Canh ngô sườn
Nguyên liệu:
250g sườn non
1 bắp ngô ngọt
1 củ cà rốt
Gừng, tỏi, hành lá
Gia vị
Đầu tiên, rửa ngô cắt khúc, cà rốt gọt vỏ cắt miếng, sườn rửa sạch chặt miếng vừa ăn.
Cho sườn vào nồi nước thêm chút gừng thái lát, sau đó đun sôi rồi đem rửa sạch sườn.
Sau đó cho sườn đã rửa sạch lại vào nồi, thêm ngô, cà rốt, thêm lượng nước vừa đủ đun sôi trong 20 phút ở lửa lớn.
Sau đó giảm nhỏ lửa, nêm gia vị cho vừa với khẩu vị gia đình. Bạn cho khúc đầu hành trắng thả vào nồi canh cho ngọt. Ninh tiếp khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp. Thêm hành lá thái nhỏ vào là xong.
Múc canh sườn ngô ra bát dùng nóng. Sườn ngọt mềm, ngô ngọt thơm thơm chắc chắn sẽ giúp bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn.
Canh ba chỉ nấu cà tím
Nguyên liệu:
500gr cà tím
200 gr thịt ba chỉ
2 bìa đậu phụ
2 quả cà chua
Tía tô, hành, lá lốt
Gia vị vừa đủ
Cách làm:
Cà tím cắt núm rửa sạch, thái miếng nhỏ. (để cà tìm khỏi thâm thì khi thái ngâm cà vào nước muối. Và để có món cà ngon hơn bạn nên mua cà “dái dê”)
Thịt ba chỉ thái miếng, ướp gia vị, rang cho miếng thịt săn lại. Đậu phụ thái nhỏ, rán vàng. Tía tô, hành, lá lốt thái nhỏ.
Phi hành mỡ thơm, sau đó cho cà tím vào xào cho ngấm mắm muối. Tiếp đó cho cà chua đã thái vào đảo đều và cho nước đun trong khoảng 10 phút. Cho thịt đã rang vào đun thêm khoảng 15 phút thì cho đậu. Tiếp đó, cho tía tô, lá lốt vào đảo đều bắc ra. Món này ăn nóng sẽ ngon hơn.