồng khởi tố ông Nguyễn Quốc Bắc – nguyên Chủ tịch UBND TP Bảo...
 
Đồng Nai: Thanh tra Chính phủ chỉ rõ nhiều sai phạm tại dự án khu dân cư Phước Tân
(Tieudung.vn) Thanh tra Chính phủ vừa chỉ rõ hàng loạt sai phạm tại dự án khu dân cư và...

Muôn màu

Tử vi hàng ngày - Thứ Năm 23/3/2023 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Năm 23/3/2023 của 12 cung hoàng đạo: Cả sự nghiệp, tài lộc...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Tư 22/3/2023 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Tư 22/3/2023 của 12 cung hoàng đạo: Chuyện tình cảm của Cự...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Ba 21/3/2023 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Ba 21/3/2023 của 12 cung hoàng đạo: Tài lộc của Bạch Dương...

Du lịch - Ẩm thực

Nhà làm việc của bác sĩ A.Yersin tại Hòn Bà trở thành di tích quốc gia
(Tieudung.vn) Điểm di tích Nhà làm việc của nhà bác học bác sĩ Alexandre Yersin (A.Yersin) tại Hòn...
 
Khánh Hòa: Xử phạt nhiều khách sạn tự phong sao, nâng sao
(Tieudung.vn) Lực lượng chức năng tỉnh Khánh Hòa đã tiến hành rà, soát sử lý nghiêm các khách sạn...
 
Bò kho của Việt Nam lọt vào top 10 món hầm ngon nhất thế giới
(Tieudung.vn) Trang ẩm thực Taste Atlas đã bình chọn món bò kho Việt Nam đã lọt vào top 10...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.90751 sec| 874.703 kb