Thứ 7, 23/09/2023, 01:00 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Diễn biến về quy hoạch đô thị mới Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa

Diễn biến về quy hoạch đô thị mới Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa
(Tieudung.vn) - Khánh Hòa đang khẩn trương hoàn thiện Đồ án quy hoạch chung đô thị mới Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa đến năm 2045 theo quy định, gửi Bộ Xây dựng tổ chức thẩm định, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt trong tháng 5/2023.

Quy hoạch chung đô thị mới Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa đến năm 2045 là một đồ án quy hoạch quan trọng, tác động rất lớn đến sự phát triển kinh tế - của huyện Cam Lâm nói riêng và tỉnh Khánh Hòa nói chung.

Quy hoạch nhằm cụ thể hóa các nghị quyết của Đảng, Chính phủ, Quốc hội về phát triển kinh tế – xã hội và bảo đảm quốc phòng, : Nghị quyết số 09-NQ/TW, ngày 28/1/2022 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Nghị quyết số 55/2022/QH15 ngày 16/6/2022 của Quổc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Khánh Hòa; Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 21/3/2022 của Chính phủ ban hành Chương trình hành động của Chính phủ về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Đồ án Quy hoạch chung đô thị mới Cam Lâm, đến năm 2045 bao gồm toàn bộ địa giới hành chính huyện Cam Lâm với tổng diện tích khoảng 54.719,4 ha. Ảnh: Trung Nhân.  

Đồ án quy hoạch chung đô thị mới Cam Lâm, đến năm 2045 bao gồm toàn bộ địa giới hành chính huyện Cam Lâm với tổng diện tích khoảng 54.719,4 ha. Ảnh: Trung Nhân.  

Hiện UBND tỉnh Khánh Hòa đang phấn đấu hoàn thành, trình thẩm định, phê duyệt đồ án quy hoạch này.

Liên quan đến quy hoạch nói trên, mới đây, Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa đã làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Cam Lâm, Đảng ủy thị trấn Cam Đức, các bí thư chi bộ, tổ trưởng, trưởng ban công tác mặt trận các tổ dân phố; đại diện các hộ dân trên địa bản thị trấn Cam Đức, huyện Cam Lâm về tình hình triển khai Đồ án quy hoạch chung đô thị mới Cam Lâm.

Sau khi nghe ý kiến, nguyện vọng của các thành viên dự họp, Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa cho biết, thời gian tới, tiếp tục bổ sung, hoàn thiện đồ án quy hoạch bảo đảm tính khả thi, phù hợp với nguyện vọng của đa số người dân, doanh nghiệp.

Đồng thời, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với đơn vị và các cơ quan, địa phương liên quan khẩn trương tiếp thu, giải trình đầy đủ các ý kiến góp ý của các Bộ, ngành Trung ương và người dân, doanh nghiệp có liên quan đối với đồ án quy hoạch, trên cơ sở đúng quy định pháp luật, hài hòa quyền và lợi ích của người dân, doanh nghiệp và Nhà nước.

 

Đô thị mới Cam Lâm sẽ có “khu đô thị - tái định cư". Ảnh: Trung Nhân.

 

Trong đó, nghiên cứu, rà soát, đề xuất điều chỉnh đồ án quy hoạch theo hướng giữ lại tối đa khu dân cư hiện hữu tại thị trấn Cam Đức, bảo đảm phù hợp, đồng bộ với quy hoạch tỉnh đã được phê duyệt, theo đúng quy định. Song song đó, lưu ý, việc bố trí tái định cư cho các hộ dân phải di dời cần bảo đảm mục tiêu “người dân ở nơi ở mới có cuộc sống bằng hoặc tốt hơn nơi ở cũ”, theo hướng bố trí tại các “khu đô thị - tái định cư" đáp ứng đầy đủ, đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, thiết chế văn hóa và ưu tiên những vị trí thuận lợi về thương mại, kết nối giao thông.

Đối với việc giải quyết sinh kể và các chính sách an sinh xã hội, Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa cũng đề nghị các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai hiệu quả đề án hỗ trợ đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho người lao động bị thu hồi đất trên địa bàn huyện Cam Lâm và đề án thí điểm phát triển nuôi biển công nghệ cao tại Khánh Hòa.

