Chủ nhật , 24/09/2023, 14:36 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

'Hot girl taekwondo' Châu Tuyết Vân: Cô đơn trên đỉnh số 1

'Hot girl taekwondo' Châu Tuyết Vân: Cô đơn trên đỉnh số 1
(Tieudung.vn) - Không có thành công nào tự nhiên mà đến. Tất cả đều phải đánh đổi bằng nhiều thứ. Cô gái vàng taekwondo Châu Tuyết Vân hiểu rất rõ điều này.

'Hot girl taekwondo' Chau Tuyet Van: Co don tren dinh so 1 hinh anh 1

Không có thành công nào tự nhiên mà đến. Tất cả đều phải đánh đổi bằng nhiều thứ. Cô gái vàng taekwondo Châu Tuyết Vân hiểu rất rõ điều này.

Châu Tuyết Vân là một trong những gương mặt sáng giá của taekwondo nói riêng và làng thể thao nói chung. Không chỉ tài năng, nữ VĐV này còn sở hữu vẻ đẹp trong sáng và ngoại hình xinh xắn. Chính vì điều đó, cô được mệnh danh "hoa khôi làng võ" hay "hot-girl taekwondo". 

Có xem qua bảng thành tích của Châu Tuyết Vân, ngay cả những người khó tính nhất cũng phải thốt lên "ấn tượng". 5 lần vô địch thế giới, 3 lần giành HCV SEA Games và nhiều giải thưởng khác, bộ sưu tập danh hiệu của cô gái sinh năm 1990 là nỗi khao khát của nhiều VĐV.

Tuy nhiên, ít ai biết rằng khi còn nhỏ, Châu Tuyết Vân phải đánh đổi nhiều thứ mới có được thành công như hôm nay.

'Hot girl taekwondo' Chau Tuyet Van: Co don tren dinh so 1 hinh anh 2

Sự nghiệp võ thuật của Châu Tuyết Vân gắn liền với những chuyến đi. 18 năm theo đuổi taekwondo, đó là khoảng thời gian rất dài và chứng kiến những sự hy sinh thầm lặng của cô gái có dáng người mảnh khảnh. Tất cả vì mong muốn cống hiến cho sự nghiệp taekwondo nước nhà.

Với Châu Tuyết Vân, chuyện xa nhà do phải tập huấn hoặc tham dự các giải đấu dường như quá quen thuộc. Có lúc, thời gian về thăm gia đình của đả nữ taekwondo trong một tháng chỉ vài ngày. Sau đó Châu Tuyết Vân lại lên đường với những thử thách và nhiệm vụ mới. 

"Sắp tới, tôi phải tham dự giải Sinh viên thế giới 2017 tại Đài Loan, sau đó sẽ lên đường sang Malaysia dự SEA Games 29. Thời gian giữa hai giải đấu này chỉ có một ngày. Kết thúc SEA Games 29, tôi cũng chỉ có một ngày về thăm gia đình rồi sẽ đi tập huấn ở Hàn Quốc để chuẩn bị cho Asian Indoor and Martial Arts Games 2017 tại Turkmenistan", cô sinh viên năm cuối của Đại học Tôn Đức Thắng .

'Hot girl taekwondo' Chau Tuyet Van: Co don tren dinh so 1 hinh anh 3

Được đi nhiều ai lại không thích. Nhưng trường hợp của Châu Tuyết Vân hoàn toàn không dễ dàng. Có lúc, cô "thèm" lắm bữa ăn cùng và không khí sum họp với gia đình. Chuyện tưởng chừng rất bình thường ấy đôi khi lại trở thành xa xỉ với cô gái vàng taekwondo.

Thời gian biểu của Châu Tuyết Vân cũng trôi qua lặng lẽ. Nó như chuỗi hoạt động rập khuôn không thích hợp với người trẻ. Sau thời gian dành cho việc học, nữ VĐV taekwondo chỉ biết lao vào rèn luyện võ thuật. Kết thúc một ngày với cô cũng là lúc thành phố lên đèn.

