Thứ 7, 01/04/2023, 20:59 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Dự án Sunshine Avenue của Đất Xanh Đông Nam Bộ: Khách hàng tháo chạy

Dự án Sunshine Avenue của Đất Xanh Đông Nam Bộ: Khách hàng tháo chạy
(Tieudung.vn) - Nhiều lần hẹn dời ngày ký hợp đồng mua bán, nhiều khách hàng nghi ngờ Đất Xanh Đông Nam Bộ lừa dối mình trong dự án Dự án Sunshine Avenue liền liên tục yêu cầu chủ đầu từ hoàn lại tiền đặt cọc.

Mất niềm tin vào Đất Xanh Nam Bộ

Dự án Chung cư Sunshine Avenue (162A, đường 41, phường 16, quận 8, TP Hồ Chí Minh) do Công ty TNHH Dịch vụ và Kinh doanh Địa ốc Minh Bình (Công ty Minh Bình) làm chủ đầu tư. Công ty Cổ phần Dịch vụ và Đầu tư Đất Xanh Đông Nam Bộ (Đất Xanh Đông Nam Bộ) là nhà phát triển này.

Dự án được xây dựng trên diện tích đất 7.493m2 gồm khối nhà cao 25 tầng trong đó có 1 tầng hầm, 1 trệt và 24 tầng cao. Tổng số của dự án này là 639 căn có diện tích từ 49 – 78m2.

Dù đã khởi công từ ngày 15/03/2018, nhưng cho đến nay, Sunshine Avenue vẫn chưa xong phần móng, hiện dự án đang bị ngưng trệ, thi công ì ạch.

Mô tả ảnh

Dù đã khởi công từ ngày 15/03/2018, nhưng cho đến nay, Sunshine Avenue vẫn chưa xong phần móng, hiện dự án đang bị ngưng trệ, thi công ì ạch...

Nhiều khách hàng cảm thấy không yên tâm về dự án nên đã yêu cầu Đất Xanh Đông Nam Bộ thanh lý hợp đồng và đền bù thiệt hại. Tuy nhiên, hầu hết khách hàng chỉ nhận lại được tiền cọc còn tiền đền bù do chủ đầu tư vi phạm hợp đồng thì không được thanh toán.

Cụ thể, anh S. đặt chỗ với Đất Xanh Đông Nam Bộ số tiền 30 triệu đồng từ ngày 27/12/2017 để mua căn hộ chung cư Sunshine Avenue (tên cũ là Minh Bình The Helios). Ngày 24/1/2018, anh S. đã chọn mua căn hộ trong buổi mở bán của Đất Xanh Đông Nam Bộ và đóng 180 triệu đồng tiền đặt cọc sau ngày mở bán. Thời gian ký hợp đồng mua bán không quá 8 tháng kể từ ngày ký nguyện vọng mua căn hộ.

Thế nhưng, quá thời hạn 8 tháng, không thấy chủ đầu tư ký hợp đồng mua bán. Còn dự án thì tiến độ xây dựng quá chậm, hiện nay dự án vẫn không thể xây xong phần móng. Số lượng công nhân thi công tại cũng không nhiều.

Đến ngày 7/9/2018, là Công ty Minh Bình lại ra thông báo dời ngày ký hợp đồng mua bán đến cuối tháng 12/2018 với lý do cần thêm thời gian để kiểm tra kỹ thuật, thẩm định phần móng đảm bảo an toàn cho công trình…

Nhận thấy điều không ổn trong dự án. Anh S. quyết định thanh lý hợp đồng đòi lại tiền cọc. 

Tuy nhiên, sau nhiều lần làm việc với chủ đầu tư Minh Bình cùng đơn vị phát triển Đất Xanh Đông Nam Bộ, anh S. không được giải quyết ổn thỏa. Sau đó, phía chủ đầu tư đồng ý trả lại số tiền gốc nhưng từ chối khoản tiền bồi thường.

Tương tự, anh Đ. có đặt mua căn hộ dự án Sunshine Avenue từ tháng 11/2017. Anh được chủ đầu tư cùng Đất Xanh Đông Nam Bộ cam kết sau 8 tháng kể từ ngày ký nguyện vọng mua sẽ tiến hành ký kết hợp đồng mua bán chính thức. Nếu sau khoảng thời gian này, chủ đầu tư không ký hơp đồng thì khách hàng có quyền rút tiền đã đóng, cùng với đó là một khoản tiền đền bù tương đương do chủ đầu tư trả.

Chờ đợi gần 1 năm, chủ đầu tư và Đất Xanh Đông Nam Bộ vẫn chưa cung cấp đủ giấy tờ pháp lý cũng như hoàn thiện xong phần móng để ký kết hợp đồng mua bán. Cảm thấy không an tâm nên đầu tháng 10/2018, anh Đ. làm đơn yêu cầu rút tiền đặt cọc về, đồng thời, yêu cầu Đất Xanh Đông Nam Bộ có trách nhiệm bồi thường như cam kết ban đầu. Sau gần 2 tháng đòi tiền vất vả, Đất Xanh Đông Nam Bộ đã trả lại số tiền gốc (180 triệu đồng) cho anh Đ., nhưng không có thêm một đồng tiền bồi thường nào.

“Tôi đã đóng 180 triệu, theo cam kết nếu không ký được hợp đồng mua bán thì họ phải trả tiền gốc và khoản tiền bồi thường tương đương. Nghĩa là tôi phải nhận lại 360 triệu đồng, nhưng công ty Minh Bình và Đất Xanh Đông Nam Bộ đã không thực hiện đúng cam kết đã ký”, anh Đ bức xúc.

Anh Đ cho biết, không chỉ cá nhân anh mà còn nhiều khách hàng đã đặt mua căn hộ tại dự án này cũng rơi vào tình cảnh tương tự.

