Thứ 2, 08/08/2022, 21:31 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Hàng trăm khách hàng bức xúc vì chủ đầu tư dự án Vista Riverside “biệt vô âm tín”

Hàng trăm khách hàng bức xúc vì chủ đầu tư dự án Vista Riverside “biệt vô âm tín”
(Tieudung.vn) - Sáng 3/7, đại diện công ty phát triển dự án, đơn vị thi công và hàng trăm khách hàng mua căn hộ Dự án Chung cư cao tầng Eden-Thuận An (Vista Riverside ) tới buổi Hội nghị khách hàng về việc chậm trễ bàn giao căn hộ, nhưng chủ đầu tư "biệt vô âm tín"

Được biết, Vista Riverside là do Công ty Kim Đại Dương làm chủ đầu tư, Tập đoàn Nam Minh phát triển và phân phối, nhà thầu xây dựng là Công ty Cổ phần Hà Gia An.

Dự án hơn 500 , từ năm 2018 đã được nhà phân phối bán hết cho khách hàng và đến quý II năm 2021 sẽ bàn giao căn hộ. Tuy nhiên, đến nay đã quá thời hạn bàn giao căn hộ hơn một năm, thế nhưng những cư dân vẫn mỏi mòn đợi chờ cho dù đã thanh toán 70% số tiền mua căn hộ.

Sáng 3/7, hàng trăm khách hàng đã mua căn hộ Vista Riverside tới dự Hội nghị để tìm hiểu lý do vì sao đến nay vẫn chưa được bàn giao, nhưng chủ đầu tư là Công ty Kim Đại Dương vắng mặt khiến họ bức xúc và lo lắng, còn dự án thì đang bị đình trệ, tạm dừng thi công từ tháng 3/2022.

Trong giấy phép kinh doanh số 0303842238 do Sở kế hoạch và TP Hồ Chí Minh cấp, Công ty  Kim Đại Dương có địa chỉ tại phòng 1901, tòa nhà Saigon Trade Center, số 37 Tôn Đức Thắng,  phường Bến Nghé, quận 1, TP Hồ Chí Minh; người đại diện pháp luật là ông Hoàng Đại Dương (quốc tịch Australia) cùng 2 cổ đông góp vốn Trần Kim Phương (quốc tịch Australia) và Thái Văn Tiền (thường trú quận 5, TP Hồ Chí Minh).

Hàng trăm khách hàng bức xúc vì chủ đầu tư dự án Vista Riverside “biệt vô âm tín”

Dự án án chung cư cao tầng Eden-Thuận An (Vista Riverside)

Bên cạnh đó, theo phản ánh của Tập đoàn Nam Minh: Vào tháng 1/2018, đại diện tập đoàn được giới thiệu làm việc với ông Hoàng Đại Dương – Giám đốc Công ty Kim Đại Dương, là chủ đầu tư Dự án Vista Riverside để làm đơn vị phát triển – phân phối cho dự án trên. Sau khi đàm phán hai bên đi đến thống nhất dự án sẽ được Tập đoàn Nam Minh phân phối với giá cố định. Toàn bộ chi phí pháp lý và thi công xây dựng do Công ty Kim Đại Dương chịu trách nhiệm. Phí quảng bá, marketing bán hàng do Tập đoàn Nam Minh chịu trách nhiệm.

Theo hợp đồng đã ký kết, Tập đoàn Nam Minh và Công ty Kim Đại Dương thống nhất lập một tài khoản chung để thu chi dự án, đồng thời Tập đoàn Nam Minh phải ký quỹ 5 tỷ đồng cho chủ đầu tư. Tài khoản chung sau khi được lập tại ngân hàng NCB là tài khoản duy nhất thu tiền của khách hàng, cả hai bên đã cam kết không thay đổi trong quá trình  thực hiện dự án.

