Thứ 2, 29/05/2023, 00:26 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thu giữ hơn 3.000 đồng hồ nhái thương hiệu Rolex, Hublot, Tag Heuer...

Thu giữ hơn 3.000 đồng hồ nhái thương hiệu Rolex, Hublot, Tag Heuer...
(Tieudung.vn) - Hàng ngàn đồng hồ nghi làm giả, làm nhái sản phẩm của các hãng đồng hồ danh tiếng cao cấp trên thế giới như Rolex, Hublot, Tag Heuer, Patek Philippe... vừa bị lực lượng quản lý thị trường thu giữ tại 5 cửa hàng ở Nha Trang.

Theo ông Trần Hữu Linh, Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý , tối 16/3, cơ quan này vừa có tổng hợp sơ bộ kết quả thu được sau 2 ra quân tại tỉnh Khánh Hoà để truy quét các loại đồng hồ giả, nhái các thương hiệu nổi tiếng.

Thu giữ hơn 3.000 đồng hồ nhái thương hiệu Rolex, Hublot, Tag Heuer...

Thu giữ hơn 3.000 đồng hồ nhái thương hiệu Rolex, Hublot, Tag Heuer...

Quản lý thị trường đang kiểm tra lượng hàng vi phạm.

Cụ thể, ngày 15 và 16/3/2019, lực lượng quản lý thị trường tiến hành kiểm tra đột xuất tại 5 cửa hàng thuộc địa bàn TP Nha Trang - Khánh Hoà, lực lượng quản lý thị trường đã tịch thu khoảng 3.240 chiếc đồng hồ nhái các thương hiệu nổi tiếng cao cấp trên thế giới. Trong đó, có các dòng cao cấp của Thuỵ Sỹ như: Rolex, Hublot, Tag Heuer, Patek Philippe, Vacheron Constantin, Omega, Rado, Longines, Tissot, Cartier, Montblanc, Chopard, Chanel, Burberry…

"Chúng tôi chọn Nha Trang ra quân vì thời gian qua có phản ánh rằng đồng hồ mang tên các thương hiệu lớn được bày bán rất nhiều. Đây là thành phố du lịch nên nhiều du khách rất ngạc nhiên trước hiện tượng này. Khi chúng tôi kiểm tra các chủ cửa hàng không xuất trình được các loại giấy tờ và chứng minh được nguồn gốc xuất xứ", ông Linh nói.

Cũng theo ông Linh, sau đây, lưc lượng quản lý thị trường sẽ tiếp tục mở các chiến dịch vào các thành phố lớn, trung tâm mua sắm, nhất là các cửa hàng bán các thương hiệu nổi tiếng thế giới.

Thu giữ hơn 3.000 đồng hồ nhái thương hiệu Rolex, Hublot, Tag Heuer...

Các chủ cửa hàng không xuất trình được các loại giấy tờ và chứng minh được nguồn gốc xuất xứ.

Trao đổi với báo chí, Đại diện Liên đoàn Công nghiệp Đồng hồ Thụy Sĩ (FH)ở Việt Nam xác nhận số lượng hơn 3.000 chiếc đồng hồ kể trên được thu giữ là , . Với 5 cửa hàng bán lẻ và bày bán công khai, số lượng hàng nhái thu được như vậy là rất khủng và rất đáng lo ngại.

Trước đó, Chi cục Quản lý thị trường TP Hồ Chí Minh cũng từng bắt giữ số lượng lớn đồng hồ, mắt kính, túi xách giả các nhãn hiệu nổi tiếng như Rolex, Nike, Franck Muller... tại chợ Bến Thành (Q.1, TP. Hồ Chí Minh).

Tags:
3.5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.15979 sec| 805.43 kb