Thứ 3, 09/08/2022, 15:48 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Không để đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa do giãn cách xã hội

Không để đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa do giãn cách xã hội
(Tieudung.vn) - Văn phòng Chính phủ ngày 24/8/2021 vừa có Thông báo 223/TB-VPCP về Kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái về công tác điều hành giá Qúy II/2021…

Không để đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa do giãn cách xã hội

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu Bộ NN&PTNN phối hợp với Bộ Công Thương không để đứt gãy chuỗi cung ứng do thực hiện giãn cách . Ảnh: baodantoc.vn  

Tăng nguồn hàng cho các địa phương có dịch bệnh

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu Bộ NN&PTNN phối hợp với Bộ Công Thương cập nhật thông tin, diễn biến và nắm sát nguồn cung các sản phẩm lương thực, trong nước để chỉ đạo sản xuất phù hợp với nhu cầu của thị trường, bảo đảm đủ nguồn cung trong nước,… không để đứt gãy chuỗi cung ứng do thực hiện giãn cách xã hội giữa nhiều tỉnh thành phố.

Tại Thông báo, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Bộ Công Thương kịp thời và chủ động phối hợp với các Bộ ngành xây dựng các kịch bản tiêu thụ, đề xuất hỗ trợ các cơ chế đặc biệt trong lưu thông, phân luồng tiêu thụ nông sản, kết nối thông tin giữa các đơn vị cung ứng và các đơn vị thu mua, phân phối, thúc đẩy xuất khẩu các mặt hàng nông sản có thế mạnh.

Chủ động đàm phán, thúc đẩy thương mại với các nước mà Việt Nam có nhu cầu nhập khẩu số lượng lớn nguyên vật liệu đầu vào cho sản xuất, các phương án khơi thông lưu thông hàng hóa, nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi, phân bón để có chính sách ưu đãi về giá, ưu tiên đáp ứng đủ số lượng và đảm bảo chất lượng.

Thông báo nêu rõ, từ nay đến cuối năm 2021, việc điều hành kinh tế vĩ mô và công tác quản lý, điều hành giá cần vừa giữ bình ổn mặt bằng giá để tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, lưu thông hàng hóa, và có phương án điều tiết tăng nguồn hàng, bảo đảm cung cấp đủ hàng hóa thiết yếu cho người dân các địa phương cần cách ly hoặc giãn cách xã hội.

Phó Thủ tướng giao Bộ Tài chính, Ngân hàng nhà nước tiếp tục điều hành chính sách tài khóa chủ động phối hợp với chính sách tiền tệ linh hoạt bảo đảm thống nhất, hài hòa với các chính sách kinh tế vĩ mô; qua đó hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh và của người dân chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Không để đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa do giãn cách xã hội

Bộ GTVT tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho hàng hóa lưu thông thông suốt và tuân thủ về kiểm soát dịch bệnh Ảnh: VGP

Không để đứt gãy chuỗi cung ứng nông sản

Bộ GTVT chỉ đạo các đơn vị liên quan tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho hàng hóa lưu thông thông suốt và tuân thủ về kiểm soát dịch bệnh; đẩy nhanh việc xây dựng Thông tư quy định mức giá, khung giá một số dịch vụ chuyên ngành hàng không tại cảng hàng không, sân bay, áp dụng chính sách giảm 50% giá cất cánh, hạ cánh với các chuyến bay nội địa.

Bộ GD&ĐT tổng kết, đánh giá việc xã hội hóa biên soạn, phát hành sách giáo khoa để có các giải pháp kịp thời đề xuất phương án quản lý giá sách giáo khoa phù hợp nhằm bình ổn giá, đảm bảo an sinh xã hội. Phối hợp với các bộ ngành, UBND các tỉnh, thành chỉ đạo các cơ sở giáo dục giữ ổn định mức học phí năm học 2021-2022 và thực hiện đúng quy định các khoản thu dịch vụ hỗ trợ giáo dục, đào tạo.

Công khai giá trúng thầu vật tư, thiết bị y tế

Bộ Y tế tiếp tục triển khai việc rà soát, sắp xếp lại danh mục dịch vụ kỹ thuật để chuẩn bị cho phương án điều chỉnh giá trong thời gian tới bám sát lộ trình và quy định tại Nghị định số 60/2021/NĐ-CP của Chính phủ; trường hợp không thực hiện được cần có với các cấp có thẩm quyền. Tăng cường cập nhật, công khai về giá trúng thầu vật tư, trang thiết bị y tế trên Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế để thực hiện công khai, minh bạch, nhất là thông tin về giá các mặt hàng phục vụ chống dịch Covid-19. Bộ Y tế chủ trì hướng dẫn, kiểm tra, giám sát giá thiết bị, vật tư y tế, thuốc phục vụ phòng chống dịch.

