Thứ 3, 07/02/2023, 12:50 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thêm nạn nhân tố cáo Công ty BĐS Nam Thị lừa dối

Thêm nạn nhân tố cáo Công ty BĐS Nam Thị lừa dối
(Tieudung.vn) - Nhận tiền tỷ của khách hàng nhưng không giao căn hộ cho khách, rồi lẩn tránh. Sau khi báo Kinh tế & Đô thị đăng bài “Công ty Bất động sản Nam Thị bán căn hộ giá “ưu đãi” để… trốn thuế Nhà nước?”, mới đây thêm nạn nhân gửi đơn tố cáo bà Vũ Bảo Trinh, chủ đầu tư cao ốc La Bonita.

Nhận tiền tỷ của khách nhưng không giao nhà

Theo đơn tố cáo của bà Nguyễn Thị Thanh Chung, ngày 1/10/2014, bà Chung ký hợp đồng mua bán căn hộ A2-Lily (tầng 14, tầng áp mái, diện tích 79 m2) với Công ty TNHH Bất động sản Nam Thị (Công ty BĐS Nam Thị), ở số 6-8 đường D2 phường 25, quận Bình Thạnh (TP Hồ Chí Minh) cùng chủ sở hữu Nam Thị là Công ty Cổ phần Kiến Quân dựa trên trao đổi tài sản và định giá trị bằng số tiền bên A (Công ty BĐS Nam Thị) xuất phiếu thu cho bên B (bà Chung) với giá trị số tiền đã thu là 2.765.000.000 đồng. Các tài sản để trao đổi cho căn A2-Lily, gồm: căn nhà cấp 4 có diện tích 305m2 tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu); 1 mảnh đất diện tích 230,6m2, có thổ cư tại huyện Củ Chi (TP Hồ Chí Minh) của bà Chung.

Mô tả ảnh
Bà Nguyễn Thị Thanh Chung, nạn nhân của Công ty BĐS Nam Thị.

Theo thỏa thuận, bà Chung hoán đổi với Công ty BĐS Nam Thị cả hai tài sản trên qua hình thức mua bán để đổi lấy việc ký hợp đồng mua bán căn hộ A2-Lily thuộc tòa nhà La Bonita do bên B làm chủ đầu tư.

Đến ngày 4/11/2014, bà Chung ký tiếp hợp đồng mua bán căn hộ B1-05 (diện tích 92 m2, tầng 5 cao ốc La Bonita) cũng dựa trên trao đổi tài sản và định giá trị bằng số tiền Nam Thị xuất phiếu thu cho bà Chung với số tiền đã thu là 1,150 tỷ đồng. Thời điểm ký kết, 2 hợp đồng mua bán nêu trên do ông Hoàng Thái Anh (nay đã nghỉ) là người đại diện theo pháp luật ký với người làm chứng là bà Vũ Bảo Trinh.

Trong năm 2016, nhiều người mua căn hộ tại cao ốc La Bonita nhận được căn hộ, nhưng bà Chung... không được nhận. “Khi tôi yêu cầu phải giao căn hộ theo hợp đồng đã ký thì bà Vũ Bảo Trinh hứa hẹn nhiều lần qua , tin nhắn, email và cả các văn bản ký nhận hai bên, nhưng vẫn không giao nhà và có dấu hiệu tẩu tán tài sản của tôi”, bà Chung bức xúc trình bày.

Đến ngày 3/8/2016, bà Chung phát hiện Công ty BĐS Nam Thị đã bán căn nhà B1-05 của bà Chung cho người khác. Vì vậy 2 bên thỏa thuận thanh lý hợp đồng căn hộ này, nội dung thỏa thuận thanh toán 1,9 tỷ đồng. Công ty BĐS Nam Thị cam kết chuyển khoản trong 40 ngày cho bà Chung và cam kết sau 40 ngày nếu vì lý do gì đó Nam Thị không chuyển được 1,9 tỷ đồng thì “Biên bản thanh lý” sẽ vô giá trị và bà Chung sẽ nhận căn hộ B1-05 vào hạn cuối là ngày 24/12/2016. Thế nhưng đến nay, Công ty BĐS Nam Thị vẫn không thực hiện bất cứ nghĩa vụ nào về việc bàn giao căn hộ cho bà Chung!

Có dấu hiệu trốn thuế, “quỵt” tiền tỷ của người mua nhà

Tất nhiên bà Chung không phải là trường hợp duy nhất bị Công ty BĐS Nam Thị lừa dối. Trước đó vào tháng 6/2018, báo Kinh tế & Đô thị đã nêu trường hợp ông Trần Hoàng Giang (SN 1959, thường trú quận 7 – TP Hồ Chí Minh), vào ngày 10/12/2015, vợ chồng ông Giang ký hợp đồng mua căn hộ B2- 09/HĐMB/NT/La Bonita (tầng 9, diện tích 101 m2) với giá 3.690.540.000 đồng.

Mô tả ảnh
Ông Trần Hoàng Giang cũng là nạn nhân của Công ty BĐS Nam Thị.

Tại khoản 3 điều 3 của hợp đồng nêu thời hạn thanh toán: “Bên mua sẽ thanh toán tổng giá trị hợp đồng cho bên bán ngay sau khi ký hợp đồng này. Bên bán đồng ý và bán cho bên mua với giá ưu đãi đặc biệt, tương ứng số tiền 1,8 tỷ đồng. Ngay sau khi ký hợp đồng mua căn hộ, giữa vợ chồng ông Giang và Công ty BĐS Nam Thị tiếp tục lập một “giấy nhận nợ” với nội dung vợ chồng ông Giang mượn của công ty này 1,850 tỷ đồng, thời hạn thanh toán trong 10 năm, phương thức trả chậm theo từng lần, mỗi lần thanh toán từ ngày 1 đến ngày 5 hàng tháng, lãi suất theo ngân hàng quy định.

