Chủ nhật , 24/09/2023, 11:53 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra Bệnh viện dã chiến 18.000 giường ở TP Thủ Đức

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra Bệnh viện dã chiến 18.000 giường ở TP Thủ Đức
(Tieudung.vn) - Chiều ngày 11/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến kiểm tra Bệnh viện dã chiến 6, 7, 8, 9 ở TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh). Theo đó, bệnh viện vừa hoàn thành sáng nay, và chính thức đón bệnh nhân từ 15 giờ cùng ngày.

Trong chuyến làm việc lần này, Đoàn công tác của Thủ tướng tới kiểm tra dã chiến vừa thiết lập tại Khu tái định cư Thủ Thiêm (TP Thủ Đức).

Theo đó, Bệnh viện dã chiến 6, 7, 8, 9 điều trị Covid-19 tại TP Thủ Đức đặt tại lô R6, khu tái định cư 38,4ha (phường An Khánh, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh).

Cụ thể, Bệnh viện dã chiến 6, 7, 8, 9 vừa hoàn thành sáng nay, có công suất dự kiến khoảng 18.000 giường.

Báo cáo với Thủ tướng, ông Tăng Chí Thượng, Phó giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, để chuẩn bị ứng phó cho tình huống xấu, Sở đang lên kế hoạch cho kịch bản tiếp nhận 50.000 ca bệnh. Đến nay, 36.000 giường đã sẵn sàng.

Lãnh đạo TP thông tin, mỗi phòng điều trị F0 có từ 4-6 bệnh nhân. Thủ tướng nhận định dù điều trị F0 không cần tiêu chuẩn giãn cách quá cao nhưng cũng cần lưu ý.

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra Bệnh viện dã chiến 18.000 giường ở TP Thủ Đức

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 6, 7, 8, 9 ở TP Thủ Đức. Ảnh: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP (HCDC)

"Tổ chức thế nào không lây nhiễm từ bệnh nhân ra. Nếu lây nhiễm từ bệnh nhân ra là thất bại" - Thủ tướng nhắc nhở.

Thủ tướng cùng Đoàn công tác Chính phủ đã lần lượt đi kiểm tra phòng điều hành, phòng cấp cứu bệnh nặng và khu điều trị A4 (đang chuẩn bị để tiếp nhận bệnh nhân). R1 có 4 khu A1, A2, A3, A4 với tổng số 6.000 giường, trong đó khu A4 có 1.556 giường.

Sau bệnh viện dã chiến, Thủ tướng kiểm tra công tác phòng chống dịch ở một số nơi.

Chiều cùng ngày 11/7, Đoàn công tác của Thủ tướng tiếp tục đến kiểm tra phường Tân Phú, TP Thủ Đức. Khu vực này được UBND TP Thủ Đức phong tỏa từ 0 giờ ngày 6/7 cho đến khi có thông .

Khu vực bị phong tỏa gồm 6 khu phố, 47 tổ dân phố với diện tích 351 ha, có 12.008 hộ dân và 34.750 nhân khẩu. Riêng diện tích thuộc Khu công nghệ cao TP Hồ Chí Minh không thuộc phạm vi phong tỏa.

Lúc 15 giờ, Thủ tướng tiếp tục di chuyển tới Bệnh viện Vinmec (quận Bình Thạnh) để kiểm tra công tác xét nghiệm của đơn vị này. Sau đó, đoàn đến kiểm tra tại Công ty cổ phần dược phẩm Savipharm tại Khu chế xuất Tân Thuận (quận 7).

Thủ tướng đánh giá quyết định áp dụng chi thị 16 của TP Hồ Chí Minh là khó khăn nhưng cần thiết và đúng hướng. TP Hồ Chí Minh xem xét lại toàn bộ các công việc phòng chống dịch của TP để bổ sung hoàn thiện quy định, quy chế, quy trình trong phòng chống dịch Covid-19. Đặc biệt trong đó quan tâm đến người lao động và các doanh nghiệp bị tác động bởi việc giãn cách.

Chuyến làm việc của Thủ tướng diễn ra trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 của TP Hồ Chí Minh đã vượt 12.000 (tính đến trưa 11/7). Dịch lây lan sang nhiều tỉnh ở khu vực phía Nam. Nhiều tỉnh phải áp dụng Chỉ thị 15, 16 và siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Đoàn công tác của Thủ tướng có Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Công thương Nguyễn Hồng Diên, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang.

Hai tuần trước đó, ngày 26-27/6, Thủ tướng đã có chuyến làm việc tại TP Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai. Khi đó, số ca mắc Covid-19 tại TP mới vượt mốc 3.000.