Không để đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa do giãn cách xã hội

Công khai giá trúng thầu vật tư, thiết bị y tế là một trong các yêu cầu tại Kết luận về công tác điều hành giá Qúy II/2021… Ảnh: laodong.vn 

Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ Công Thương chủ động nghiên cứu một số giải pháp nhằm giám sát, bình ổn giá vật liệu xây dựng, đặc biệt là giá thép, cát xây dựng... Nghiên cứu biện pháp phối hợp với Bộ Công Thương thực hiện kiểm soát chi phí đối với các đang chịu ảnh hưởng của việc tăng giá vật liệu xây dựng nói chung và giá thép nói riêng, nhằm chống độc quyền, đầu cơ găm hàng, nâng giá vật liệu xây dựng.

Theo dõi sát diễn biến của thị trường BĐS, tránh khả năng tăng nóng cục bộ giá trong các tháng còn lại của năm 2021 khi dịch bệnh được kiểm soát và dòng vốn tập trung vào thị trường bất động sản tăng; đồng thời thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp được Thủ tướng Chính phủ giao tại Chỉ thị số 11/CT-TTg ngày 23/4/2019 về một số giải pháp thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển lành mạnh, ổn định.

Bộ TN&MT phối hợp với Bộ Xây dựng kiểm tra việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 60/NQ-CP ngày 16/6/2021 của Chính phủ về việc áp dụng cơ chế đặc thù trong cấp phép khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường cung cấp cho dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc-Nam phía đông, giai đoạn 2017-2020 (đã khởi công và sắp khởi công), trong đó thực hiện quản lý các hoạt động khai thác đất, đá, rà soát việc cấp giấy phép khai thác vật liệu cho thi công các dự án của Bộ GTVT.

Kiểm soát chặt chẽ yếu tố hình thành giá

UBND các tỉnh, thành đẩy mạnh thực hiện công tác giám sát việc thực hiện kê khai giá, niêm yết giá, công khai thông tin về giá; kiểm soát chặt chẽ yếu tố hình thành giá đối với các hàng hóa, dịch vụ do Nhà nước định giá, hàng hóa, dịch vụ mua sắm từ nguồn ngân sách nhà nước, hàng hóa, dịch vụ công ích, dịch vụ sự nghiệp công.

Tăng cường chỉ đạo các cơ quan chức năng chủ động có kế hoạch hoặc lồng ghép vào các kế hoạch, nhiệm vụ chuyên môn để tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý giá, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

Không để đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa do giãn cách xã hội

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu UBND các tỉnh, thành chỉ đạo các cơ sở giáo dục giữ ổn định mức học phí năm học 2021-2022 và thực hiện đúng quy định các khoản thu dịch vụ hỗ trợ giáo dục, đào tạo, và có phương án bình ổn giá sách giáo khoa. Ảnh: PLO

Tags:
5 1 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Khởi tố vụ quân nhân gây tai nạn khiến nữ sinh lớp 12 tử vong
(Tieudung.vn) Cơ quan Điều tra hình sự khu vực 3 Quân chủng Phòng không Không quân đã ra...
 
Nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các bệnh viện ở Đồng Nai bị kỷ luật
(Tieudung.vn) Sở Y tế tỉnh Đồng Nai vừa kỷ luật bằng hình thức phê bình 18 cá nhân và...
 
Đồng Tháp: Phát hiện cơ sở kinh doanh máy hút thuốc lá điện tử nhập lậu
(Tieudung.vn) Lực lượng chức năng tỉnh Đồng Tháp cho biết vừa phát hiện hộ kinh doanh đang bày bán...

Muôn màu

Hồi chuông cảnh báo ngộ độc rượu từ các bác sĩ và chuyên gia
(Tieudung.vn) Mấy ngày vừa qua, nhiều ca ngộ độc rượu nghiêm trọng đã xảy ra trên địa bàn TP...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Ba 9/8/2022 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Ba 9/8/2022 của 12 cung hoàng đạo: Bảo Bình luôn biết cách...
 
5 cách xử lý keo 502 dính trên tay hiệu quả, an toàn
(Tieudung.vn) Keo 502 là một loại keo có độ bám dính rất cao, dán được cả gỗ và sắt....

Du lịch - Ẩm thực

Thực đơn cơm chiều: Món ăn vô cùng hấp dẫn
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Thịt bò xiên tăm, cá nướng kiểu Thái, canh củ quả...
 
Thực đơn cơm chiều: 3 món nấu nhanh mà cực ngon
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Mực xào kim chi, canh rau má, giá đỗ xào lòng...
 
Thực đơn cơm chiều: Món ăn cả nhà cùng thích
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Canh bò viên, cá bơn chiên giòn, rau càng cua trộn...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.15096 sec| 881.148 kb