Thứ 4, 04/10/2023, 10:05 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc thăm và làm việc với Thủy đoàn II Cục CSGT

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc thăm và làm việc với Thủy đoàn II Cục CSGT
(Tieudung.vn) - Chiều ngày 15/2, Đoàn công tác của Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến thăm và làm việc với Thủy đoàn II Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) nhân chuyến công tác tại đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Tham gia Đoàn công tác của Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc có Thiếu tướng Bùi Quang Hải, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an; Thiếu tướng Nguyễn Thanh Bảnh, Phó Tư lệnh Cảnh sát cơ động (CSCĐ); lãnh đạo Cục CSGT; đại diện các Cục nghiệp vụ thuộc Bộ Công an.

Mô tả ảnh

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc thăm và làm việc tại Thủy đoàn II Cục Cảnh sát giao thông

Báo cáo với Thứ trưởng và đoàn công tác, Thiếu tá Tô Quang Minh, Thủy đoàn trưởng Thủy đoàn II cho biết, trong năm 2019 đơn vị đã tổ chức lực lượng, phương tiện tiến hành 6 Kế hoạch, phương án cao điểm về bảo đảm TTATGT-TTXH trên đường thủy nội địa. Trong đó, đã tổ chức 750 ca tuần tra kiểm soát, với 2.756 lượt CBCS tham gia; lập biên bản và ra quyết định xử phạt 1.065 trường hợp vi phạm các lỗi về giao thông, phạt tiền trên 1,3 tỷ đồng.

Trong đó, nổi bật là vụ bắt quả tang 20 phương tiện đang hút cát trái phép có trọng tải từ 10 đến 270 tấn với 37 đối tượng. Khu vực các đối tượng hút cát, vận chuyển cát trái phép là trên sông Tiền phía hạ lưu cầu Mỹ Thuận, đoạn chảy qua các xã Hòa Hưng, Hòa Khánh và Mỹ Lương (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) giáp với xã Tân Ngãi (TP Vĩnh Long), xã An Bình, Đồng Phú (huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long). Tại thời điểm kiểm tra, các phương tiện đã hút được từ 1,5 - 30m3 cát/phương tiện. Đại diện các chủ phương tiện không xuất trình được giấy phép khai thác khoáng sản do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp; không có giấy tờ phương tiện và bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn của thuyền viên trên phương tiện; không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc cát. Qua đấu tranh, các đối tượng là chủ phương tiện, công nhân làm việc trên tàu đều thừa nhận lợi dụng đêm tối để khai thác cát trái phép trong thời gian dài sau đó đem đi tiêu thụ tại các tỉnh lân cận.

Mô tả ảnh

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc phát biểu tại buổi làm việc với Thủy đoàn II Cục Cảnh sát giao thông

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc giá cao những cố gắng, thành tích đạt được của tập thể cán bộ, chiến sỹ Thủy đoàn II Cục CSGT trong thời gian qua. Theo Thứ trưởng, Thủy đoàn II đã làm tốt nhiệm vụ bảo đảm TTATGT-TTXH trên đường thủy nội địa; góp phần duy trì ổn định ANTT, phát triển kinh tế - trên tuyến đường thủy được phân công. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về giao thông đường thủy nội địa; tích cực tố giác, đấu tranh phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật.

Mô tả ảnh

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc và đoàn công tác tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ Thủy đoàn II Cục Cảnh sát giao thông

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc cũng yêu cầu tập thể Ban Chỉ huy và cán bộ chiến sỹ Thủy đoàn II tiếp tục khắc phục khó khăn, đoàn kết, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đặc biệt là duy trì đảm bảo TTATGT-TTXH trên các tuyến đường thủy được phân công; không để xảy ra TNGT và các vụ việc đáng tiếc liên quan đến đường thủy, đồng thời tập trung thực hiện có hiệu quả công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng CSGT.

“Thủy đoàn II cần siết chặt kỷ luật, kỷ cương; có nhiều hình thức tuyên truyền, giáo dục kiến thức pháp luật về TTATGT sao cho đa dạng, đổi mới, phù hợp với các khu vực dân tộc, tôn giáo, khu vực dân cư; xây dựng hình của lực lượng CSGT trong lòng nhân dân”, Thứ trưởng yêu cầu thêm. 

