Thứ 6, 07/10/2022, 02:45 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Tạm giữ gần 120.000 sản phẩm có dấu hiệu sai phạm của Con Cưng

Tạm giữ gần 120.000 sản phẩm có dấu hiệu sai phạm của Con Cưng
(Tieudung.vn) - Đến thời điểm này, Chi cục QLTT TP Hồ Chí Minh đã kiểm tra tổng cộng 88 điểm, tạm giữ gần 120.000 sản phẩm có dấu hiệu sai phạm của Con Cưng.

Trong buổi họp báo định kỳ của UBND TP Hồ Chí Minh, chiều 2/8, ông Nguyễn Văn Bách, Phó chi cục trưởng Chi cục Quản lý (QLTT) TP Hồ Chí Minh cho biết, Chi cục đang phối hợp cùng tổ công tác của Bộ Công thương và các đơn vị liên quan kiểm tra toàn diện đối với Công ty cổ phần Con Cưng tại TP Hồ Chí Minh.

Đến thời điểm này, Chi cục QLTT đã kiểm tra tổng cộng 88 điểm, tạm giữ gần 120.000 sản phẩm gồm các nhóm hàng như: quần áo, tã, giày dép, vật dụng cho mẹ, đồ chơi trẻ em, mỹ phẩm, sữa bột… 

Tạm giữ gần 120.000 sản phẩm có dấu hiệu sai phạm của Con Cưng

Ông Nguyễn Văn Bách trả lời tại cuộc họp báo của UBND TP Hồ Chí Minh.

Theo ông Bách, Con Cưng có dấu hiệu vi phạm chủ yếu là chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh cho hàng hóa tại thời điểm kiểm tra; hàng hóa có dấu hiệu về ghi nhãn hàng hóa không đúng quy định, không rõ nguồn gốc xuất xứ…

Đến nay, Chi cục QLTT thành phố đã làm việc, thống kê hàng hóa, đối chiếu mã hàng đang giữ để chiếu với chứng từ, nguồn gốc của hàng hóa. Hiện đang quá trình kiểm tra, làm rõ dấu hiệu và chưa thể kết luận hành vi vi phạm của Con Cưng.

"Chi cục QLTT TP Hồ Chí Minh đang phối hợp chặt chẽ với đoàn công tác Trung ương kiểm tra toàn diện. Tình thần xử lý, kiểm tra khách quan, vi phạm đến đâu xử lý đến đó theo đúng quy định pháp luật và sẽ sớm thông tin vụ việc sau khi có kết quả”, ông Bách nói.

Trước đó, ngày 31/7,ông Nguyễn Trọng Tín, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương), khẳng định đã phát hiện 7 cái sai của Con Cưng. 

Cụ thể 7 hành vi vi phạm bị phát hiện, bao gồm: Kinh doanh hàng hóa nhập khẩu tại thời điểm kiểm tra không có hóa đơn chứng từ; kinh doanh hàng hóa ghi nhãn trong nước Made in Vietnam nhưng không được thể hiện bằng ngôn ngữ tiếng Việt mà bằng tiếng nước ngoài, ký tự Latin; có giấy nhãn mác đè nhãn mác khác, nhập nhèm hàng hóa; Bán các loại sữa là sử dụng công nghệ Đức nhưng không phải công nghệ Đức; bán và lưu hành mỹ phẩm có dấu hiệu trái phép; kinh doanh hàng hóa mang nhãn không đủ quy định bắt buộc.

Ông Nguyễn Trọng Tín khẳng định, với 7 hành vi sai phạm trên, đã đủ điều kiện để Con Cưng bị xử lý. 

Tags:
4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.22786 sec| 808.781 kb