Thông báo được Tiểu ban Truyền thông Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng phát đi trong sáng 14/8, trước thời điểm thực hiện hai ngày để người dân chủ động sắp xếp công việc, đi chợ mua nhu yếu phẩm cần thiết.
Lãnh đạo TP Đà Nẵng đã thống nhất chủ trương từ 8 giờ ngày 16/8 đến 8 giờ ngày 23/8 sẽ dừng tất cả các hoạt động trên địa bàn thành phố, thực hiện nghiêm nguyên tắc “ai ở đâu ở đó”, người dân không được ra khỏi nhà, thực hiện cách ly tuyệt đối nhà với nhà.
Ảnh minh họa. Ảnh: Congluan.vn
Cơ quan, công sở, đơn vị giảm tối đa số lượng người làm việc tại trụ sở, chỉ cử người ở lại làm những công việc thật sự cần thiết (trừ các lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch), các doanh nghiệp sản xuất tại các KCN và khu công nghệ cao được phép hoạt động và chỉ được tối đa 30% số lượng người lao động tại đơn vị; tất cả các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phải đảm bảo tổ chức “3 tại chỗ” (làm việc tại chỗ - ăn uống tại chỗ - nghỉ ngơi tại chỗ).
Trong thời gian 7 ngày áp dụng biện pháp nêu trên, Sở Y tế xây dựng và triển khai kế hoạch lấy mẫu, xét nghiệm SARS-CoV-2 một cách nhanh chóng, an toàn, hiệu quả trên diện rộng, có độ bao phủ toàn thành phố để tìm và nhanh chóng đưa các bệnh nhân nhiễm Covid-19 ra khỏi cộng đồng; khẩn trương khoanh vùng, đánh giá chính xác về mức độ nguy cơ dịch bệnh theo từng khu vực quận, huyện, phường, xã, thôn, tổ dân phố để lãnh đạo thành phố quyết định các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.
Lãnh đạo TP Đà Nẵng chỉ đạo các ngành và địa phương xây dựng phương án cụ thể, hiệu quả nhằm bảo đảm cung ứng lương thực thực phẩm thiết yếu cung ứng đến tận các tổ dân phố, đến người dân cũng như có phương án hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Bên cạnh đó lãnh đạo TP Đà Nẵng cũng đề nghị người dân không tập trung đông người để mua sắm lương thực thực phẩm dự trữ quá nhiều, gây nguy cơ lây lan dịch bệnh cho chính mình và cộng đồng.