Thứ 5, 11/08/2022, 19:18 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Doanh nghiệp Nhật trở thành cổ đông chiến lược của Vietnam Airlines

Doanh nghiệp Nhật trở thành cổ đông chiến lược của Vietnam Airlines
(Tieudung.vn) - Tập đoàn hàng không lớn nhất Nhật Bản-ANA Holdings Inc đã chuyển tiền mua cổ phần, hoàn tất giao dịch để nắm giữ 8,771% cổ phần của Vietnam Airline (VNA) với giá trị 2.431 tỉ đồng (tương đương 109 triệu đô la Mỹ) và chính thức trở thành cổ đông chiến lược của hãng hàng không số 1 Việt Nam.

Như vậy, VNA sẽ là doanh nghiệp nhà nước lớn thứ hai (sau thương vụ Mizuho mua 15% cổ phần của Vietcombank) có  chiến lược là 1 tập đoàn hàng đầu của Nhật Bản với số lượng cổ phần được mua vượt quá 100 triệu USD.

Trong thời gian tới, VNA sẽ tiếp tục tìm kiếm các nhà đầu tư tài chính để phát hành thêm cổ phiếu tăng vốn điều lệ nhằm giảm tỷ lệ nắm giữ của cổ đông Nhà nước còn 75%, hướng tới giảm tiếp xuống 65% vốn điều lệ theo định hướng tái cơ cấu của Tổng công ty.

VNA hoàn tất thương vụ mua bán cổ phần với ANA Nhật Bản
VNA hoàn tất thương vụ mua bán cổ phần với ANA Nhật Bản.

"Việc Tập đoàn ANA chính thức trở thành cổ đông có ý nghĩa lớn đối với quá trình phát triển dài hạn của VNA. Hợp tác sâu rộng trên nhiều lĩnh vực cũng như có sự tham gia điều hành của tập đoàn hàng không hàng đầu thế giới sẽ tạo nền tảng để VNA triển khai chương trình đổi mới đội tàu bay bằng những dòng máy bay thế hệ , mở rộng , nâng cao chất lượng dịch vụ và hoạt động hiệu quả hơn" - Đại diện VNA khẳng định.

VNA dự kiến sẽ tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2016 trước ngày 30/9/2016 để thông qua việc bầu bổ sung thành viên HĐQT từ ANA Holdings Inc., sửa đổi Điều lệ Tổng công ty và phương án tăng vốn điều lệ theo hình thức phát hành thêm cổ phiếu chào bán cho cổ đông hiện hữu.

Trước đó vào ngày 28/5, tại thủ đô Tokyo, Tổng Giám đốc VNA và Tổng Giám đốc tập đoàn hàng không ANA Holdings (Nhật Bản) cũng đã ký hợp đồng và trao văn kiện hợp tác chiến lược.

Tags:
3.5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.80012 sec| 801.414 kb