Bia sệt (hay còn gọi là bia tuyết), là một loại bia có bề ngoài giống như bị đông đá nhưng bên trong còn ở dạng lỏng. Gặp tác động mạnh sẽ bắt đầu nổi bọt tuyết bên trong. Khi uống có cảm giác như bia được vùi vào trong tuyết, từng bọt tuyết tan ngay khi vừa chạm vào đầu lưỡi, tạo cảm giác vừa ngon vừa lại, lại rất quen thuộc. Bạn có thể tưởng tượng bia sệt gần như là đá bào xay vị bia vậy.
Làm bia sệt bằng thùng giữ nhiệt hoặc thùng sốp
Đây là cách dễ thực hiện nhất. Bạn có thể làm ngay tại nhà. Đầu tiên bạn cho đá bào vào thùng, rải muối đều lên trên đá, cho thêm một ít nước, rồi cho bia vào.
Tiếp theo, bạn lại phủ thêm 1 lớp đá bào, muối, thêm ít nước lên (phải ngập hết bia) và để yên 10 phút.
Sau khi uớp bia trong vòng 10 phút, bạn lắc đều thùng. Khi uống, bạn lấy bia ra và đặt mạnh lên bàn. Bọt tuyết hình thành trong chai và bạn chỉ việc thưởng thức.
Cách làm bia sệt bằng tủ đông
Nếu nhà bạn có tủ đông thì hãy tận dụng nó để làm bia sệt.
Sau khi cho đá vào xô cùng với muối, bạn bỏ bia vào xô (đảm bảo hỗn hợp phải ngập bia).Đặt xô vào trong tủ đông.
Kế đến, bạn điều chỉnh nhiệt độ khoảng 5°C (nút 2 hoặc 3). Cuối cùng là uớp bia trong vòng 4-5 giờ đồng hồ.
Lưu ý: Bạn không nên để dốc ngược chai bia xuống tránh hiện tượng bia bị đông cứng.
Cách làm bia sệt bằng tủ lạnh ngăn đá
Dòng tủ lạnh ngăn đá dưới có một tính năng đặc biệt đó là ngăn Magic room.
Ngăn Magic room có thể trở thành 1 ngăn đông (khi nhiệt độ từ -14°C đến -18°C), và ở nhiệt độ -10°C thì ngăn này có thể làm bia sệt một cách dễ dàng.
Cách làm rất đơn giản: Bạn cho bia vào ngăn Magic room (tối đa 11 chai bia). Sau đó, bạn chỉnh nhiệt độ -10°C (điều chỉnh riêng cho ngăn Magic room), để yên trong 7 giờ đồng hồ và bạn sẽ có ngay những chai bia sệt sẵn sàng để thưởng thức.
Bia được ướp lạnh vừa phải, không bị tan đá như cách uống bia thông thường.