Thứ 6, 22/09/2023, 07:34 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thu giữ hơn 5.000 đôi giầy giả nhãn hiệu Adidas, Nike rao bán trên Zalo

Thu giữ hơn 5.000 đôi giầy giả nhãn hiệu Adidas, Nike rao bán trên Zalo
(Tieudung.vn) - Lực lượng chức năng TP Hà Nội vừa phát hiện và thu giữ hơn 5.000 sản phẩm có dấu hiệu làm giả các thương hiệu Adidas, Nike…

từ Tổng cục Quản lý , ngày 8/6, Đội Quản lý thị trường số 1 thuộc Cục Quản lý thị trường Hà Nội phối hợp cùng thành viên của Tổ công tác về Thương mại điện tử (Tổ công tác 368) iến hành kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh giày dép tại số 3 ngách 12, ngõ 82 Trần Cung, Cầu Giấy, Hà Nội do bà Trần Thị Thanh Duyên làm chủ.

Thu giữ hơn 5.000 đôi giầy giả nhãn hiệu Adidas, Nike rao bán trên Zalo

Lực lượng chức năng kiểm đếm số hàng hóa vi phạm.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đang hoạt động kinh doanh giầy dép, chủ cơ sở sử dụng tài khoản Zalo có tên "GIẦY" với số và tên của bà Duyên để kinh doanh nhưng không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Theo kiểm tra bước đầu, một số mẫu giày mang thương hiệu Stan Smith, hãng Adidas bày bán ở Việt Nam không dưới 2.300.000đ. Nhưng cơ sở này của bà Duyên chỉ rao bán trên Zalo có giá 150.000 đồng.

Thực tế kiểm tra và theo khai nhận của bà Duyên, cơ sở kinh doanh mua trôi nổi giầy dép các loại do Việt Nam và nước ngoài sản xuất trên thị trường, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Sau đó, bán cho các cá nhân và tổ chức kinh doanh, đặc biệt chỉ bán theo mô hình online (ứng dụng Zalo) và tại gian hàng của các sàn thương mại điện tử. Các sản phẩm giầy dép, tất, lót giầy mà cơ sở đang kinh doanh được đóng gói trong các túi ni lông hoặc có hộp giấy chưa được gập hoàn thiện đi kèm, trên hàng hóa và hộp giấy có các nhãn hiệu Adidas, Nike.

Hiện, lực lượng chức năng đã tạm giữ 5.182 sản phẩm có dấu hiệu nhãn hiệu Adidas, Nike để tiếp tục mở rộng đấu tranh, làm rõ số lượng hàng giả và hành vi kinh doanh vi phạm của cơ sở kinh doanh giày dép này để xử lý theo quy định.

Tags:
3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.17281 sec| 804.383 kb