Thứ 5, 07/07/2022, 09:07 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

HQC Nha Trang đẩy nhanh tiến độ để kịp bàn giao vào cuối tháng 9/2019

HQC Nha Trang đẩy nhanh tiến độ để kịp bàn giao vào cuối tháng 9/2019
(Tieudung.vn) - Dự án nhà ở xã hội tại khu dân cư Bắc Vĩnh Hải, phường Vĩnh Hòa, thành phố Nha Trang (HQC Nha Trang) do Công ty Hoàng Quân làm chủ đầu tư đang được đơn vị này đẩy nhanh tiến độ để kịp bàn giao vào cuối tháng 9/2019.

Nằm trong khu dân cư bắc Vĩnh Hải, có quy mô 20 tầng cao (gồm 1 tầng hầm và 19 tầng nổi), công trình gồm 01 khối đế và 4 block với tổng số 1.002 và 07 khu thương mại dịch vụ. Trong đó, có 610 căn hộ nhà ở (NƠXH), 208 căn NƠXH cho thuê và 184 căn NƠXH được bán theo giá thương mại. Điểm nổi bật của HQC Nha Trang chính là dự án NƠXH đầu tiên có quy mô lớn nhất TP. Nha Trang. Cho đến nay, có thể nói chưa có dự án NƠXH nào nắm giữ được một vị trí chiến lược, gần biển và kết nối thuận tiện đến trung tâm đô thị như HQC Nha Trang.

Mô tả ảnh
Khu HQC Nha Trang đã cơ bản hoàn thành.

Theo kế hoạch ban đầu, HQC Nha Trang dự kiến được đưa vào sử dụng vào qúy IV/2016. Tuy nhiên, theo kết luận thanh tra ngày 18/1/2019, dự án đã chậm hơn 20 tháng. Lý giải về việc chậm trễ này, ông Trần Tiến Danh, Phó Tổng Giám đốc Công ty Hoàng Quân cho biết, hơn 3 tháng sau khi có văn bản chấp thuận đầu tư, doanh nghiệp mới được các cơ quan chức trách cấp thủ tục pháp lý khởi công ngày 22/4/2015. Thời gian chậm trễ do lỗi khách quan vì thế kéo dài hơn so với thời hạn quy định hoàn thành dự án. Bên cạnh đó, dự án có tổng dự toán đầu tư 500 tỷ đồng, nhưng tại văn bản thẩm tra ngày 29/5/2015 của Trung tâm quy hoạch và kiểm định xây dựng Khánh Hoà, tổng mức đầu tư dự án gần 549 tỷ đồng trên diện tích kinh doanh 61.129m² với giá bán 10.500.000 đồng/m². 

Khi triển khai thực hiện, chủ đầu tư và nhà thầu thi công phải điều chỉnh bổ sung khối lượng xây lắp để đảm bảo hài hoà, phù hợp thực tế. Hơn nữa, xây dựng có nhiều biến động giá vật tư, vật liệu, nhân công… nên tổng dự toán đầu tư tăng lên gần 780 tỷ đồng, giá vốn căn hộ cũng mặc nhiên tăng lên 12.758.153 đồng/m².

Nhận thấy được những khó khăn nêu trên, trong thời gian qua, Công ty Hoàng Quân đã chủ động đến Ủy Ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa và đã nhận được sự , ủng hộ và chỉ đạo kịp thời theo văn bản số 307/TB-UBND ngày 21/05/2019 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa.

Bên cạnh đó, Công ty Hoàng Quân cũng đã chủ động lập phương án khắc phục kịp thời, đẩy nhanh tiến độ bàn giao theo báo cáo đến Thanh tra địa phương văn bản số 22/HQ-CV vào ngày 31/01/2019. Ngày 29/03/2019, Công ty Hoàng Quân cũng đã họp và báo cáo lên UBND tỉnh Khánh Hòa theo văn bản số 49/HQ-CV sau khi làm việc với thanh tra tại Bắc Vĩnh Hải, phường Vĩnh Hòa, thành phố Nha Trang với quyết tâm đẩy nhanh tiến độ thi công và hoàn thành dự án bàn giao vào ngày 30/09/2019.

“Hiện nay chúng tôi đang tích cực đẩy nhanh tiến độ thi công nhằm bù lại khoảng thời gian bị trễ. Vì vậy, ngoài việc duy trì số lượng công nhận trên công trình hiện tại vào khoảng 240 công nhân mỗi ngày, trong thời gian tới chúng tôi sẽ tăng cường thêm công nhân, vật liệu, xem xét bố trí tăng ca 24/7 để nỗ lực ngày đêm, sớm đưa vào sử dụng đúng thời hạn, đúng yêu cầu kỹ thuật theo quy định của Nhà nước”.  Ông Danh cho biết.

Mô tả ảnh
Bên trong các căn hộ, thiết bị nội thật đã được lắp đặt đầy đủ.

Song song với việc tập trung nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ dự án, với tinh thần trách nhiệm, những trường hợp cư dân gặp khó khăn do thời gian hoàn thành bàn giao dự án kéo dài, Công ty Hoàng Quân cũng đã xúc tiến triển khai các giải pháp hỗ trợ cư dân, cụ thể: Chịu lãi suất do chậm bàn giao căn hộ với số tiền là khoảng 24,4 tỷ đồng; Hỗ trợ tiền khách hàng thuê nhà khoảng 8,4 tỷ đồng; Thanh toán tiền phạt do chậm bàn giao căn hộ bằng hình thức giảm 10% trên giá trị hợp đồng đã ký với số tiền là khoảng 52,6 tỷ đồng. Hiện nay, công ty Hoàng Quân đang triển khai thực hiện thanh toán khoản tiền này cho khách hàng bằng hình thức điều chỉnh trị hợp đồng mua bán căn hộ đã ký với .

