Cắt một góc xéo 45 độ ở cuống hoa
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Những hành động bạn thực hiện ngay sau khi nhận được một bó hoa loa kèn có thể tạo nên sự khác biệt cho thời gian chúng tồn tại. Trước khi cắm hoa đã cắt vào bình đầy nước, hãy cắt cành hoa theo góc 45 độ. Kỹ thuật này làm tăng khả năng của hoa loa kèn để uống lượng nước cần thiết, giúp giữ cho hoa trông tươi tắn.
Tránh xa ánh sáng mặt trời
Mặc dù hoa loa kèn cần ánh nắng mặt trời để phát triển. Nhưng với hoa loa kèn cắt cành thì lại không. Sau khi cắt, những bông hoa này thích môi trường mát mẻ hơn, vì nó nâng cao tuổi thọ của chúng và giữ cho những bông hoa trông tươi lâu hơn. Để đảm bảo những cây hoa loa kèn của bạn có cơ hội tươi lâu nhất, hãy để chúng tránh ánh nắng trực tiếp và đặt ở một khu vực mát mẻ vừa phải. Đặt hoa ở nơi mát mẻ, và nhiệt độ mát giúp bảo quản hoa.
Loại bỏ phấn hoa
Phấn hoa sẽ làm hoa ly sau khi cắt cành bị thâm đen nhanh chóng, đồng nghĩa với việc giảm tuổi thọ của hoa. Vì vậy, bạn cần loại bỏ phấn hoa trước khi cắm để có thể chưng được hoa tươi lên đến 2 tuần nhé. Ngoài ra, phấn hoa còn có thể gây dị ứng đối với một số người nhạy cảm mùi hương.
Tự chế dung dịch dưỡng hoa
Bạn có 2 cách sau để làm dung dịch dưỡng hoa tươi lâu hơn. Đầu tiên, bạn cần 1 lít nước súc miệng và 4,5 lít nước. Vì thành phần listerine và bactericide trong nước súc miệng có thể xem là axit giúp hoa hút nước tốt và nở đều hơn.
Ngoài ra, bạn có thể pha hỗn hợp gồm 1 lít nước, 1 thìa chanh tươi, 1 thìa đường, ½ thìa cà phê thuốc tẩy thành dung dịch dưỡng hoa, giúp hoa lâu tàn hơn.