Liên hệ với Đất Xanh Đông Nam Bộ cho biết, doanh nghiệp chỉ đóng vai trò là đơn vị phát triển dự án không liên quan gì đến trách nhiệm bồi thường cho khách hàng. Ngoài ra, để được trả lại khoản tiền đã cọc thì Đất Xanh Đông Nam Bộ yêu cầu mọi người phải trả tất cả hồ sơ gốc liên quan đến căn hộ.

Mô tả ảnh
... Khiến nhiều khách hàng bỏ chạy!

Dự án liên tục ngừng thi công do “lỗi kỹ thuật” hay “hay lỗi pháp lý”?

Theo tìm hiểu của PV, một đại diện của Đất Xanh Đông Nam Bộ thừa nhận có trường hợp khách hàng đòi lại tiền cọc và khoản tiền bồi thường tại dự án Sunshine Avenue. Tuy nhiên, vẫn đang trong quá trình thương thảo nên chưa có kết luận chính thức.

Khi được hỏi vì sao đã 11 tháng trôi qua dự án vẫn chưa xây xong móng, vị này cho biết, quá trình này kéo dài là do chủ đầu tư muốn đảm bảo mọi yếu tố kỹ thuật, an toàn trong thi công xây dựng phần móng. Dự kiến, đến tháng 12/2018, chủ đầu tư sẽ hoàn thiện phần nền móng và ký hợp đồng mua bán với khách hàng.

Theo ông Nguyễn Trí Thông - Trợ lý Giám đốc Đất Xanh Đông Nam Bộ cho biết do chậm ký hợp đồng mua bán với khách hàng là: “Một vài trụ móng của dự án chưa đạt yêu cầu kỹ thuật nên bên công ty đang phải làm lại. Do chỉ sửa lại vài trụ nên không cần số lượng công nhân đông, công trường vắng người là phải. Bên công ty đã có thông báo đến khách hàng mong thông cảm, hầu hết họ đều đồng ý. Một số khách hàng đến rút tiền thì công ty sẽ tạo điều kiện”.

Thế nhưng theo anh Đ thông tin, đã nhiều lần anh yêu cầu chủ đầu tư và Đất Xanh Đông Nam Bộ cung cấp các hồ sơ pháp lý về dự án như giấy phép xây dựng, chứng nhận hoàn tất nghĩa vụ tài chính đất… nhưng không được chủ đầu tư cung cấp.

Bên cạnh đó, đại diện Đất Xanh Đông Nam Bộ cho biết dự án đã hoàn thiện mọi thủ tục pháp lý. Tuy nhiên, khi PV muốn cung cấp những hồ sơ này thì phía Đất Xanh Đông Nam Bộ nói sẽ cung cấp sau.

Khi được hỏi về số tiền đặt cọc lên tới 180 triệu có quá đắt và thì vị đại diện này cho biết đó là bao gồm các chi phí về căn hộ để khách hàng nắm trước khi đưa ra quyết định mua căn hộ.

Hiện nay, công trường dự án Sunshine Avenue khá vắng vẻ. Bên trong dự án có hai cần cẩu nhưng không thấy hoạt động. Liên hệ với một nhân viên đang bán dự án này thì được biết, dự án sẽ hoàn thành phần móng và ký hợp đồng mua bán vào tháng 1/2019, dự kiến bàn giao nhà vào tháng 6/2020.

Tags:
5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Nhận định

Khó khăn trong đầu tư nhà ở xã hội, lời giải nào cho Việt Nam? 
(Tieudung.vn) Chuyên gia Savills đánh giá, ở nhiều nơi trên thế giới, việc chỉ dựa vào ngân sách Nhà...
 
HoREA đề xuất gì về
(Tieudung.vn) Hiệp hội bất động sản TP Hồ Chí Minh (HoREA) đề nghị Bộ Xây dựng xem xét không...
 
Xử lý nợ xấu bất động sản, bài học từ Trung Quốc?
(Tieudung.vn) Dự nợ tín dụng bất động sản (BĐS) ngày càng tăng cao trong bối cảnh thị trường tiếp...

Dự án – Nhà đẹp

Bất động sản vệ tinh giữ nhiệt tốt trên thị trường địa ốc
(Tieudung.vn) Với lợi thế lớn từ phát triển kinh tế, hạ tầng đồng bộ, quỹ đất lớn, tiềm năng...
 
Phú Quốc United Center khai hội chuỗi sự kiện đỉnh cao chào mừng kỷ niệm 2 năm trở thành “điểm đến mới của thế giới”
(Tieudung.vn) Chào mừng kỷ niệm 2 năm khai trương, đặt dấu ấn kiến tạo “điểm đến mới của thế...
 
TP Hồ Chí Minh: Hơn 10.000 căn officetel, shophouse… chưa được cấp sổ hồng
(Tieudung.vn) Theo báo cáo của Văn phòng đăng ký đất đai (VPĐKĐD) TP Hồ Chí Minh, toàn TP hiện...

Phong thuỷ

6 màu sắc không may mắn nên tránh chọn cho phòng ngủ
(Tieudung.vn) Phòng ngủ là nơi kín đáo cho nên màu sắc của căn phòng không nên quá màu mè...
 
Trang trí nhà theo xu hướng mới
(Tieudung.vn) Một phong cách sống pha trộn giữa xu hướng cũ và mới, đây là lối sống mới trong...
 
Những tuổi đại kỵ không nên xây nhà năm Quý Mão 2023
(Tieudung.vn) Xây dựng nhà cửa là một việc hệ trọng cần được tính toán kỹ lưỡng và chu đáo...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.19031 sec| 880.273 kb