Lý giải vì sao căn hộ có giá trên 3,6 tỷ đồng nhưng ông Giang lại được bán giá ưu đãi 1,8 tỷ đồng? Tại sao phải ký giấy nợ 1,850 tỷ đồng? Ông Giang giải thích: “ có giá 3.690.540.000 đồng, vợ chồng tôi nộp 1,8 tỷ đồng thì còn thiếu lại 1,850 tỷ đồng. Thay vì phải vay ngân hàng 1,850 tỷ đồng để trả số tiền còn lại khi mua căn hộ thì Công ty BĐS Nam Thị cho vợ chồng tôi ký nợ số tiền này. Thực tế của cái giá ưu đãi là công ty trốn số thuế phải nộp cho Nhà nước theo phần trăm của 1,850 tỷ đồng nêu trên”.

Bà Vũ Bảo Trinh bị cấm xuất cảnh vì nợ nhiều người

Đến ngày 1/9/2016, vợ chồng ông Giang với Công ty BĐS Nam Thị tiếp tục ký “Biên bản thỏa thuận” đồng ý thanh lý hợp đồng mua căn hộ trước đó đã ký với Công ty BĐS Nam Thị và giao cho công ty này được quyền thay mặt ông Giang quyết định giá bán và giao dịch, ký hợp đồng bán lại căn hộ cho bên thứ 3, với điều kiện không được thấp hơn 3.690.540.000 đồng. Nếu bán được giá cao hơn, tiền chênh lệch sẽ chia đều 2 bên.

Mô tả ảnh
Chung cư La Bonita – nơi nhiều nạn nhân bị Công ty BĐS Nam Thị lừa.

Ngay sau khi ký “Biên bản thỏa thuận”, Công ty BĐS Nam Thị trả lại ông Giang gần 200 triệu đồng trong tổng số 1,8 tỷ đồng, còn nợ ông Giang 1.620.540.000 đồng. Tiếp đó, căn hộ của ông Giang được bán với giá hơn 4 tỷ đồng, nhưng Công ty BĐS Nam Thị vẫn không trả 1.620.540.000 đồng cho ông Giang và số tiền chênh lệch phải chia đều theo thỏa thuận!

Sau nhiều lần đòi không được tiền, ông Giang làm dữ nên ngày 3/4/2017, Công ty BĐS Nam Thị buộc phải ký tiếp “Biên bản thỏa thuận” với nội dung hứa trả hết số tiền còn nợ ông Giang vào ngày 30/4/2017, đồng thời hoàn tất việc thanh lý, chuyển nhượng hợp đồng mua bán căn hộ B2-09/HĐMB/NT/La Bonita với ông Giang.

Thế nhưng cho đến nay, Công ty BĐS Nam Thị chỉ trả được cho ông Giang 240 triệu đồng trên tổng số 1.620.540.000 đồng, vì chủ đầu tư là bà Vũ Bảo Trinh nợ nhiều người và nhiều lần lẩn tránh các chủ nợ!

Chính vì lý do nhận nhiều tỷ đồng của nhiều người mua căn hộ ở cao ốc La Bonita, nhưng không giao nhà cũng như chiếm dụng tiền tỷ của khách nên bà Vũ Bảo Trinh bị cấm xuất cảnh trong thời gian qua.

Tags:
3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá

Nhận định

Thị trường cho thuê mặt bằng bán lẻ và văn phòng: Đang dần tăng nhiệt
(Tieudung.vn) Từ quý IV/2022 đến nay, tỷ lệ lấp đầy mặt bằng bán lẻ và văn phòng cho thuê...
 
HoREA: Đề xuất cho phép chuyển nhượng dự án dù chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính
(Tieudung.vn) Hiệp hội Bất động sản TP Hồ Chí Minh (HoREA) vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính...
 
Minh bạch sẽ thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển bền vững
(Tieudung.vn) Sau một giai đoạn trầm lắng, thị trường bất động sản nhà ở TP Hồ Chí Minh đã...

Dự án – Nhà đẹp

Thủ tướng khảo sát dự án lớn, mô hình nhà thu nhập thấp tại Bình Định
(Tieudung.vn) Sáng 4/2, trong chuyến công tác tại tỉnh Bình Định, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đi khảo...
 
Lâm Đồng: Lộ diện chủ đầu tư dự án Nhà ở xã hội Khu Công nghiệp Phú Hội
(Tieudung.vn) Dự án Nhà ở xã hội (NƠXH) cho công nhân, người lao động tại Khu công nghiệp Phú...
 
TP Hồ Chí Minh: Khởi công xây dựng tòa nhà vận hành và khai thác tuyến metro số 1
(Tieudung.vn) Gói thầu xây dựng tòa nhà văn phòng Công ty vận hành và khai thác (O&M) tuyến metro...

Phong thuỷ

4 cách hóa giải phong thủy không tốt của phòng trọ, bạn nên biết
(Tieudung.vn) Tìm được một căn phòng ưng ý là điều không hề dễ, tốn rất nhiều thời gian và...
 
Hoa dừa cạn trong phong thủy Việt Nam
(Tieudung.vn) Hoa dừa cạn không chỉ là một vị thuốc hay cây trang trí mà còn có nhiều ý...
 
Mùng 2 Tết không làm những điều này để cả năm may mắn
(Tieudung.vn) Trong dân gian ta có câu “mùng 1 sớm mai mùng 2 đầu tháng”. Câu nói này có...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.18009 sec| 868.648 kb