Đáng chú ý, số lượng bánh này được công an phát hiện khi tiến hành kiểm tra tại một căn nhà ở phường An Khê vào ngày 20/9, nhưng trên bao bì của bánh ghi ngày sản xuất là 24/9. Toàn bộ số bánh đều không có nhãn mác, không ghi tên cơ sở sản xuất và không ghi thành phần, nguyên liệu.
Công an kiểm tra lô hàng bánh trung thu. (Nguồn ảnh: Người lao động)
Chủ lô hàng là chị D.T.H (25 tuổi) không có giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, giấy công bố chất lượng sản phẩm. Đồng thời, toàn bộ lô hàng trên không có hoá đơn chứng từ.
Thời điểm kiểm tra là 20/9 nhưng bao bì ghi ngày sản xuất là 24/9. (Nguồn ảnh: Người lao động)
Làm việc với công an, chủ lô bánh cho biết số bánh trên được vận chuyển từ Hà Nội về Đà Nẵng với giá 10.000 đồng/chiếc. Bánh sẽ được phân phối cho các cơ sở khác để đóng hộp và dán nhãn nhằm bán ra thị trường.
Công an quận Thanh Khê đã lập biên bản, niêm phong và tịch thu toàn bộ lô hàng này để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.