"Nhiều khi tôi thấy mình "quê mùa" lắm. Bản thân chẳng biết những bài hát "hot" nhất hay bộ phim đình đám. Tôi cũng không có thời gian để thư giãn như đi chơi, mua sắm hay hẹn hò với bạn bè", một trong những niềm kỳ vọng sẽ mang vàng về cho thể thao tại SEA Games 29 chia sẻ.

Với Châu Tuyết Vân, một trong những lớn nhất đã dành trọn cho taekwondo. Cô nói đùa lỡ yêu nên phải theo tới cùng, bất chấp hy sinh cả tuổi trẻ. Những điều đó càng làm người ta thấy trân trọng số danh hiệu mà Châu Tuyết Vân giành được tới hôm nay.

'Hot girl taekwondo' Chau Tuyet Van: Co don tren dinh so 1 hinh anh 4

Để có một Châu Tuyết Vân thành công hôm nay, tất cả phải nhờ nỗ lực miệt mài, hy sinh tuổi xuân và nhiều thứ. Có lúc, khi thể xác mệt mỏi và tinh thần rệu rã, ý nghĩ bỏ cuộc xuất hiện trong nhà vô địch thế giới nội dung đi quyền. Không chỉ một mà nhiều lần cô muốn đoạn tuyệt taekwondo.

Khó khăn đầu tiên đến từ chuyện đi lại. Ngày mới lên tuyển, Châu Tuyết Vân còn nhút nhát lắm, lại không biết đi xe máy. Điều này rất nan giải bởi quãng đường từ nhà đến sân Quân khu 7 khá xa. Nhưng may mắn đã mỉm cười với Châu Tuyết Vân khi có sự động viên từ gia đình rồi những người bạn tốt.

'Hot girl taekwondo' Chau Tuyet Van: Co don tren dinh so 1 hinh anh 5

"Không có bạn đưa đi tập võ, có lẽ tôi sẽ không bao giờ theo đuổi taekwondo cho tới hôm nay", Châu Tuyết Vân kể lại.

Rồi khi được gọi lên tuyển, đó lại rơi vào thời điểm năm học vấn bước vào cuối cấp. Khi ấy, Châu Tuyết Vân gặp phải nhiều khó khăn vì lịch học nặng và cả chương trình tập luyện ở ĐTQG. "Năm cuối cấp rất quan trọng, còn taekwondo thì phải nỗ lực tập luyện với trụ lại được đội tuyển", Châu Tuyết Vân nói.

'Hot girl taekwondo' Chau Tuyet Van: Co don tren dinh so 1 hinh anh 6

Nhìn cô con gái phải "gồng mình" để cân bằng chương trình học phổ thông và tập võ, mẹ của Châu Tuyết Vân không khỏi chạnh lòng. Bà khuyên con gái từ bỏ taekwondo. Song, gian truân mới biết mặt anh tài. Với quyết tâm cao độ, Châu Tuyết Vân tự nhủ đã theo taekwondo thì phải đeo đến cùng.

Vậy mà đó chưa phải điều tồi tệ nhất. Vượt qua giai đoạn khó khăn nhất sự nghiệp, đả nữ taekwondo lại vấp phải tình cảnh bị "ma cũ ăn hiếp ma mới" trong ĐTQG, lương bổng phân chia không phù hợp.

"Khi mới lên tuyển, em nhận được một khoản lương. Tuy nhiên, số tiền ấy lại phải chia cho đồng đội. Điều này ban đầu khiến em không hài lòng", Châu Tuyết Vân cho biết.

Quá nhiều chông gai và thử thách dồn ép lên một Châu Tuyết Vân rất trẻ. Nó đẩy cô đến kịch bản sẽ bỏ dở taekwondo. Nhưng cuối cùng, nghị lực mạnh mẽ đã giúp cô gái vàng taekwondo chiến thắng. Cũng trong thời gian đó, Châu Tuyết Vân tiết lộ động lực đấu nhiều hơn đến từ gia đình. 