Đồng thời, tiếp tục thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, giải quyết sinh kế, tạo việc làm cho người dân trong vùng ảnh hưởng của ; đặc biệt chú ý các đối tượng chính sách, người có công và đồng bào dân tộc thiểu số.

Đặc biệt, các đơn vị liên quan phối hợp với các Bộ, ngành Trung ương đẩy nhanh tiến độ thẩm định, phấn đấu trình cấp có thẩm quyền phê duyệt Đồ án quy hoạch chung đô thị mới Cam Lâm trong tháng 5/2023; tập trung việc lấy ý kiến cộng đồng dân cư về nhiệm vụ và đồ án quy hoạch phân khu phải công khai, minh bạch, đúng quy định, bảo đảm đúng nhiệm vụ quy hoạch được duyệt.

Quy hoạch chung Đô thị mới Cam Lâm dự kiến trình cấp có thẩm quyền phê duyệt trong tháng 5. Ảnh: Trung Nhân.

Quy hoạch chung đô thị mới Cam Lâm dự kiến trình cấp có thẩm quyền phê duyệt trong tháng 5. Ảnh: Trung Nhân.

Liên quan đến Đồ án quy hoạch chung đô thị mới Cam Lâm, ngày 19/4, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tấn Tuân đã có chỉ đạo các sở ngành, Công an tỉnh, Ban Tôn giáo tỉnh, UBND huyện Cam Lâm về việ triển khai Đồ án quy hoạch chung đô thị mới Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa đến năm 2045.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Viện Quy hoạch đô thị và Nông thôn Quốc gia (đơn vị tư vấn) và các sở, ngành, địa phương liên quan khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện, sớm hoàn thiện hồ sơ Đồ án quy hoạch chung đô thị mới Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa đến năm 2045 theo quy định, gửi Bộ Xây dựng tổ chức thẩm định, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt trong tháng 5/2023.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cũng giao Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nghiên cứu các đề án nói trên nhằm thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, tái định cư, giải quyết sinh kế, tạo việc làm cho người dân trong vùng ảnh hưởng (đặc biệt chú ý các đối tượng chính sách, người có công, đồng bào dân tộc thiểu số…

Tags:
1 2 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Nhận định

Các xu hướng chính đang dẫn dắt thị trường văn phòng cho thuê
(Tieudung.vn) Thị trường văn phòng tại TP Hồ Chí Minh từ lâu được coi là một phần sáng trong...
 
Tiến sĩ Đinh Thế Hiển:
(Tieudung.vn) Vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội gây thiệt hại khủng khiếp, và từ đó dư luận...
 
Quận 12, TP Hồ Chí Minh: Hiến đất làm đường để phân lô tách thửa, lập dự án trá hình?
(Tieudung.vn) Khu đất rộng chưa tới 3.000m2 tại phường Thạnh Lộc, quận 12, không lập dự án nhưng chủ...

Dự án – Nhà đẹp

(Tieudung.vn) Dự án nghỉ dưỡng cao cấp Vĩnh Hy, tỉnh Ninh Thuận rộng hơn 64 ha vừa được công...
 
Bà Rịa - Vũng Tàu: Xử lý quyết liệt 54 dự án chậm triển khai
(Tieudung.vn) Trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có 54 dự án chậm triển khai chủ yếu...
 

Phong thuỷ

Văn khấn Thần tài ngày mùng 1 tháng 7 âm lịch Quý Mão 2023
(Tieudung.vn) Xin giới thiệu với độc giả bài văn khấn thần Tài ngày mùng 1 tháng 7 âm lịch...
 
Văn khấn mùng 1 tháng 7 năm Quý Mão 2023 theo truyền thống Việt Nam
(Tieudung.vn) - Lễ vật cúng ngày mùng 1 hàng tháng đơn giản, gồm: Hương hoa, Trầu rượu, Nước, Hoa quả.
 
Vì sao tháng 7 âm lịch được gọi là tháng cô hồn?
(Tieudung.vn) Dân gian Việt Nam vẫn gọi tháng 7 âm lịch hàng năm là tháng cô hồn. Vậy tháng...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.31260 sec| 868.047 kb