Mô tả ảnh

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc duyệt đội danh dự tại Trung đoàn CSCĐ Tây Nam Bộ

Cùng ngày, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc và đoàn công tác đã làm việc với Trung đoàn CSCĐ Tây Nam Bộ đóng trên địa bàn TP Cần Thơ. Tại buổi làm việc, sau khi nghe về kết quả công tác huấn luyện và thực hành kỹ thuật chiến đấu của Trung đoàn CSCĐ Tây Nam Bộ, Thứ trưởng đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, nguy hiểm, hy sinh và những thành tích mà các cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn CSCĐ Tây Nam Bộ đã đạt được thời gian qua. 

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc nhấn mạnh, với những yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra trong thời gian tới hết sức nặng nề, cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn CSCĐ Tây Nam Bộ cần tích cực tu dưỡng, rèn luyện về mọi mặt, để đảm bảo trong bất cứ tình huống nào cũng không để bị động, bất ngờ; thực hiện tốt phong trào thi đua “Vì Tổ quốc”…

Mô tả ảnh

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc và đoàn công tác tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn CSCĐ Tây Nam Bộ

Đồng chí Thứ trưởng cũng yêu cầu CBCS Trung đoàn CSCĐ Tây Nam Bộ tiếp tục làm tốt công tác hành quân dã ngoại, lao động giúp nhân dân tại các địa bàn vùng sâu vùng xa, vùng khó khăn, vùng trọng yếu về an ninh chính trị và TTATXH, đồng thời tuyên truyền, vận động quần chúng tham gia phong trào bảo vệ ANTQ; giao lưu kết nghĩa với chính quyền và nhân dân địa phương trên địa bàn đơn vị đóng quân. Làm cho nhân dân hiểu, tin tưởng vào lực lượng CAND nói chung, lực lượng CSCĐ nói riêng, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Tags:
3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

TP Hồ Chí Minh: Bé 6 tuổi tử vong sau đêm Trung thu
(Tieudung.vn) Tối ngày 2/10, bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP Hồ...
 
Tiếp bài dự án khu dân cư An Sương: HDTC lấy 20.000m2 đất công viên cho tư nhân mượn kinh doanh
(Tieudung.vn) Nếu như Công ty HDTC chủ đầu tư dự án Khu dân cư An Sương thừa nhận...
 
Nhiều số điện thoại mạo danh cơ quan thuế để lừa đảo bị nhà mạng thu hồi
(Tieudung.vn) Cục Thuế Hà Nội cho biết, trước sự gia tăng về hành vi lừa đảo trên không gian...

Muôn màu

Tử vi hàng ngày - Thứ Tư 4/10/2023 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Tư 4/10/2023 của 12 cung hoàng đạo: Tài chính luôn là vấn...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Ba 3/10/2023 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Ba 3/10/2023 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử đang cảm thấy...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Hai 2/10/2023 của 12 cung hoàng đạo: Con số may mắn của Bạch Dương?
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Hai 2/10/2023 của 12 cung hoàng đạo: Bạch Dương đón nhận tin...

Du lịch - Ẩm thực

Khai mạc Festival Lễ hội Thu Hà Nội 2023
(Tieudung.vn) Tối 29/9, tại không gian đi bộ Hoàn Kiếm, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du...
 
Nhiều địa phương tổ chức Tết Trung thu ngoài trời cho thiếu nhi
(Tieudung.vn) Nhờ trời không mưa, nên vào đêm Trung thu (nhằm ngày Rằm tháng 8) ngày 29/9/2023, nhiều địa...
 
Hà Nội đón 3,2 triệu lượt khách quốc tế, vượt chỉ tiêu đề ra
(Tieudung.vn) Ngày 28/9, Sở Du lịch Hà Nội thông tin, trong tháng 9/2023, ngành du lịch Hà Nội đã...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.89207 sec| 877.883 kb