"Lúc mới vào ĐTQG, ba mẹ bị giựt nợ, do đó bản thân luôn nghĩ rằng phải làm điều gì đó để giúp đỡ gia đình. Thậm chí từ khi mới được gọi lên đội tuyển quận, tôi đã có suy nghĩ phải có trách nhiệm lo cho ba mẹ, mặc dù mức lương nhận mỗi tháng có 50.000 đồng", Châu Tuyết Vân nhớ lại.

Mà ở cái tuổi "ăn chưa no, lo chưa tới", những gì Châu Tuyết Vân có thể làm khi ấy là sự gắng sức tập luyện để giành kết quả cao. "Chiến thắng ở các giải đấu taekwondo mang đến cho tôi thu nhập đủ phụ giúp cho gia đình. Điều đó càng thúc đẩy bản thân nỗ lực nhiều hơn", Châu Tuyết Vân bồi hồi nhớ lại.

'Hot girl taekwondo' Chau Tuyet Van: Co don tren dinh so 1 hinh anh 7

Taekwondo lấy đi của Châu Tuyết Vân thời gian và tuổi trẻ, nhưng cũng mang đến cho cô một cuộc sống đầy đủ. Nhiều nhãn hàng tìm đến nhà vô địch thế giới để mời hợp tác , theo đó mang về cho "hoa khôi làng võ" nhiều khoản thu nhập giúp cuộc sống ổn định.

Nhưng, Châu Tuyết Vân không chỉ biết mỗi cá nhân mình. Cô hy vọng các ngành thể thao sẽ chú trọng công tác chăm lo cho VĐV nhiều hơn. "Tôi thấy VĐV tại Việt Nam thua thiệt mọi thứ so với những VĐV nước khác. Họ được đầu tư về cơ sở vật chất, hình ảnh, chăm chút sức khỏe", Châu Tuyết Vân nói.

Người đẹp làng võ còn kể thêm nhiều đồng nghiệp của mình phải tự lo trang trải cuộc sống. Với taekwondo, thậm chí nhiều lúc đội tuyển thi đấu cũng không có bác sĩ hoặc phải tự bỏ tiền túi. Trong tương lai gần, Châu Tuyết Vân mong muốn làng thể thao sẽ có những thay đổi về chính sách cho VĐV.

Nói về chuyên môn, Châu Tuyết Vân lúc này là nhà vô địch thế giới và SEA Games nội dung đi quyền. Với giải thế giới, có tới năm lần cô và đồng đội đứng trên bục cao nhất, tự hào dõng dạc cất cao quốc ca Việt Nam. Điều đó cho thấy Châu Tuyết Vân tài năng thế nào.

'Hot girl taekwondo' Chau Tuyet Van: Co don tren dinh so 1 hinh anh 8

Xinh đẹp mà lại giỏi võ, tuy nhiên cô sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng tới giờ vẫn chưa tìm được ý trung nhân. Châu Tuyết Vân đã từng yêu, nhưng rồi thất bại. Người đẹp giỏi võ kể: "Tôi đã từng quen một người, nhưng cả hai sau cùng lại không thể tìm được những điểm chung".

Thời gian trở thành rào cản lớn nhất khiến Châu Tuyết Vân chưa thể có một tình yêu trọn vẹn. Từng phút trôi qua của đả nữ taekwondo gắn liền với sự nghiệp học vấn hoặc luyện võ. Cô không có thời gian cho ngay chính bản thân, huống chí phải quan tâm đến "nửa kia".

"Tình cảm cần thời gian vun đắp. Sự quan tâm, chăm sóc lẫn nhau và phải thông cảm nữa. Tôi và không có được điều này. Đó là vì bản thân lúc này đang dành trọn tình yêu cho taekwondo. Nó chiếm phần lớn thời gian trong ngày", Châu Tuyết Vân chia sẻ.

Châu Tuyết Vân: Không dám yêu vì không có thời gian cho họ Hot girl làng võ Châu Tuyết Vân cùng đồng đội đang tập luyện hăng say cho SEA Games sắp tới tại Malaysia. Cô có những chia sẻ thú vị về cuộc sống, tình yêu, dự định tương lai.