Thủ tướng yêu cầu cung cấp bộ xét nghiệm nhanh cho TP Hồ Chí Minh; thí điểm cách ly F1 tại nhà; không để lây nhiễm chéo trong khu cách ly. Lãnh đạo Chính phủ cũng yêu cầu Bộ Y tế sớm sản xuất, phê duyệt vaccine nội để đưa vào sử dụng…

TP Hồ Chí Minh tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 như thế nào trong thời gian giãn cách ?

Ngày 11/7, Bộ Y tế yêu cầu TP Hồ Chí Minh cần tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 hợp lý, không để người dân phải ra khỏi nhà nhiều và tránh tập trung đông người trong thời gian áp dụng Chỉ thị 16, giãn cách xã hội toàn TP. Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra Bệnh viện dã chiến 18.000 giường ở TP Thủ Đức

Nhân viên y tế TP Hồ Chí Minh thực hiện tiêm vắc xin Covid-19 cho người dân TP

Theo đó, việc tiêm chủng được thực hiện tại các trạm y tế xã, phường, các cơ sở y tế (bệnh viện, trung tâm y tế...) và cần bố trí tiêm vắc xin theo các khung giờ khác nhau để đảm bảo giãn cách xã hội và giảm thời gian chờ đợi cho người dân.

Bên cạnh đó, TP cần tổ chức nhiều điểm tiêm nhỏ với các xe tiêm lưu động.

Bộ Y tế điều tới TP 30 xe tiêm lưu động đặc chủng có sẵn thùng đựng vắc xin theo đúng quy cách bảo đảm an toàn và chất lượng của vắc xin, bàn tiêm... Các xe này sẽ đi đến từng hẻm, tiêm hết hẻm này thì sang hẻm khác.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho người đi tiêm, Bộ - truyền thông đã cho ra đời ứng dụng "Sổ sức khỏe điện tử" để những người có nhu cầu tiêm đăng ký online, theo dõi phản ứng và quản lý sức khỏe sau tiêm.

Bộ Y tế cho biết thêm, dự kiến trong tháng 7 này sẽ có khoảng 8,7 triệu liều vắc xin về Việt Nam và vắc xin sẽ được ưu tiên dành cho TP và các tỉnh khu vực Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ đang có diễn biến dịch phức tạp và một số địa phương cần duy trì phát triển kinh tế.

Hôm qua 10/7, 1,5 triệu liều vắc xin Moderna trong tổng số 2 triệu liều mà Mỹ hỗ trợ Việt Nam qua cơ chế COVAX đã về tới Hà Nội và được vận chuyển ngay tới TP Hồ Chí Minh (1 triệu liều) và các tỉnh Nam Bộ (500.000 liều).

Tags:
4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Nhiều số điện thoại mạo danh cơ quan thuế để lừa đảo bị nhà mạng thu hồi
(Tieudung.vn) Cục Thuế Hà Nội cho biết, trước sự gia tăng về hành vi lừa đảo trên không gian...
 
Bến thủy nội địa Du thuyền Bình Dương xây dựng không phép vẫn ngang nhiên hoạt động, chính quyền bất lực?
(Tieudung.vn) Như báo Kinh tế Đô thị đưa tin, bến thủy nội địa Du thuyền Bình Dương tại...
 
Vụ án Thuduc house: Kỷ luật nhiều đảng viên của Cục thuế TP Hồ Chí Minh
(Tieudung.vn) Liên quan vụ án xảy ra tại Công ty Cổ phần Phát triển nhà Thủ Đức (Thuduc House), Ủy...

Muôn màu

Tử vi hàng ngày - Chủ Nhật 24/9/2023 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Chủ Nhật 24/9/2023 của 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu có một ngày...
 
Lễ hội Trung thu độc đáo lần đầu tiên xuất hiện tại Vincom Shophouse Royal Park Quảng Trị
(Tieudung.vn) Ngày 23/9, tại công viên trung tâm Vincom Shophouse Royal Park (Quảng Trị), lễ hội đón Trung thu...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Bảy 23/9/2023 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Bảy 23/9/2023 của 12 cung hoàng đạo: Tình hình tài chính của...

Du lịch - Ẩm thực

Mỗi địa phương cần có sản phẩm du lịch nông thôn đặc trưng
(Tieudung.vn) Các chuyên gia cho rằng, để phát triển bền vững du lịch nông thôn tại Việt Nam, thì...
 
Festival Thu Hà Nội năm 2023: Cú hích cho du lịch Thủ đô
(Tieudung.vn) Với nhiều hoạt động văn hóa, du lịch, Festival Thu Hà Nội sẽ là cú hích cho ngành...
 
6 mẹo bảo quản củ cải trắng tươi ngon trong thời gian dài
(Tieudung.vn) Củ cải trắng là loại quả không những được sử dụng rất nhiều trong các món ăn mà...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.53958 sec| 894.195 kb