Thứ 2, 08/08/2022, 19:31 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thực phẩm giảm béo Keto Slim quảng cáo lừa dối người tiêu dùng

Thực phẩm giảm béo Keto Slim quảng cáo lừa dối người tiêu dùng
(Tieudung.vn) - Bộ Công Thương vừa cảnh báo về thực phẩm giảm béo Keto Slim của Công ty cổ phần Y dược Minh Hà (Cầu Giấy, Hà Nội).

Vừa qua, Cục An toàn (Bộ Y tế) cảnh báo Công ty CP Y dược Minh Hà (Cầu Giấy, Hà Nội) có hành vi vi phạm do nội dung sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Keto Slim không đúng bản chất, lừa dối người .

Các sản phẩm này được bày bán trên các website ketoslim.com.vn, ketoslim.vn, ketoslim-chinhhang.com, trong khi những website này chưa thông báo với Bộ Công Thương theo quy định.

Trong thời gian phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý vi phạm này, Cục An toàn thực phẩm đề nghị không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật để quyết định mua và sử dụng sản phẩm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Thực phẩm giảm béo Keto Slim quảng cáo lừa dối người tiêu dùng

Bộ sản phẩm Keto Slim được bày bán trên website.

Do đó Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) yêu cầu các thương nhân, tổ chức sở hữu các website, ứng dụng thương mại điện tử kiểm tra, rà soát và gỡ bỏ ngay các sản phẩm Keto Slim và triển khai các biện pháp kỹ thuật, nhân sự kiểm duyệt nhằm ngăn chặn, loại bỏ và xử lý các sản phẩm này.

Đồng thời khuyến cáo người tiêu dùng chỉ nên mua hàng tại những website đã đăng ký hoặc thông báo với Bộ Công Thương. Những website này buộc phải cung cấp đầy đủ thông tin về chủ sở hữu, giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm, điều kiện giao dịch chung, cũng như các chính sách đổi trả, hoàn tiền, giao nhận, thanh toán, bảo mật thông tin người tiêu dùng.

Nếu mua hàng qua mạng , người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ đánh giá của người mua trước, đồng thời xem xét thông tin người bán, nguồn gốc sản phẩm, các chứng nhận an toàn thực phẩm...

Tuyệt đối không nên mua ở những fanpage không có thông tin người bán và không có địa chỉ rõ ràng, hoặc khi hỏi thông tin thì cố tình giấu địa chỉ bán hàng, chỉ nhận đặt hàng qua tin nhắn (inbox), chỉ bán hàng online chứ không có cửa hàng cụ thể.

Tags:
3.5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.82117 sec| 804.703 kb