Châu Tuyết Vân giờ là nhà vô địch, mà nói đúng hơn là nhà vô địch cô đơn. Thật ra từ khi bén duyên với taekwondo, cô gái 27 tuổi chỉ biết đến tập luyện và tháng ngày du đấu. "Bố mẹ hối chuyện lấy chồng hoài đấy chứ. Nhưng từ thất bại tình cảm trước đây, tôi khó làm được gì tốt hơn", Châu Tuyết Vân nói.

Ngoài đời, Châu Tuyết Vân rất hay cười, điều đó càng làm gợi lên nét xinh xắn nhà vô địch taekwondo. Nhưng ít ai biết đằng sau nụ cười ấy là một mà cô chỉ biết giữ thật chặt. "Đôi lúc cũng muốn có bạn trai lắm, nhưng lỡ yêu taekwondo rồi thì biết sao đây", cô gái sinh năm 1990 bộc bạch.

Tháng 8 này, Châu Tuyết Vân lại lên đường tham dự các giải đấu. Sau SEA Games, cô sẽ bước vào đấu trường Asian Indoor Games. Xen giữa những sân chơi này là thời gian tập huấn dài ngày. Với lịch trình như vậy, xem ra Châu Tuyết Vân vẫn tiếp tục là nhà vô địch cô đơn.

Châu Tuyết Vân cùng đồng đội giành HCV taekwondo Ba VĐV gồm Châu Tuyết Vân, Liên Thị Tuyết Mai, Nguyễn Thị Kim giành HCV sau khi kết thúc hai bài thi với điểm trung bình 8,43 ở nội dung quyền biểu diễn đồng đội nữ
Tags:
Theo news.zing.vn
4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá

Pháp luật

Nhiều số điện thoại mạo danh cơ quan thuế để lừa đảo bị nhà mạng thu hồi
(Tieudung.vn) Cục Thuế Hà Nội cho biết, trước sự gia tăng về hành vi lừa đảo trên không gian...
 
Bến thủy nội địa Du thuyền Bình Dương xây dựng không phép vẫn ngang nhiên hoạt động, chính quyền bất lực?
(Tieudung.vn) Như báo Kinh tế Đô thị đưa tin, bến thủy nội địa Du thuyền Bình Dương tại...
 
Vụ án Thuduc house: Kỷ luật nhiều đảng viên của Cục thuế TP Hồ Chí Minh
(Tieudung.vn) Liên quan vụ án xảy ra tại Công ty Cổ phần Phát triển nhà Thủ Đức (Thuduc House), Ủy...

Muôn màu

Tử vi hàng ngày - Chủ Nhật 24/9/2023 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Chủ Nhật 24/9/2023 của 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu có một ngày...
 
Lễ hội Trung thu độc đáo lần đầu tiên xuất hiện tại Vincom Shophouse Royal Park Quảng Trị
(Tieudung.vn) Ngày 23/9, tại công viên trung tâm Vincom Shophouse Royal Park (Quảng Trị), lễ hội đón Trung thu...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Bảy 23/9/2023 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Bảy 23/9/2023 của 12 cung hoàng đạo: Tình hình tài chính của...

Du lịch - Ẩm thực

Mỗi địa phương cần có sản phẩm du lịch nông thôn đặc trưng
(Tieudung.vn) Các chuyên gia cho rằng, để phát triển bền vững du lịch nông thôn tại Việt Nam, thì...
 
Festival Thu Hà Nội năm 2023: Cú hích cho du lịch Thủ đô
(Tieudung.vn) Với nhiều hoạt động văn hóa, du lịch, Festival Thu Hà Nội sẽ là cú hích cho ngành...
 
6 mẹo bảo quản củ cải trắng tươi ngon trong thời gian dài
(Tieudung.vn) Củ cải trắng là loại quả không những được sử dụng rất nhiều trong các món ăn mà...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.29217 sec| 913.141 kb