Thứ 6, 27/01/2023, 04:58 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc thăm và làm việc với Thủy đoàn II Cục CSGT

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc thăm và làm việc với Thủy đoàn II Cục CSGT
(Tieudung.vn) - Chiều ngày 15/2, Đoàn công tác của Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến thăm và làm việc với Thủy đoàn II Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) nhân chuyến công tác tại đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Tham gia Đoàn công tác của Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc có Thiếu tướng Bùi Quang Hải, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an; Thiếu tướng Nguyễn Thanh Bảnh, Phó Tư lệnh Cảnh sát cơ động (CSCĐ); lãnh đạo Cục CSGT; đại diện các Cục nghiệp vụ thuộc Bộ Công an.

Mô tả ảnh

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc thăm và làm việc tại Thủy đoàn II Cục Cảnh sát giao thông

Báo cáo với Thứ trưởng và đoàn công tác, Thiếu tá Tô Quang Minh, Thủy đoàn trưởng Thủy đoàn II cho biết, trong năm 2019 đơn vị đã tổ chức lực lượng, phương tiện tiến hành 6 Kế hoạch, phương án cao điểm về bảo đảm TTATGT-TTXH trên đường thủy nội địa. Trong đó, đã tổ chức 750 ca tuần tra kiểm soát, với 2.756 lượt CBCS tham gia; lập biên bản và ra quyết định xử phạt 1.065 trường hợp vi phạm các lỗi về giao thông, phạt tiền trên 1,3 tỷ đồng.

Trong đó, nổi bật là vụ bắt quả tang 20 phương tiện đang hút cát trái phép có trọng tải từ 10 đến 270 tấn với 37 đối tượng. Khu vực các đối tượng hút cát, vận chuyển cát trái phép là trên sông Tiền phía hạ lưu cầu Mỹ Thuận, đoạn chảy qua các xã Hòa Hưng, Hòa Khánh và Mỹ Lương (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) giáp với xã Tân Ngãi (TP Vĩnh Long), xã An Bình, Đồng Phú (huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long). Tại thời điểm kiểm tra, các phương tiện đã hút được từ 1,5 - 30m3 cát/phương tiện. Đại diện các chủ phương tiện không xuất trình được giấy phép khai thác khoáng sản do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp; không có giấy tờ phương tiện và bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn của thuyền viên trên phương tiện; không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc cát. Qua đấu tranh, các đối tượng là chủ phương tiện, công nhân làm việc trên tàu đều thừa nhận lợi dụng đêm tối để khai thác cát trái phép trong thời gian dài sau đó đem đi tiêu thụ tại các tỉnh lân cận.

Mô tả ảnh

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc phát biểu tại buổi làm việc với Thủy đoàn II Cục Cảnh sát giao thông

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc giá cao những cố gắng, thành tích đạt được của tập thể cán bộ, chiến sỹ Thủy đoàn II Cục CSGT trong thời gian qua. Theo Thứ trưởng, Thủy đoàn II đã làm tốt nhiệm vụ bảo đảm TTATGT-TTXH trên đường thủy nội địa; góp phần duy trì ổn định ANTT, phát triển kinh tế - trên tuyến đường thủy được phân công. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về giao thông đường thủy nội địa; tích cực tố giác, đấu tranh phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật.

Mô tả ảnh

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc và đoàn công tác tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ Thủy đoàn II Cục Cảnh sát giao thông

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc cũng yêu cầu tập thể Ban Chỉ huy và cán bộ chiến sỹ Thủy đoàn II tiếp tục khắc phục khó khăn, đoàn kết, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đặc biệt là duy trì đảm bảo TTATGT-TTXH trên các tuyến đường thủy được phân công; không để xảy ra TNGT và các vụ việc đáng tiếc liên quan đến đường thủy, đồng thời tập trung thực hiện có hiệu quả công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng CSGT.

“Thủy đoàn II cần siết chặt kỷ luật, kỷ cương; có nhiều hình thức tuyên truyền, giáo dục kiến thức pháp luật về TTATGT sao cho đa dạng, đổi mới, phù hợp với các khu vực dân tộc, tôn giáo, khu vực dân cư; xây dựng hình của lực lượng CSGT trong lòng nhân dân”, Thứ trưởng yêu cầu thêm. 