Để giải đáp kịp thời các ý kiến của cư dân, công ty Hoàng Quân đã thành lập Ban chăm sóc khách hàng đại diện công ty tiếp xúc, nhận và trả lời thông tin của khách hàng liên quan đến dự án HQC Nha Trang tại văn phòng công ty Hoàng Quân – chi nhánh Nha Trang – địa chỉ số 46, Thoại Ngọc Hầu, Phường Vĩnh Hòa, TP. Nha Trang.

Bên cạnh việc chuẩn bị đầy đủ nhân, vật lực cho việc thi công, Công ty đã chủ động chuẩn bị cơ bản đầy đủ nguồn vốn phục vụ cho kế hoạch đẩy nhanh tiến độ của các nhà thầu. Trong thời gian qua, Công ty Hoàng Quân tập trung nguồn nhân lực để kiện toàn hồ sơ quản lý chất lượng, pháp lý, để trình UBND tỉnh phê duyệt điều chỉnh dự án đầu tư, thực hiện công tác nghiệm thu phòng cháy chữa cháy, nghiệm thu hệ thống xử lý nước thải và kiện toàn hồ sơ để hoàn tất nghiệm thu đưa vào sử dụng trong tháng 9 năm 2019.

Ngoài ra, để đảm bảo công tác quản lý vận hành và tạo môi trường sinh hoạt của cư dân được tốt nhất, Công ty Hoàng Quân tiến hành ký kết hợp đồng với đơn vị Công ty Quản lý vận hành tòa nhà – đơn vị có năng lực quản lý theo quy định của pháp luật. Đồng thời tập huấn cho đơn vị quản lý tiếp nhận vận hành các hệ thống kỹ thuật để sau khi dự án đưa vào sử dụng thì kịp thời vận hành đồng bộ dự án. 

Thực tế hiện nay, công ty Hoàng Quân đã hoàn thành Block B2 của dự án, đang tiếp tục hoàn thiện Block B1, A1, A2 để cơ bản hoàn thành bàn giao vào tháng 6/2019 đúng theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Với sự chuẩn bị tốt về mọi mặt, cùng sự quan tâm chỉ đạo kịp thời từ Ủy ban nhân dân và cơ quan sở ngành thuộc tỉnh Khánh Hòa, đặc biệt là sự quan tâm chia sẻ của khách hàng, các cơ quan đơn vị liên quan chính là nguồn động viên to lớn để Công ty Hoàng Quân phấn đấu hoàn thành dự án nhà ở xã hội HQC Nha Trang theo đúng thời gian 30/09/2019 với chất lượng tốt nhất.

 

Tags:
3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá

Nhận định

Làn sóng
(Tieudung.vn) Công nghệ tạo nên bước nhảy vọt cho các mô hình kinh tế đồng thời cũng thúc đẩy...
 
Hàng trăm khách hàng bức xúc vì chủ đầu tư dự án Vista Riverside “biệt vô âm tín”
(Tieudung.vn) Sáng 3/7, đại diện công ty phát triển dự án, đơn vị thi công và hàng trăm khách...
 
Hòa Bình ký kết hợp tác chiến lược với hai đối tác vật liệu xây dựng
(Tieudung.vn) Việc ký kết hợp tác chiến lược với hai đối tác về vật liệu xây dựng, Tập đoàn...

Dự án – Nhà đẹp

TOPENLAND: Nền tảng công nghệ kết nối đồng hành cùng hành trình bất động sản
(Tieudung.vn) Với thông điệp “Kết nối đồng hành, tiềm năng mở lối”, Công ty CP TopenLand vừa có sự...
 
TP Hồ Chí Minh: 4 doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm đều đã 
(Tieudung.vn) Ngày 6/7 là thời hạn cuối cùng của 180 ngày, nếu 2 doanh nghiệp trúng đấu giá đất...
 
Ra mắt VEROS - Thương hiệu hàng đầu về thiết kế và thi công đá tự nhiên cao cấp
(Tieudung.vn) Ngày 5/7, Queenstone Group công ty kinh doanh hàng đầu đá hoa cương, cẩm thạch với thương...

Phong thuỷ

9 điều cần lưu ý khi bố trí bàn ăn kẻo tiền tài sa sút, vợ chồng lục đục
(Tieudung.vn) Theo phong thủy, bàn ăn là thứ đầu tiên cần lưu ý trong nhà. Việc lựa chọn bàn...
 
8 đồ vật không nên đặt trên bàn làm việc để tránh xui xẻo, sự nghiệp đi xuống
(Tieudung.vn) Theo các chuyên gia phong thủy, bạn tuyệt đối không được đặt những vật phẩm dưới đây trên...
 
Cách chọn cây phong thủy theo mệnh mang lại may mắn và tài lộc
(Tieudung.vn) Khi chọn cây để trang trí trong nhà, trong phòng làm việc, ngoài kiểu dáng, cây dễ trồng...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.54077 sec| 856.055 kb