Thứ 2, 06/02/2023, 00:28 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Triệt phá kho giày dép ''khủng'' giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng thế giới

Triệt phá kho giày dép ''khủng'' giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng thế giới
(Tieudung.vn) - Lượng hàng hóa có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới như: Versace, Gucci, Adidas, LV, Burberry, Chanel, Dior… lên tới trên 3.000 sản phẩm.

Chiều 29/3, Đội Quản lý (QLTT) số 16 - Cục QLTT Hà Nội phối hợp với Đội cảnh sát kinh tế - Công an quận Long Biên bất ngờ kiểm tra kho hàng tại địa chỉ số nhà 30, ngõ 56, ngách 139 Thạch Cầu.

Kho hàng rộng trên 100m2 được chủ cơ sở là Bùi Thị Giang (sinh năm 1988, thường trú tại Thọ Ngọc, Triệu Sơn, Thanh Hóa) thuê lại để chứa trữ các sản phẩm giày, dép các loại.

Triệt phá kho giày dép ''khủng'' giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng thế giới

Kho hàng rộng trên 100m2 với hàng vạn đôi dày dép các loại.

Theo ông Nguyễn Sỹ Bình, Đội trưởng Đội QLTT số 16, Cục QLTT Hà Nội, kho hàng chứa đến hàng vạn sản phẩm được chủ cơ sở sắp xếp ngay ngắn và phân chia theo thương hiệu. Phải mất hơn 4 tiếng đồng hồ, Đoàn kiểm tra mới có thể phân loại các sản phẩm có dấu hiệu vi phạm tại cơ sở này.

Cơ sở kinh doanh này hoạt động chủ yếu bằng hình thức bán hàng online, livestream bán hàng qua mạng facebook và qua một số nền tảng thương mại điện tử. Nhằm trốn tránh sự kiểm tra của lực lượng chức năng, chủ cơ sở thường xuyên đóng cửa, chỉ khi có giao dịch hàng hóa, chủ hàng mới mở cửa, giao hàng đi cho khách.

Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện kho hàng này đang tích trữ hơn 3.000 đôi giày dép nhái các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Dior, Chanel, Gucci, Burberry, Adidas, LV, Zara, Hermes...

Triệt phá kho giày dép ''khủng'' giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng thế giới

Các sản phẩm giày dép nghi giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng như Gucci, Burberry, Zara, Dior, Louis Vuiton, Adidas…

Làm việc với đoàn kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa đồng thời khai nhận nhập hàng từ một nguồn không quen biết trên mạng xã hội để kinh doanh kiếm lời.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành thu giữ, niêm phong toàn bộ số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm để làm việc với đại diện chủ thể quyền các hãng từ đó xác định mức độ vi phạm của cơ sở và xử lý theo quy định.

Tags:
4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.57569 sec| 796.969 kb