Mô tả ảnh

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc duyệt đội danh dự tại Trung đoàn CSCĐ Tây Nam Bộ

Cùng ngày, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc và đoàn công tác đã làm việc với Trung đoàn CSCĐ Tây Nam Bộ đóng trên địa bàn TP Cần Thơ. Tại buổi làm việc, sau khi nghe về kết quả công tác huấn luyện và thực hành kỹ thuật chiến đấu của Trung đoàn CSCĐ Tây Nam Bộ, Thứ trưởng đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, nguy hiểm, hy sinh và những thành tích mà các cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn CSCĐ Tây Nam Bộ đã đạt được thời gian qua. 

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc nhấn mạnh, với những yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra trong thời gian tới hết sức nặng nề, cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn CSCĐ Tây Nam Bộ cần tích cực tu dưỡng, rèn luyện về mọi mặt, để đảm bảo trong bất cứ tình huống nào cũng không để bị động, bất ngờ; thực hiện tốt phong trào thi đua “Vì Tổ quốc”…

Mô tả ảnh

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc và đoàn công tác tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn CSCĐ Tây Nam Bộ

Đồng chí Thứ trưởng cũng yêu cầu CBCS Trung đoàn CSCĐ Tây Nam Bộ tiếp tục làm tốt công tác hành quân dã ngoại, lao động giúp nhân dân tại các địa bàn vùng sâu vùng xa, vùng khó khăn, vùng trọng yếu về an ninh chính trị và TTATXH, đồng thời tuyên truyền, vận động quần chúng tham gia phong trào bảo vệ ANTQ; giao lưu kết nghĩa với chính quyền và nhân dân địa phương trên địa bàn đơn vị đóng quân. Làm cho nhân dân hiểu, tin tưởng vào lực lượng CAND nói chung, lực lượng CSCĐ nói riêng, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Tags:
3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá

Pháp luật

Bắt giám đốc công ty bất động sản lừa đảo chiếm đoạt tài sản
(Tieudung.vn) Ngày 23/1, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã bắt giữ và...
 
Đồng Nai: Bắt Giám đốc và 8 cán bộ ở Trung tâm đăng kiểm 60-04D 
(Tieudung.vn) Ngày 20/1, Công an tỉnh Đồng Nai ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố...
 
Thiếu niên bị dập nát bàn tay phải vì tự chế pháo nổ để chơi Tết
(Tieudung.vn) Ngày 19/1, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận thêm 1 trường...

Muôn màu

Tây Ninh: Khai mạc Hội Xuân núi Bà Đen năm Quý Mão
(Tieudung.vn) Tối ngày 25/1 (tức mùng 4 Tết Quý Mão), Hội Xuân núi Bà Đen năm 2023 với chủ...
 
Mâm cúng ngày vía Thần tài năm 2023 đầy đủ gồm những gì?
(Tieudung.vn) Theo truyền thống của văn hóa Việt Nam, ngày vía Thần Tài sẽ rơi vào mùng 10 tháng...
 
Ngày đẹp khai bút, khai trương, xuất hành đầu năm Quý Mão 2023
(Tieudung.vn) Trong dòng chảy văn hóa tâm linh của người Việt, việc chọn ngày đẹp, giờ tốt để khai...

Du lịch - Ẩm thực

Người dân tranh thủ tham quan đường hoa Nguyễn Huệ trong ngày cuối mở cửa
(Tieudung.vn) Ngày 26/1 (tức là mùng 5 Tết), đông đảo người dân TP Hồ Chí Minh và du khách...
 
(Tieudung.vn) "Sài Gòn có phở Tàu Bay Ăn tô xe lửa cả ngày ngán cơm" là câu vè...
 
Doanh thu ngành du lịch Khánh Hòa đạt gần 650 tỷ đồng trong 5 ngày Tết
(Tieudung.vn) Tính từ 21-25/1 (tức 30 tháng Chạp đến mùng 4 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023) ngành du...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
3.43296 sec| 878.047 kb