Thứ 6, 09/06/2023, 17:13 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Trường Xuân Vương, Viên Khớp Khang Bình và Viên Khớp Đại Việt quảng cáo lừa dối người tiêu dùng

Trường Xuân Vương, Viên Khớp Khang Bình và Viên Khớp Đại Việt quảng cáo lừa dối người tiêu dùng
(Tieudung.vn) - Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trường Xuân Vương, Viên Khớp Khang Bình và Viên Khớp Đại Việt lừa dối người tiêu dùng do quảng cáo có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Cục An toàn (Bộ Y tế) vừa phát đi cảnh báo 3 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏeTrường Xuân Vương, Viên Khớp Khang Bình và Viên Khớp Đại Việt vi phạm quy định về , lừa dối người do quảng cáo công dụng gây hiểu nhầm có như thuốc chữa bệnh.

Theo Cục An toàn thực phẩm, trong thời gian qua, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trường Xuân Vương được quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh. Thậm chí, quảng cáo sử dụng hình ảnh bác sỹ, cảm ơn của bệnh nhân để quảng cáo thực phẩm, lừa dối , vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Sản phẩm này được Công ty Cổ phần dược phẩm Phát Đạt (địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà Viet Tower, số 1 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Trường Xuân Vương, Viên Khớp Khang Bình và Viên Khớp Đại Việt quảng cáo lừa dối người tiêu dùng

Ảnh minh họa.

Tương tự, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên Khớp Đại Việt được quảng cáo trên một số website gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh. Quảng cáo của sản phẩm này cũng sử dụng hình ảnh bác sỹ, cảm ơn của bệnh nhân để quảng cáo thực phẩm, lừa dối người tiêu dùng, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Sản phẩm này được Công ty Cổ phần thương mại IAC (địa chỉ Số nhà 31, ngõ 186, đường Khương Trung, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Giống như 2 sản phẩm trên, Viên Khớp Khang Bình được Công ty TNHH Thương Mại Minha (địa chỉ: phòng 202, số nhà 10, ngõ 72 Nguyễn Trãi, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm cũng vi phạm quy định về quảng cáo, lừa dối người tiêu dùng.

Cục An toàn thực phẩm cho biết, đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý vi phạm nêu trên. xử lý sẽ công khai trên website của Cục.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên các website nêu trên để quyết định mua, sử dụng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trường Xuân Vương, Viên Khớp Khang Bình và Viên Khớp Đại Việt gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Quảng cáo thực phẩm chức năng/ thực phẩm bảo vệ gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính quy định tại Điểm b Khoản 4 Điều 70 của Nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/ 2013của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo với mức phạt tiền từ 20.000.000-30.00.000 đồng đối với cá nhân và mức phạt tiền của tổ chức gấp 2 lần mức phạt tiền đối với cá nhân, đồng thời phải áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả bao gồm buộc cải chính thông tin.

Tags:
4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.01694 sec| 805.742 kb