Thứ 3, 09/08/2022, 12:02 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Công nhận Khu ẩm thực Bình Xuyên 2 là điểm du lịch sinh thái

Công nhận Khu ẩm thực Bình Xuyên 2 là điểm du lịch sinh thái
(Tieudung.vn) - Sau nhiều lần bị chính quyền yêu cầu tháo dỡ do sai phạm trong trật tự xây dựng, Khu ẩm thực Bình Xuyên 2 bất ngờ được UBND TP Hồ Chí Minh công nhận là điểm du lịch sinh thái.

Mới đây, Phó chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Phan Thị Thắng đã ban hành Quyết định số 333/QĐ –UBND về việc công nhận điểm du lịch khu ẩm thực sinh thái, câu cá , thể dục thể thao Tháp Ngà.

Theo quyết định này, UBND TP công nhận điểm du lịch “Khu ẩm thực sinh thái, câu cá giải trí, thể dục thể thao Tháp Ngà” (Bình Xuyên 2) tại địa chỉ 168 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiểng, huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh.

UBND TP Hồ Chí Minh cũng yêu cầu Sở Du lịch, Sở Văn hoá và Thể thao, Sở Giao thông Vận tải, Công an TP, UBND huyện Nhà Bè có trách nhiệm hướng dẫn việc tổ chức quản lý khai thác và phát triển điểm du lịch nói trên.

Công nhận Khu ẩm thực Bình Xuyên 2 là điểm du lịch sinh thái

UBND TP Hồ Chí Minh đã công nhận khu ẩm thực Bình Xuyên 2 là điểm du lịch

Khu du lịch Bình Xuyên 2 rộng hơn 8ha, được chia làm nhiều khu như khu ẩm thực rộng 30.000m2, khu trung tâm tiệc cưới với sức chứa 1.000 khách, khu resort nghỉ dưỡng giữa rừng dừa, khu hồ bơi với diện tích 1.500 m2, khu vui chơi dành cho trẻ em…

Việc UBND TP ra quyết định công nhận Khu du lịch Bình Xuyên 2 khiến khá nhiều người bất ngờ. Bởi, đây là 1 trong những công trình có nhiều hạng mục sai phạm, nhiều lần bị UBND huyện Nhà Bè yêu cầu tháo dỡ, khắc phục nhưng chủ đầu tư chậm trễ không thực hiện.

Được biết, đây là công trình được huyện cho phép xây dựng tạm tại khu vực quy hoạch nhưng chậm triển khai , sau khi chủ công trình cam kết tháo dỡ không bồi thường khi thực hiện quy hoạch. Tuy nhiên, công trình này có 12 hạng mục xây dựng không đúng theo văn bản chỉ đạo của huyện, trong đó có 9 hạng mục xây dựng phát sinh. Tháng 11/2019, UBND TP đã có công văn chỉ đạo UBND huyện Nhà Bè khẩn trương xử lý sai phạm tại công trình này.

Một khu ẩm thực khác cũng mang tên Bình Xuyên tọa lạc tại địa chỉ C3/18 ấp 4, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh, đã bị xử phạt vì hành vi vi phạm về trật tự xây dựng.

Công nhận Khu ẩm thực Bình Xuyên 2 là điểm du lịch sinh thái

Cụ thể, Khu ẩm thực Bình Xuyên có diện tích gần 25.000m2, được xây dựng trên đất nông nghiệp, đất ao. Mặc dù chưa được cơ quan Nhà nước giao đất để đầu tư thương mại, dịch vụ nhưng chủ sử dụng đất đã cho xây dựng nhiều công trình quy mô như nhà hàng, khu bếp, khu vực chờ, khu tiếp tân, khu vệ sinh. Vi phạm này kéo dài 17 năm từ năm 2003 cho đến nay.

Báo cáo của huyện Bình Chánh gửi Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hồ Chí Minh (tháng 6/2020) cho thấy, ông Trần Duy Nhã (chủ nhà hàng Bình Xuyên) đã vi phạm ba điều.

