Thứ 2, 05/06/2023, 06:06 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Sau khi 'giải cứu' dự án La Bonita, phía Angel Homes bất ngờ bị tấn công, gây sức ép?

Sau khi 'giải cứu' dự án La Bonita, phía Angel Homes bất ngờ bị tấn công, gây sức ép?
(Tieudung.vn) - Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh dù đã khởi tố vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại chung cư La Bonita, nhưng trong bối cảnh các giao dịch góp vốn, sang nhượng,… còn nhiều phức tạp, không dễ để điều tra xử lý rốt ráo. Để rồi lúc này, đơn vị nhận chuyển nhượng phần vốn góp để có quyền pháp lý tòa nhà là Công ty Angel Homes lại bất ngờ gặp "khó khăn" trong việc quản lý, sử dụng tài sản (?!).

Angle Homes vào "giải cứu" La Bonita từ tháng 10/2018

Về quyền và lợi ích hợp pháp của Công ty TNHH Tư vấn thiết kế Bất động sản Angel Homes (Công ty Angel Homes) đối với chung cư La Bonita, như Tieudung.vn đã thông tin: Vào tối 13/3/2019, chủ sở hữu mới của La Bonita là Công ty Angel Homes đã chính thức gặp gỡ, trần tình với các hộ dân và .

Theo đó, ông Lương Xuân Mạnh, Giám đốc điều hành Công ty Nam Thị (mới) đã trình bày: Bà Vũ Bảo Trinh đã gặp gỡ đại diện công ty Angel Homes đề xuất nhu cầu chuyển nhượng pháp lý công ty Nam Thị và toàn bộ khoản nợ của tòa nhà La Bonita, địa chỉ số 6-8 đường D2 (phường 25, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh).

dự án la bonita
La Bonita liên tục bị phản đối từ giữa năm 2018 tới đầu 2019. Ảnh: CafeLand.

Sau khi xem xét, tính toán, Công ty Angel Homes đồng ý cùng bà Trinh và ông Tô Văn Chí Tâm (chồng bà Trinh, đại diện Công ty Nam Thị (cũ) - PV) giải quyết nợ và đầu tư 350 tỷ đồng, trong đó có việc nhận chuyển nhượng phần vốn góp để Công ty Angel Homes có được quyền pháp lý chung cư La Boniata.

“Công ty Angel Homes đã mua 100% vốn góp từ Công ty Nam Thị (cũ) theo hợp đồng chuyển nhượng phần vốn góp số 16/2018/HĐCN với giá 5 tỷ đồng. Đến nay, việc mua bán pháp lý đã hoàn thành, được pháp luật thừa nhận, cấp giấy đăng ký kinh doanh đơn vị sở hữu 100% phần vốn góp của Công ty Nam Thị là Công ty Angel Homes”, ông Mạnh nói.

Cũng theo ông Mạnh, vào 16/10/2018, hai công ty có ký thỏa thuận số 16/2018/HĐNT-VQ về việc tiếp quản tòa nhà La Bonita. Trong văn bản thỏa thuận, Công ty Angel Homes thống nhất với Công ty Nam Thị xem xét toàn bộ hồ sơ chứng từ để đàm phán nợ của Công ty Nam Thị (cũ) với dự án tòa nhà La Bonita ở địa chỉ nêu trên, nhưng cam kết nợ không vượt quá 345 tỷ đồng. Giá trị này được tính dựa trên số tiền mà các /sàn thương mại đã bán cho khách hàng, cũng như các công nợ mà Công ty Nam Thị (cũ) đang nợ liên quan đến tòa nhà La Bonita, và số tiền phải trả để thanh lý lấy lại quyền sử dụng đất của công trình đang được cầm cố với Công ty Tài chính Cao su Việt Nam.

Theo văn bản thỏa thuận số 16/2018/HĐNT-VQ, phía Công ty Angel Homes sẽ chỉ thực hiện việc thanh toán các công nợ khi Công ty Nam Thị (cũ) bàn giao toàn bộ, đầy đủ hồ sơ kế toán, hồ sơ mua bán các căn hộ, sàn thương mại, hồ sơ pháp lý đầu tư, hồ sơ xây dựng, hồ sơ chất lượng công trình, hồ sơ PCCC, nghiệm thu công trình và dòng tiền khách hàng, đối tác là đúng. “Sau khi bàn giao đầy đủ, chúng tôi sẽ cùng với công ty Nam Thị (cũ) đàm phán thương lượng với các chủ nợ để thực hiện việc chi trả theo như thỏa thuận”, ông Mạnh cho biết.

Chủ đầu tư mới có bị gây sức ép phải từ bỏ dự án La Bonita?

Theo hợp đồng chuyển nhượng giữa Công ty Nam Thị với Công ty Angel Homes, sau khi chuyển nhượng phía chủ đầu tư cũ phải bàn giao hồ sơ, giấy tờ cho Angel Homes. Thế nhưng phía Vũ Bảo Trinh đã bàn giao không đầy đủ, giấy tờ không giá trị pháp lý, toàn bộ hồ sơ thiết kế, xây dựng đều là bản photo, không có hồ sơ để làm thủ tục hoàn công, hoàn thiện PCCC.