Quá trình hợp tác Tập đoàn Nam Minh làm theo đúng quy định hợp đồng và đã bán hết 516 căn hộ được giao. Khi công trình dần đi đến hoàn thiện, công ty Kim Đại Dương lập nhiều tài khoản khác và liên hệ với khách hàng đã mua căn hộ, thông báo thay đổi tài khoản, nhận tiền của khách hàng mà không thông tin cho Tập đoàn Nam Minh biết.

"Việc làm này Công ty Kim Đại Dương có dấu hiệu của hành vi chiếm đoạt lợi nhuận của Tập đoàn Nam Minh; chiếm đoạt số tiền cần phải có để hoàn thành dự án, ảnh hưởng đến tài chính của dự án và tiến độ bàn giao căn hộ cho khách hàng", đại diện Tập đoàn Nam Minh nhận định.

Cũng tại Hội nghị, phía nhà thầu xây dựng dự án là công ty cổ phần Hà Gia An cho biết: Hiện nay công trình đang tạm ngưng vì chủ đầu tư đã nợ nhà thầu xây dựng rất nhiều tiền theo như tiến độ khối lượng đã cam kết.

Để tháo gỡ những bức xúc từ khách hàng, cũng như nhà phân phối và nhà thầu. Tập đoàn Nam Minh đã nhiều lần gửi văn bản yêu cầu Công ty Kim Đại Dương tổ chức hội nghị với khách hàng, giải quyết những vần đề tài chính mà họ đã có những việc làm không minh bạch..., để dự án tiếp tục được xây dựng và bàn giao cho cư dân. Nhưng chủ đầu tư đều không có phản hồi. Kể cả Hội nghị khách hàng sáng 3/7, do chính Tập đoàn Nam Minh đứng ra tổ chức và cũng đã có văn bản mời nhưng họ vẫn “biệt vô âm tín”.

Tieudung.vn sẽ tiếp tục đưa tin về vấn đề này.

Tags:
3.5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá

Nhận định

Căn hộ condotel sẽ không được đưa vào Luật Đất đai sửa đổi
(Tieudung.vn) Nhà nước đã quy định, đất thương mại dịch vụ 50 năm và được cấp sổ theo thời...
 
Bức tranh đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng khởi sắc
(Tieudung.vn) Sau hơn 2 năm dài chịu tác động nặng nề của đại dịch, ngành du lịch nghỉ dưỡng...
 
HoREA
(Tieudung.vn) Hiệp hội Bất động sản TP Hồ Chí Minh (HoREA) vừa có ý kiến kiến nghị Thủ tướng...

Dự án – Nhà đẹp

Sóc Trăng thu hồi dự án hơn 2.000 tỷ đồng của Tập đoàn FLC 
(Tieudung.vn) Ngày 4/8, Sở Tài nguyên và Môi trường Sóc Trăng cùng các sở, ban ngành chuyên môn của...
 
Bất chấp biến động, bất động sản trung tâm TP Hồ Chí Minh luôn hấp dẫn
(Tieudung.vn) Thế giới đang chứng kiến nhiều diễn biến biến động, bất định, phức tạp và mơ hồ khiến...
 
“Nàng thơ Minh Trang” mê cảnh sắc, tiện ích NovaWorld Ho Tram
(Tieudung.vn) Diễn viên Minh Trang ghi dấu với "Cây táo nở hoa", có nhiều trải nghiệm đáng nhớ tại...

Phong thuỷ

Cách giải trừ ''vận xui'' mang tới bình an và may mắn trong tháng Cô hồn
(Tieudung.vn) Dưới đây là những cách đơn giản giúp bạn loại bỏ được vận xui, cải thiện nguồn năng...
 
Nên mua gì trong tháng cô hồn để mang lại may mắn?
(Tieudung.vn) Dưới đây là những món đồ, vật dụng nên mua trong tháng cô hồn để cầu may mắn,...
 
Tư vấn chọn chung cư tầng nào đẹp nhất
(Tieudung.vn) Việc chọn chung cư ở tầng quá cao hay quá thấp đều có những ưu điểm, những khuyết...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.50806 sec| 840.555 kb