Thứ nhất là chiếm đất phi nông nghiệp (đất rạch) ở khu vực nông thôn tại vị trí phần rạch cạnh các thửa 17, 19, 20, 37, 38, 39, 40, 41 trên tờ bản đồ 03, tổng diện tích vi phạm là 4 844 m2. Hiện trạng diện tích đất này đã được san lấp và làm ao câu cá, bồn cây cảnh, sân xi măng và lối đi bộ hành.

Thứ hai, chuyển đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp tại khu vực nông thôn không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép với tổng diện tích vi phạm là 13 568,1 m2. 

Vi phạm thứ ba là chuyển đất trồng cây lâu năm sang đất phi nông nghiệp tại khu vực nông thôn không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép. Tổng diện tích vi phạm là 6 444,9 m2.

Về nguồn gốc đất, ông Trần Duy Nhã khẳng định, đất được ông thuê của 4 hộ dân, với hiện trạng xây dựng đã có sẵn từ năm 2003 gồm nhà trọ, vườn kiểng, ao nuôi cá, chuồng vịt, chuồng bò, sân banh. Sau đó, ông cải tạo lại bằng những vật liệu nhẹ như: cây tre, cây đước, lá dừa nước, và kết hợp với cây xanh để trở thành nhà hàng sinh thái Bình Xuyên.

Sau khi có kết luận của Thanh tra TP, chính quyền huyện Bình Chánh đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính với số tiền là 210 triệu đồng, đối với ba hành vi vi phạm về trật tự xây dựng; sử dụng không đúng mục đích được cấp phép; không phù hợp quy hoạch sử dụng đất và quy hoạch xây dựng và tự ý thay đổi mục đích chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền giao đất để thực hiện đầu tư thương mại, dịch vụ. Bên cạnh đó, Bình Chánh còn buộc tháo dỡ nhà hàng và trả lại đất lấn chiếm.

Tags:
4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Nhận định

Căn hộ condotel sẽ không được đưa vào Luật Đất đai sửa đổi
(Tieudung.vn) Nhà nước đã quy định, đất thương mại dịch vụ 50 năm và được cấp sổ theo thời...
 
Bức tranh đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng khởi sắc
(Tieudung.vn) Sau hơn 2 năm dài chịu tác động nặng nề của đại dịch, ngành du lịch nghỉ dưỡng...
 
HoREA
(Tieudung.vn) Hiệp hội Bất động sản TP Hồ Chí Minh (HoREA) vừa có ý kiến kiến nghị Thủ tướng...

Dự án – Nhà đẹp

Sóc Trăng thu hồi dự án hơn 2.000 tỷ đồng của Tập đoàn FLC 
(Tieudung.vn) Ngày 4/8, Sở Tài nguyên và Môi trường Sóc Trăng cùng các sở, ban ngành chuyên môn của...
 
Bất chấp biến động, bất động sản trung tâm TP Hồ Chí Minh luôn hấp dẫn
(Tieudung.vn) Thế giới đang chứng kiến nhiều diễn biến biến động, bất định, phức tạp và mơ hồ khiến...
 
“Nàng thơ Minh Trang” mê cảnh sắc, tiện ích NovaWorld Ho Tram
(Tieudung.vn) Diễn viên Minh Trang ghi dấu với "Cây táo nở hoa", có nhiều trải nghiệm đáng nhớ tại...

Phong thuỷ

Cách giải trừ ''vận xui'' mang tới bình an và may mắn trong tháng Cô hồn
(Tieudung.vn) Dưới đây là những cách đơn giản giúp bạn loại bỏ được vận xui, cải thiện nguồn năng...
 
Nên mua gì trong tháng cô hồn để mang lại may mắn?
(Tieudung.vn) Dưới đây là những món đồ, vật dụng nên mua trong tháng cô hồn để cầu may mắn,...
 
Tư vấn chọn chung cư tầng nào đẹp nhất
(Tieudung.vn) Việc chọn chung cư ở tầng quá cao hay quá thấp đều có những ưu điểm, những khuyết...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.77347 sec| 852.352 kb