Công ty Angel Homes
phía chủ đầu tư bị gây sức ép cần được điều tra làm rõ. Ảnh minh họa: PLO

Phía bà Trinh cũng có bàn giao hồ sơ kế toán nhưng không giao hóa đơn giá trị gia tăng (đã dùng và chưa dùng); không cung cấp chi tiết, chỉ giao qua các thùng tài liệu lộn xộn; không giải trình thông tin đối với các hóa đơn trùng và thông tin với các biên bản vay mượn; bàn giao thiếu nhiều hợp đồng mua bán (bản chính) các căn hộ; chưa bàn giao các hợp đồng, thỏa thuận việc thuê/cho thuê căn hộ/sàn thương mại, thỏa thuận ủy quyền quản lý tòa nhà, thỏa thuận khai thác kinh doanh hầm gửi xe; không bàn giao các tài khoản ngân hàng của công ty Nam Thị; nhân viên chỉ giao các thùng hồ sơ trong một ngày rồi… không đến làm việc; chưa bàn giao hệ thống quản lý, hệ thống thẻ thang máy, phòng kỹ thuật camera ; không cung cấp hồ sơ vay nợ, thế chấp căn hộ tại các ngân hàng cũng như thế chấp toàn bộ phần đất của công trình và dự án tại Công ty Tài chính Cao su Việt Nam...

“Chúng tôi đã tự thống kê bằng cách tiếp xúc cư dân và các chủ nợ, số công nợ liên quan đến tòa nhà La Bonita lên tới 450 tỷ đồng, chứ không phải 350 tỷ đồng như thỏa thuận, nên chúng tôi tạm dừng thực hiện và đang rà soát lại toàn bộ hồ sơ chứng từ. Bởi lẽ, nhiều khoản nợ bà Vũ Bảo Trinh đã giấu hoặc nói thấp xuống, như: Tiền nợ các khoản thuế hơn 10 tỷ, nhưng bà Trinh nói không nợ. Thế chấp sổ đất và nợ gốc tại Công ty Tài chính Cao su Việt Nam 95 tỷ, đến nay cả gốc và lãi đã lên tới 240 tỷ, nhưng lúc đầu bà Trinh chỉ nói nợ có 67 tỷ. Không những vậy, bà Trinh liên tục cản trở quá trình làm việc, nhiều lần cúp điện, khóa cửa, dùng áp lực đe dọa buộc nhân viên chúng tôi ra khỏi tòa nhà”, ông Mạnh cho biết thêm.

Đến thời điểm hiện tại, phía Công ty Angel Home cho biết dù đã chi trả tiền mặt mua quyền pháp lý của Công ty Nam Thị (cũ), thực hiện thống kê và chi trả tiền cho một số khách hàng thanh lý hợp đồng tại dự án La Bonita,… nhưng Angel Home vẫn bị cản trở việc thực hiện quản lý, sử dụng, hoàn thiện các thủ thục pháp lý về tài sản, bị xâm phạm nghiêm trọng quyền và lợi ích hợp pháp.

Thậm chí, theo tìm hiểu của PV, thành viên của Công ty Angel Home còn cho biết đã bị những kẻ lạ mặt tấn công gây thương tích nặng, nhưng không dám tố cáo tội phạm ngay thời điểm bị tấn công vì quá sợ hãi. "Những kẻ lạ mặt tấn công, gây thương tích nặng cho chúng tôi, đe dọa, gây sức ép để buộc chúng tôi phải từ bỏ quyền và lợi ích hợp pháp đối với tòa nhà La Bonita mà Angel Home đã nhận chuyển nhượng phần vốn góp để có được quyền pháp lý được pháp luật thừa nhận", một người ở phía Công ty Nam Thị (mới) tiết lộ.

Những chi tiết về vụ việc liên quan đến Dự án La Bonita sẽ được Tieudung.vn tiếp tục thông tin đến .

Tags:
5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá

Nhận định

Bình Phước: Thị xã Chơn Thành có nhiều cơ hội phát triển bất động sản xanh
(Tieudung.vn) Những năm qua, song hành cùng sự phát triển của kinh tế xã hội, đời sống vật chất...
 
Nguồn cung mới nhỏ giọt, thị trường căn hộ thứ cấp
(Tieudung.vn) Nguồn cung mới hạn chế, căn hộ thứ cấp được người mua có nhu cầu ở thực cân...
 
Gói tín dụng 120.000 tỷ đồng cho NOXH: Vì sao chưa phát sinh dư nợ?
(Tieudung.vn) Sau hơn 1 tháng triển khai gói tài chính 120.000 tỷ đồng, ưu đãi cho vay đối với...

Dự án – Nhà đẹp

Vinhomes công bố quy hoạch Ocean City – “thành phố kỳ tích” phía Đông Hà Nội
(Tieudung.vn) Công bố quy hoạch Ocean City, siêu quần thể 1.200 ha được đồng bộ từ 3 đại đô...
 
Mẫu tủ âm tường siêu đẹp dành cho không gian nhỏ
(Tieudung.vn) - Để tiết kiệm không gian, bạn có thể tham khảo những thiết kế tủ âm tường dưới đây.
 
Bình Phước: Thị xã Chơn Thành có nhiều cơ hội phát triển bất động sản xanh
(Tieudung.vn) Những năm qua, song hành cùng sự phát triển của kinh tế xã hội, đời sống vật chất...

Phong thuỷ

5 thứ nên đặt trong phòng ngủ, dù xui đến đâu cũng có thể cải vận
(Tieudung.vn) Nếu đang gặp xui xẻo, bạn có thể đặt những thứ này trong phòng ngủ của mình, chúng...
 
7 điều kiêng kỵ phong thủy cần tránh khi xây dựng nhà vệ sinh
(Tieudung.vn) Phong thủy nhà vệ sinh, nhà tắm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tài vận của các gia...
 
Những vật dụng trong nhà có thể gây ưng thư mà ít ai ngờ tới
(Tieudung.vn) Đũa gỗ, thớt dùng lâu ngày, đồ ăn đóng hộp, chất tẩy rửa không an toàn,... là vật...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.76647 sec| 869.969 kb